• Lục Nam: thành lập 39 CLB phòng, chống bạo lực gia đình

  Do làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và Luật bình đẳng giới. Đến nay, toàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập được 39 CLB phòng, chống bạo lực gia đình, thu hút 945 thanh viên tham gia.
 • Người phụ nữ vực dậy nghề thêu

  Sinh ra và lớn lên ở thôn Chùa, xã Xương Giang, thành phố Bắc Giang- làng quê vốn nổi tiếng về nghề thêu, từ nhỏ chị Nguyễn Thị Làn (SN 1961) đã được tiếp xúc với khung thêu, kim chỉ. Mười tuổi, chị biết thêu thành thạo, 21 tuổi, chị đã là một thợ thêu có tiếng trong thôn.
 • Bạo lực gia đình - vấn nạn còn nhức nhối

  Những năm gần đây, dù đã có sự quan tâm, vào cuộc của cơ quan chức năng, các địa phương, song bạo lực gia đình (BLGĐ) vẫn diễn biến phức tạp, để lại hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội. BLGĐ không chỉ xảy ra công khai mà còn tồn tại âm thầm trong nhiều gia đình gây tổn hại nặng nề về tinh thần, thể chất, thậm chí gây nên những cái chết thương tâm, oan nghiệt.
 • Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em làm ngăn cản mục tiêu thiên niên kỷ

  Những nỗ lực trong việc đạt các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) phải bao gồm cả việc quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ các quyền của phụ nữ
 • 75 tuổi vẫn bị hành hạ 'chết đi sống lại'

  Những người làm việc tại phòng Tham vấn của dự án “Ngôi nhà bình yên” viết và kể lại rằng có nhiều người già tìm đến đây cầu cứu với tình trạng thương tích đầy người, rách rưới và tủi hờn. Họ là nạn nhân của bạo lực gia đình. Cũng tại đây, nhiều người đã được xoa dịu vết thương tinh thần, chăm sóc sức khỏe… Và có những sự “hồi sinh chầm chậm”
 • Biện pháp ngăn chặn bạo lực gia đình

  Xung quanh những biện pháp ngăn chặn BLGĐ, phóng viên Báo Bắc Giang ghi lại các ý kiến đề xuất, kiến nghị về vấn đề này.
 • Bé trai một tuổi bị bố quật chấn thương sọ não

  Cãi nhau, vợ đòi bỏ đi, Phương lôi về nhà đánh nên bị chửi lại, anh ta giận quá chộp hai chân của cậu con trai mới một tuổi đang đứng gần đó, nhấc lên rồi quật mạnh đứa trẻ xuống đường.
 • Khi gia đình không phải là nơi an toàn cho phụ nữ

  Gia đình phải là nơi đầy tình thương yêu, song đối với một số phụ nữ và con cái họ, đó đôi khi là nơi chất chứa nỗi sợ hãi.

 • Đâm chết vợ vì ghen tuông vô cớ

  Ngày 3.12, CA huyện Đan Phượng, HN cho biết đã quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Tình (SN 1967) trú tại Đan Phượng về hành vi “giết người”.
 • Cần Thơ chung tay phòng, chống bạo lực gia đình

  Mô hình “Phòng, chống BLGĐ” đã được TP. Cần Thơ triển khai từ năm 2008 tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng. Năm 2010, mô hình này được nhân rộng trên tất cả các quận, huyện của TP Cần Thơ, góp phần giảm thiểu tình trạng BLGĐ trên địa bàn thành phố...

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ