• Hội LHPN Hòa Bình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh

  Ngày 8/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019.
 • Sáng tạo là lẽ sống

  Không chỉ sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học, chị còn chuyển giao công nghệ, hướng dẫn cho sinh viên các trường đại học
 • Người phụ nữ dệt lụa từ tơ sen đầu tiên ở Hà Nội

  Mất gần hai năm nghiên cứu, tìm tòi, nghệ nhân Phan Thị Thuận (Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) cho ra lò những chiếc khăn quàng cổ đầu tiên được sản xuất từ sợi tơ của sen.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong đời sống gia đình, xã hội

  - Cần Thơ: Sôi nổi Ngày hội Phụ nữ Sáng tạo - Khởi nghiệp
  - Đồng Tháp: Hội thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm.
 • Hỗ trợ phụ nữ quảng bá và kết nối tiêu thụ sản phẩm hiệu quả

  Đó là một trong những mục tiêu thiết thực và nội dung nổi bật của Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam giai đoạn 2018-2020.
 • Cô giáo mầm non sáng tạo “Chương trình khoa học nhí”

  Liên tục một tháng làm việc hết công suất, chỉ ngủ 1-2 tiếng mỗi ngày, xung quanh là 3 máy tính cũng làm việc không nghỉ, cô giáo Nguyễn Thị Uyên - Giáo viên Trường mầm non Thị trấn Sóc Sơn (Hà Nội) - đã hoàn thành sản phẩm tâm huyết “Chương trình khoa học nhí” – một thế giới đặc biệt sống động dành cho trẻ mầm non vui học.
 • 100 nữ doanh nhân được trao cúp Bông hồng Vàng

  100 nữ doanh nhân tiêu biểu 2016 là những gương mặt đại diện cho các thế hệ nữ doanh nhân cả nước. Các chị được trao giải thưởng nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội.
 • Các tỉnh thành tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo 2017

  Cùng với Trung ương Hội, dịp này, Hội LHPN các tỉnh, thành cũng đang tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017 nhằm tôn vinh những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ, góp phần vào phát triển địa phương.
 • Hội LHPN các tỉnh thành tưng bừng tổ chức hoạt động kỷ niệm 20/10

  Trong thời gian này, Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước đang tưng bừng tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 87 năm thành lập Hội, 7 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.
 • Ngày Phụ nữ Sáng tạo vinh danh 22 sản phẩm sáng tạo

  Trong khuôn khổ Lễ Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017 chiều 17/10, 22 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ đã được các bộ, ngành và Hội LHPN Việt Nam vinh danh và tặng bằng khen; 03 ý tưởng sáng tạo được nhận sự hỗ trợ để hiện thực hóa trong đời sống.
 • Vinh danh phụ nữ tài năng, sáng tạo

  18 tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017; 22 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được các bộ, ngành và Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; 16 nữ sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic quốc tế và kỳ thi Trung học phổ thông năm học 2016-2017… vừa được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 chiều 17/10 tại Hà Nội.
 • Phát huy vai trò, tiềm năng của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu

  Diễn đàn “Phát huy vai trò, tiềm năng của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu”, hoạt động trọng tâm trong chuỗi sự kiện Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017, chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng 17/10.
 • Hội chợ Phụ nữ sáng tạo 2017: Nông, đặc sản lên ngôi

  Các mặt hàng đặc sản, nông sản sạch các hội viên phụ nữ từ các địa phương sản xuất tham dự Hội chợ Phụ nữ sáng tạo 2017 đã được người dân thủ đô hào hứng đón nhận, tham qua, mua sắm.
 • Ngôi nhà đa năng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Với 200.000 đồng, cô giáo Bùi Thị Ngọc Giang đã tạo ra ngôi nhà đa năng cho năng lượng sạch, đặc biệt áp dụng đối với nhà thiếu ánh sáng, nhà kho
 • Người tiên phong giải phóng sức lao động cho phụ nữ nông thôn Thái Bình

  Gần 30 năm gắn bó với đồng ruộng, chị Đoàn Thị Kim Tứ và các đề tài nghiên cứu khoa học của chị đã góp phần giải phóng sức lao động cho phụ nữ - lực lượng sản xuất nông nghiệp đông đảo của Thái Bình.
 • Sản phẩm sáng tạo giúp phân tích chính xác hàm lượng sắt trong nước

  Xây dựng và áp dụng phương pháp phân tích hàm lượng sắt trong nước ăn uống và sinh hoạt của tác giả Nguyễn Thị Phương Dung (Trung tâm y tế dự phòng Long An, TP. Tây An, tỉnh Long An) là một trong những sản phẩm được nhận bằng khen tại Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017, 17/10/2017 tới.
 • Giáo dục môi trường & biến đổi khí hậu thông qua hoạt động chơi mà học

  Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các trò chơi kiến thức hấp dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Hiếu (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp giáo dục môi trường và biến đổi khí hậu cho nhiều thế hệ học sinh.
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức họp báo kỷ niệm 20/10

  Sáng 10/10, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức họp báo nhân dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Hội. Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết tham dự, chủ trì buổi họp.
 • Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 và Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 diễn vào 17/10

  Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 và Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt nam và 87 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam sẽ được long trọng tổ chức vào chiều ngày 17/10 tại Trung tâm Phụ nữ Việt Nam – 20 Thụy Khuê, Hà Nội.
 • Sáng tạo tấm chắn nhựa dẻo PVC giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong mùa mưa

  Lấy ý tưởng từ chiếc túi zipper thường được sử dụng trong gia đình, cô giáo Trần Thị Hồng Phước (TP. Cần Thơ) đã sáng tạo ra mô hình chống thấm nước cho ngôi nhà trong mùa mưa lũ, giảm nhẹ rủi ra thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Ngày phụ nữ sáng tạo rất ý nghĩa và bổ ích với phụ nữ làm khoa học

  Giảng viên Nguyễn Thị Hậu, Khoa môi trường và tài nguyên, Đại học Đà Lạt, đã chia sẻ với PNVN về Ngày phụ nữ sáng tạo 2017 và ý tưởng Thiết kế màng lọc thẩm thấu thuận cho xử lý nước vùng lũ lụt, nhiễm mặn của mình.
 • 3 cô giáo vùng cao tái chế xe đạp hỏng làm nông cụ

  Ý tưởng dùng chiếc bánh xe đạp hỏng để sáng tạo ra nông cụ xới đất trồng trọt của ba cô giáo trẻ trường PTDT nội trú Xín Mần (Hà Giang) đã giúp công việc của người dân vùng cao bớt nặng nhọc hơn.
 • Hỗ trợ phụ nữ 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ

  Ngày 22/8, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ”. Mục tiêu hỗ trợ 200 phụ nữ thuộc 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ.
 • Nữ nông dân chân đất sáng chế “lò thông khói”

  Hơn 10 năm nay, ở ấp Cái Nai, xã Hoà Tân, TP. Cà Mau mới có một nhà sáng chế, mà lại là một nữ nông dân chân đất, văn hoá lớp 3. Chị là Nguyễn Thị Khoánh, tác giả của "lò thông khói” của vùng sông nước miền Tây.
 • Khuyến khích phụ nữ sáng tạo trong lĩnh vực giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu

  Ngày Phụ nữ sáng tạo do Hội LHPN tổ chức năm nay gắn với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu và Luật phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo bền vững.
 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”

  Ngày 30/6, Thủ tướng Chính Phủ vừa ký quyết định số 939/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” do Hội LHPN Việt Nam đề xuất.
 • Nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ

  Trong xã hội hiện đại, vị thế của người phụ nữ không chỉ bó hẹp trong phạm vi gia đình mà có vai trò ngày càng lớn trong đời sống. Họ đã giúp đỡ nhau cùng học tập, lao động sáng tạo và tham gia vào nhiều công việc năng động để tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Đời sống vật chất được cải thiện, phụ nữ nông thôn cũng có những thay đổi đáng kể trong đời sống tinh thần.
 • Nếu chọn lại, tôi vẫn làm cán bộ Hội

  Năm 1997, lúc đó tôi đã 37 tuổi, nhận được đề nghị từ Chủ tịch Hội LHPN xã thời bấy giờ, theo một khóa học để trở thành cán bộ Hội. Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, đứa con lớn học lớp 2 và đứa nhỏ mới hơn hai tuổi, chồng bận việc buôn bán, mọi công việc trong nhà đều một mình tôi đảm nhiệm. Tôi còn làm nghề thú y nên thời gian rất hạn hẹp.
 • Hiệu quả từ CLB “gia đình hạnh phúc”

  Tháng 11/2012, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” tại xã Sơn Định (huyện Chợ Lách, Bến Tre) được thành lập với sự tham gia của 5 cặp vợ chồng trên địa bàn. Hàng tuần, các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) gặp nhau giao lưu, sinh hoạt. Buổi sinh hoạt nào cũng thu hút đông đủ các thành viên tham gia.
 • “Việc gì tốt cho chị em thì làm”

  Đã 32 năm gắn bó với công tác phụ nữ, bà Đoàn Thị Xuân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, chia sẻ “Có lẽ cả đời tôi sẽ gắn bó với công việc này”. Công việc đã mang lại cho bà cả niềm vui và không ít trăn trở. Đây chính là lý do để bà Xuân nỗ lực không ngừng nghỉ với suy nghĩ “việc gì tốt cho chị em, giúp chị em bớt khổ thì làm”.
 • Nuôi heo đất giúp phụ nữ nghèo

  Được “nuôi lớn” bằng những đồng tiền lẻ trong chi tiêu hằng ngày, hơn 3 năm qua, hàng trăm con heo đất của phụ nữ phường 3 (TP Vũng Tàu) đã trở thành nguồn lực đáng kể để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Phụ nữ Thừa Thiên - Huế có sứ mệnh làm cho văn hoá Huế xứng tầm với tầm vóc di sản của thế giới

  Đó là lời phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết tại Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 • “3 trong 1” giúp hội viên thoát nghèo

  Nhận thức rõ vai trò trong việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội LHPN huyện Krông Nô (tỉnh Đắc Nông) đã chủ động đẩy mạnh và phát triển nhiều mô hình như: Giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế; vườn rau an toàn; nuôi heo đất; hũ gạo tình thương…Trong đó, mô hình “3 trong 1” (3 hội viên khá giúp 1 hội viên phụ nghèo đơn thân làm chủ hộ) đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên và mang lại những hiệu quả tích cực ngay từ khi mới thành lập.
 • Nữ bác sĩ và con đường đưa nông sản Việt ra “biển lớn"

  "Tôi kinh doanh, nhưng mục đích chính là mở đường cho nông sản Việt sang Anh Quốc nhằm làm tăng lợi nhuận cho nông dân”.
 • Phụ nữ các tôn giáo vùng đồng bằng sông Hồng chung tay bảo vệ môi trường

  Hội thảo “Phụ nữ các tôn giáo vùng đồng bằng Sông Hồng chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức đã diễn ra vào 4/6 tại TP Ninh Bình. Hoạt động nằm trong các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 của Hội LHPN Việt Nam.
 • Hỗ trợ 50 ngàn hộ ảnh hưởng bởi cá chết, hạn mặn

  Sáng nay 19/5, MTTQVN và 8 tổ chức thành viên đã ký kết Chương trình phối hợp hành động để trợ hàng triệu người bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn và cá chết hàng loạt thời gian qua.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu

  “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam” là sự kiện được tổ chức vào ngày 22 tháng 5 hàng năm nhằm khuyến khích động viên đồng bào chiến sỹ cả nước và các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực trong công tác phòng tránh, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

 • Hội LHPN TP Đà Nẵng: Khởi động dự án về nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị

  Chiều ngày 12/5, dự án “Thực hiện các sáng kiến khuyến khích làm nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị tại Việt Nam” đã chính thức khởi động tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự có ông Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố; đại diện các sở, ban ngành; bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố – đại diện đơn vị tiếp nhận và triển khai Dự án, đại diện các đối tác triển khai dự án và Hội LHPN 7 quận/huyện.
 • Tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ thoát nghèo

  Những nếp nhà sàn thấp thoáng bên sườn núi và hình ảnh những cô gái dân tộc Thái, dân tộc Mông thướt tha trong trang phục thổ cẩm mang sắc màu của núi rừng miền Tây xứ Nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc với những người từng đặt chân đến huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.
 • “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

  Nhân dịp kỷ niệm 126 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) và 65 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2016), nhằm tôn vinh vai trò của doanh nhân Việt Nam nói chung và nữ doanh nhân nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Bộ Công Thương phối hợp với tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.
 • Cần nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Ngày 3/3, tại Hà Nội diễn ra hội thảo "Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ: Từ tầm nhìn đến hiện thực" do Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội tổ chức.
 • Hoạt động hỗ trợ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế và học nghề

  - Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Tổng kết hoạt động các chương trình dự án tín dụng và Công tác dạy nghề năm 2015
  - Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tổng kết Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh năm 2015
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: 50 nhóm tiết kiệm và vốn vay thôn bản hoạt động có hiệu quả
 • Hoạt động nữ doanh nhân, doanh nghiệp

  - Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổng kết 10 năm hoạt động
  - Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh – Công ty MASTER CARD Châu Á - Thái Bình Dương ký kết bản ghi nhớ hỗ trợ phụ nữ và nữ sinh viên khởi nghiệp.
 • Bộ LĐTB&XH sát cánh cùng Hội LHPN Việt Nam nâng cao chất lượng dạy nghề cho phụ nữ.

  Đó là khẳng định của đồng chí Huỳnh Văn Tý, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH tại Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010-2015 (Đề án 295) do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng nay, 17/10/2015, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội).
 • Thành công từ đào tạo nghề gắn với tạo việc làm cho phụ nữ

  17 triệu phụ nữ được tuyên truyền, trên 1 triệu lao động nữ được dạy nghề, hơn 200 mô hình tạo việc làm thu hút 6.754 người tham gia (lao động nữ chiếm 85%), giải quyết việc làm cho trên 8.000 thành viên, lao động trong các hộ gia đình, tất cả các mục tiêu đề ra đều đạt và vượt… là những con số ấn tượng phản ánh kết quả triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010- 2015” (Đề án 295) của Hội LHPN Việt Nam.
 • Phụ nữ Hà Nam giữ gìn, phát triển sản phẩm truyền thống và nông sản quê hương

  Sáng ngày 9/9/2015, Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã dự và phát biểu động viên, chỉ đạo tại chương trình.

 • Nữ doanh nhân Việt Nam tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh

  Ngày 8/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (WAVE) đã phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (MUTRAP) tổ chức Diễn đàn “Nữ doanh nhân Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn mới."
 • Những tiếng khóc uất nghẹn dưới mái nhà: Cậy nhờ pháp luật và “địa chỉ tin cậy”

  Để giảm thiểu bạo lực gia đình (BLGĐ) quả thực khó khăn nhưng không phải không làm được. Ngoài nâng cao năng lực quản lý nhà nước về phòng, chống BLGĐ thì điều cốt lõi nhất là vận động phụ nữ dũng cảm nói về tình trạng BLGĐ của mình để pháp luật can thiệp; giúp chị em có kiến thức, sự hiểu biết về tâm lý để tránh đòn roi.

 • Nam sinh viên chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình

  Đó là chủ đề Ngày hội tham vấn “Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng tổ chức ngày 22/11 vừa qua tại Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

 • Lồng ghép giới trong quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

  Dự án “Nâng cao năng lực thể chế về quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam, đặc biệt các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 2” (SCDM II) (2012-2016) (do tổ chức UNDP tài trợ, đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã quan tâm đến vấn đề lồng ghép giới trong công tác đánh giá và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ