• Chùm tin hoạt động chào mừng 20/10

  Kỷ niệm 83 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2013, các cấp Hội trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa
 • Vươn lên thoát nghèo từ đôi bàn tay trắng

  Về xóm Khê Thanh, thôn Mỹ Lại, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, hỏi ai cũng biết chị Phạm Thị Giỏi, 52 tuổi, người phụ nữ vươn lên thoát nghèo từ hai bàn tay trắng, được Hội LHPN tỉnh chọn tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến phụ nữ làm kinh tế giỏi cấp Trung ương năm 2013.
 • Hội LHPN Việt Nam: Hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng

  Sáng 14/10/2013, tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng(15/10) với sự tham gia đông đảo của hội viên, phu nữ và học sinh tại địa phương. Phó Chủ tịch TW Hội Trần Thị Hương tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.

 • Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Cải thiện vị thế cho phụ nữ, góp phần xóa đói giảm nghèo

  Từ năm 2006, Chương trình tài chính vi mô (TCVM) vì mục tiêu “Cải thiện vị thế của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo” của Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ vốn vay cho 7.500 chị em để phát triển kinh tế gia đình.
 • Quỹ Hỗ trợ phát triển tỉnh Lào Cai đồng hành cùng phụ nữ bảo vệ môi trường

  Vừa qua, Ban Quản lý Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển Lào Cai, Quỹ Unilever Việt Nam (UVF) và Ban QLDA TW Hội LHPN Việt Nam đã kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn tại xã Đồng Tuyển, thành Phố Lào Cai.
 • Đa dạng nghề hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Thực hiện Đề án 295, các cấp Hội đã nghiên cứu, tìm giải pháp pháp triển các nghề phù hợp với điều kiện địa phương, tình hình thực tế của chị em phụ nữ.
 • Hội Nữ trí thức Việt Nam với “Ngày phụ nữ sáng tạo”

  Ngày 1/10/2013, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tham gia Triển lãm Phụ nữ Sáng tạo năm 2013 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với gian hàng trưng bày sản phẩm sáng tạo, ý tưởng sáng tạo của 9 cá nhân và tập thể.
 • Những tấm gương tiêu biểu của ngành y, dược Việt Nam

  Các chị là những tấm gương tiêu biểu trong lĩnh vực y, dược, có nhiều đóng góp về chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, xã hội và 2.10.2013, các chị đã được tôn vinh tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013.
 • Hiệu quả bước đầu từ Đề án đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn ở Nghi Lộc, Nghệ An

  Xác định đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những bước đột phá trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch lao động. Vì vậy thời gian qua Hội LHPN Nghi Lộc có nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả trong đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nữ trên địa bàn toàn huyện. Thông qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế mới cho thu nhập mỗi năm hơn 2 trăm triệu đồng.
 • “Cô Ba trứng sạch” được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013

  Bắt đầu kinh doanh trứng từ năm 16 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân - Phạm Ba Huân - gắn liền với giới tuyên truyền Việt Nam từ nhiều năm nay với những cái tên đáng khâm phục “Vua trứng Ba Huân”, cô Ba trứng sạch”, nữ hoàng hột vịt, nữ tỷ phú trứng...
 • Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ nghèo lập nghiệp

  Với mục tiêu giúp hàng triệu phụ nữ nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam có việc làm ổn định, từ năm 2007, Unilever Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN Việt Nam triển khai các dự án, mở các lớp tập huấn, tạo công ăn việc làm, phát triển mô hình kinh doanh nhỏ…
 • Rượu vang thốt nốt đến với Ngày phụ nữ sáng tạo Việt Nam năm 2013

  Sản xuất rượu vang thốt nốt từ các giống men thuần chủng phân lập từ thốt nốt tự nhiên là sản phẩm sáng tạo của Tập thể cán bộ nữ bộ môn Công nghệ Thực phẩm, khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, trường Đại học Cần Thơ được lựa chọn trưng bày tại Ngày phụ nữ sáng tạo Việt Nam năm 2013.
 • Mặt nạ dừa Bến Tre – sản phẩm sáng tạo

  “Mặt nạ mỹ phẩm từ dừa” được chọn là sản phẩm sáng tạo trưng bày tại Ngày phụ nữ sáng tạo Việt Nam năm 2013 do Hội LHPN Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam tổ chức ngày 1-2.10.2013.
 • Diễn đàn Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế: Phát huy vai trò và trao quyền cho nữ doanh nhân

  Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Ngày phụ nữ Sáng tạo Việt Nam 2013, chiều 2/10, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp tổ chức Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế.
 • 15 tập thể, cá nhân nữ được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013

  Tối 2/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013.
 • Unilever và Lifebuoy cùng đồng hành “Vì một Việt Nam không dịch bệnh”

  Chuỗi hoạt động truyền thông “Rửa tay với xà phòng, Vì một Việt Nam không dịch bệnh” là một trong những hoạt động hạn chế các dịch bệnh do Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế đã tổ chức từ trung tuần tháng 7 vừa qua.
 • Hội LHPN Việt Nam tôn vinh điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Sáng nay, 02/10, tại Nhà hát lớn, Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi toàn quốc giai đoạn 2002-2013. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Chiều ngày 01/10/2013, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi nhân dịp các chị về Thủ đô tham dự Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi toàn quốc do Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong đợt kỷ niệm 83 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 • Nữ doanh nhân với những sản phẩm được chế xuất từ nguyên liệu thiên nhiên sẵn có

  Xà phòng tắm từ than hoạt tính, nước rửa tay khô, Gel bôi trơn… là những sản phẩm được chế xuất từ thiên nhiên sẵn có ở Việt Nam, thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khoẻ con người, phù hợp với thu nhập của người lao động, nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Đông mang đến Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2013.
 • Khai mạc Ngày Phụ nữ Sáng tạo Việt Nam 2013

  Sáng nay, 1/10/2013, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Hội LHPN Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày Phụ nữ Sáng tạo Việt Nam 2013 với chủ đề “Nâng cao quyền và năng lực kinh tế của phụ nữ”. Ngân hàng thế giới (World Bank), Cơ quan Liên hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) cùng phối hợp thực hiện.
 • Hạt gạo xanh từ tấm lòng nhân ái

  Chúng tôi hẹn gặp chị vào đúng một chiều mưa to như trút nước. Khi tìm được đến nhà chị, chúng tôi ướt như chuột lột. Mở cửa, hối hả giục chúng tôi vào nhà cho đỡ lạnh rồi chị bê ngay ra cho chúng tôi mấy cốc trà to, nóng bốc hơi nghi ngút…

 • Nữ “Kỹ sư” với bếp lò không khói

  Cách đây 6 năm, bà Nguyễn Thị Thạn, hội viên phụ nữ ấp Tân Hoá, xã Hoà Thành, TP Cà Mau đã mày mò chế tạo thành công bếp lò không khói phục vụ cho hàng trăm bà nội trợ trong và ngoài tỉnh sử dụng.
 • Tâm huyết của người phụ nữ sáng tạo

  Là một trong hai phụ nữ Bến Tre được Hội LHPN Việt Nam khen thưởng tác giả có sản phẩm sáng tạo (vào ngày 1-10-2013), chị Trương Thị Cẩm Hồng (Hợp tác xã Cửu Long) đã mang đến cho phụ nữ Việt một loại mỹ phẩm mới được làm từ dừa quê hương: mặt nạ mỹ phẩm từ dừa.
 • Những câu chuyện bình dị về phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2003- 2013 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức vào dịp tháng 10 sắp tới sẽ có sự tham dự của 131 cá nhân và 72 tập thể, những người phụ nữ từ mọi miền của Tổ quốc, ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, rất đỗi giản dị, đời thường nhưng các chị đã cùng chung tay dệt nên bức tranh đẹp đẽ về hình ảnh năng động, vượt khó, dám nghĩ, dám làm và thành công của người phụ nữ Việt Nam trên lĩnh vực kinh tế thời kỳ đổi mới.

 • Gương nữ sinh tiêu biểu được Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen

  Nhằm tuyên dương những nữ sinh có thành tích cao trong học tập đồng thời động viên khuyến khích kịp thời để các em nỗ lực vươn lên, sắp tới tại Nhà hát lớn Hà Nội nhân dịp kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 83 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2013), Đoàn Chủ tịch TW LHPN Việt Nam sẽ tổ chức trao Bằng khen cho 39 nữ sinh thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi vào các trường Đại học, cao đẳng và 6 nữ sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2013. Trong số những em được tuyên dương có không ít em vượt khó vươn lên trong học tập.

 • Chân dung nữ công nhân dệt được trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2013

  Chị là Đỗ Thị Thu Hường, công nhân đứng máy Dệt Bỉ, nhà máy Dệt, tổng công ty cổ phần Dệt may Nam Định, tỉnh Nam Định. Chị là đại diện tiêu biểu do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề cử Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2013.
 • 25 tập thể, cá nhân nữ được nhận Giải thưởng Tài năng sáng tạo nữ.

  Tối qua, 24/9 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương 100 nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu toàn quốc và trao Giải thưởng Tài năng sáng tạo nữ cho 5 tập thể và 20 cá nhân.
 • Hơn 60 hồ sơ đề nghị xét trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2013

  Theo Hội đồng quản lý Quỹ Giải thưởng phụ nữ Việt Nam, đã có 16 tập thể và 46 cá nhân nữ gửi hồ sơ đề nghị xét trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2013.
 • 30 ý tưởng sáng tạo lọt vào vòng chung khảo tài trợ sáng kiến

  Ban Tổ chức Ngày Phụ nữ Sáng tạo Việt Nam 2013 đã nhận được 130 sản phẩm sáng tạo, 219 ý tưởng, đề án sáng tạo của 57 tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc đăng kí tham dự.
 • 203 điển hình cá nhân, tập thể phụ nữ làm kinh tế giỏi được tôn vinh

  Đó là con số cá nhân, tập thể phụ nữ làm kinh tế giỏi điển hình trên cả nước sẽ được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ 2, giai đoạn 2003- 2013 do Hội LHPN Việt Nam chủ trì tổ chức tại Nhà hát lớn (Hà Nội) vào sáng 2/10 tới.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ