• Ngày phụ nữ sáng tạo rất ý nghĩa và bổ ích với phụ nữ làm khoa học

  Giảng viên Nguyễn Thị Hậu, Khoa môi trường và tài nguyên, Đại học Đà Lạt, đã chia sẻ với PNVN về Ngày phụ nữ sáng tạo 2017 và ý tưởng Thiết kế màng lọc thẩm thấu thuận cho xử lý nước vùng lũ lụt, nhiễm mặn của mình.
 • 3 cô giáo vùng cao tái chế xe đạp hỏng làm nông cụ

  Ý tưởng dùng chiếc bánh xe đạp hỏng để sáng tạo ra nông cụ xới đất trồng trọt của ba cô giáo trẻ trường PTDT nội trú Xín Mần (Hà Giang) đã giúp công việc của người dân vùng cao bớt nặng nhọc hơn.
 • Hỗ trợ phụ nữ 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ

  Ngày 22/8, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ”. Mục tiêu hỗ trợ 200 phụ nữ thuộc 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ.
 • Nữ nông dân chân đất sáng chế “lò thông khói”

  Hơn 10 năm nay, ở ấp Cái Nai, xã Hoà Tân, TP. Cà Mau mới có một nhà sáng chế, mà lại là một nữ nông dân chân đất, văn hoá lớp 3. Chị là Nguyễn Thị Khoánh, tác giả của "lò thông khói” của vùng sông nước miền Tây.
 • Khuyến khích phụ nữ sáng tạo trong lĩnh vực giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu

  Ngày Phụ nữ sáng tạo do Hội LHPN tổ chức năm nay gắn với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu và Luật phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo bền vững.
 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”

  Ngày 30/6, Thủ tướng Chính Phủ vừa ký quyết định số 939/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” do Hội LHPN Việt Nam đề xuất.
 • Nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ

  Trong xã hội hiện đại, vị thế của người phụ nữ không chỉ bó hẹp trong phạm vi gia đình mà có vai trò ngày càng lớn trong đời sống. Họ đã giúp đỡ nhau cùng học tập, lao động sáng tạo và tham gia vào nhiều công việc năng động để tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Đời sống vật chất được cải thiện, phụ nữ nông thôn cũng có những thay đổi đáng kể trong đời sống tinh thần.
 • Nếu chọn lại, tôi vẫn làm cán bộ Hội

  Năm 1997, lúc đó tôi đã 37 tuổi, nhận được đề nghị từ Chủ tịch Hội LHPN xã thời bấy giờ, theo một khóa học để trở thành cán bộ Hội. Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, đứa con lớn học lớp 2 và đứa nhỏ mới hơn hai tuổi, chồng bận việc buôn bán, mọi công việc trong nhà đều một mình tôi đảm nhiệm. Tôi còn làm nghề thú y nên thời gian rất hạn hẹp.
 • Hiệu quả từ CLB “gia đình hạnh phúc”

  Tháng 11/2012, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” tại xã Sơn Định (huyện Chợ Lách, Bến Tre) được thành lập với sự tham gia của 5 cặp vợ chồng trên địa bàn. Hàng tuần, các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) gặp nhau giao lưu, sinh hoạt. Buổi sinh hoạt nào cũng thu hút đông đủ các thành viên tham gia.
 • “Việc gì tốt cho chị em thì làm”

  Đã 32 năm gắn bó với công tác phụ nữ, bà Đoàn Thị Xuân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, chia sẻ “Có lẽ cả đời tôi sẽ gắn bó với công việc này”. Công việc đã mang lại cho bà cả niềm vui và không ít trăn trở. Đây chính là lý do để bà Xuân nỗ lực không ngừng nghỉ với suy nghĩ “việc gì tốt cho chị em, giúp chị em bớt khổ thì làm”.
 • Nuôi heo đất giúp phụ nữ nghèo

  Được “nuôi lớn” bằng những đồng tiền lẻ trong chi tiêu hằng ngày, hơn 3 năm qua, hàng trăm con heo đất của phụ nữ phường 3 (TP Vũng Tàu) đã trở thành nguồn lực đáng kể để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Phụ nữ Thừa Thiên - Huế có sứ mệnh làm cho văn hoá Huế xứng tầm với tầm vóc di sản của thế giới

  Đó là lời phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết tại Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 • “3 trong 1” giúp hội viên thoát nghèo

  Nhận thức rõ vai trò trong việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội LHPN huyện Krông Nô (tỉnh Đắc Nông) đã chủ động đẩy mạnh và phát triển nhiều mô hình như: Giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế; vườn rau an toàn; nuôi heo đất; hũ gạo tình thương…Trong đó, mô hình “3 trong 1” (3 hội viên khá giúp 1 hội viên phụ nghèo đơn thân làm chủ hộ) đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên và mang lại những hiệu quả tích cực ngay từ khi mới thành lập.
 • Nữ bác sĩ và con đường đưa nông sản Việt ra “biển lớn"

  "Tôi kinh doanh, nhưng mục đích chính là mở đường cho nông sản Việt sang Anh Quốc nhằm làm tăng lợi nhuận cho nông dân”.
 • Phụ nữ các tôn giáo vùng đồng bằng sông Hồng chung tay bảo vệ môi trường

  Hội thảo “Phụ nữ các tôn giáo vùng đồng bằng Sông Hồng chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức đã diễn ra vào 4/6 tại TP Ninh Bình. Hoạt động nằm trong các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 của Hội LHPN Việt Nam.
 • Hỗ trợ 50 ngàn hộ ảnh hưởng bởi cá chết, hạn mặn

  Sáng nay 19/5, MTTQVN và 8 tổ chức thành viên đã ký kết Chương trình phối hợp hành động để trợ hàng triệu người bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn và cá chết hàng loạt thời gian qua.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu

  “Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam” là sự kiện được tổ chức vào ngày 22 tháng 5 hàng năm nhằm khuyến khích động viên đồng bào chiến sỹ cả nước và các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực trong công tác phòng tránh, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

 • Hội LHPN TP Đà Nẵng: Khởi động dự án về nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị

  Chiều ngày 12/5, dự án “Thực hiện các sáng kiến khuyến khích làm nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị tại Việt Nam” đã chính thức khởi động tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự có ông Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố; đại diện các sở, ban ngành; bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố – đại diện đơn vị tiếp nhận và triển khai Dự án, đại diện các đối tác triển khai dự án và Hội LHPN 7 quận/huyện.
 • Tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ thoát nghèo

  Những nếp nhà sàn thấp thoáng bên sườn núi và hình ảnh những cô gái dân tộc Thái, dân tộc Mông thướt tha trong trang phục thổ cẩm mang sắc màu của núi rừng miền Tây xứ Nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc với những người từng đặt chân đến huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.
 • “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

  Nhân dịp kỷ niệm 126 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) và 65 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2016), nhằm tôn vinh vai trò của doanh nhân Việt Nam nói chung và nữ doanh nhân nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Bộ Công Thương phối hợp với tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.
 • Cần nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Ngày 3/3, tại Hà Nội diễn ra hội thảo "Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ: Từ tầm nhìn đến hiện thực" do Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội tổ chức.
 • Hoạt động hỗ trợ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế và học nghề

  - Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Tổng kết hoạt động các chương trình dự án tín dụng và Công tác dạy nghề năm 2015
  - Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tổng kết Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh năm 2015
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: 50 nhóm tiết kiệm và vốn vay thôn bản hoạt động có hiệu quả
 • Hoạt động nữ doanh nhân, doanh nghiệp

  - Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổng kết 10 năm hoạt động
  - Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh – Công ty MASTER CARD Châu Á - Thái Bình Dương ký kết bản ghi nhớ hỗ trợ phụ nữ và nữ sinh viên khởi nghiệp.
 • Bộ LĐTB&XH sát cánh cùng Hội LHPN Việt Nam nâng cao chất lượng dạy nghề cho phụ nữ.

  Đó là khẳng định của đồng chí Huỳnh Văn Tý, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH tại Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010-2015 (Đề án 295) do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng nay, 17/10/2015, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội).
 • Thành công từ đào tạo nghề gắn với tạo việc làm cho phụ nữ

  17 triệu phụ nữ được tuyên truyền, trên 1 triệu lao động nữ được dạy nghề, hơn 200 mô hình tạo việc làm thu hút 6.754 người tham gia (lao động nữ chiếm 85%), giải quyết việc làm cho trên 8.000 thành viên, lao động trong các hộ gia đình, tất cả các mục tiêu đề ra đều đạt và vượt… là những con số ấn tượng phản ánh kết quả triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010- 2015” (Đề án 295) của Hội LHPN Việt Nam.
 • Phụ nữ Hà Nam giữ gìn, phát triển sản phẩm truyền thống và nông sản quê hương

  Sáng ngày 9/9/2015, Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã dự và phát biểu động viên, chỉ đạo tại chương trình.

 • Nữ doanh nhân Việt Nam tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh

  Ngày 8/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (WAVE) đã phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (MUTRAP) tổ chức Diễn đàn “Nữ doanh nhân Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn mới."
 • Những tiếng khóc uất nghẹn dưới mái nhà: Cậy nhờ pháp luật và “địa chỉ tin cậy”

  Để giảm thiểu bạo lực gia đình (BLGĐ) quả thực khó khăn nhưng không phải không làm được. Ngoài nâng cao năng lực quản lý nhà nước về phòng, chống BLGĐ thì điều cốt lõi nhất là vận động phụ nữ dũng cảm nói về tình trạng BLGĐ của mình để pháp luật can thiệp; giúp chị em có kiến thức, sự hiểu biết về tâm lý để tránh đòn roi.

 • Nam sinh viên chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình

  Đó là chủ đề Ngày hội tham vấn “Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng tổ chức ngày 22/11 vừa qua tại Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

 • Lồng ghép giới trong quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

  Dự án “Nâng cao năng lực thể chế về quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam, đặc biệt các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 2” (SCDM II) (2012-2016) (do tổ chức UNDP tài trợ, đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã quan tâm đến vấn đề lồng ghép giới trong công tác đánh giá và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.
 • Bảo vệ xã hội đáp ứng giới trong quản lý rủi ro thiên tai

  Việt Nam là một trong những nước trên thế giới phải đối mặt nhiều nhất với biến đổi khí hậu cũng như các thảm họa, rủi ro từ thiên tai, trong đó phụ nữ và trẻ em là các nhóm đối tượng chịu tác động và dễ bị tổn thương nhất. Một hệ thống bảo vệ xã hội nhằm giúp người dân, đặc biệt những đối tượng dễ bị tổn thương có thể phòng ngừa, quản lý và vượt qua thiên tai đang là vấn đề được cộng đồng quốc tế quan tâm trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp hiện nay.
 • Mang nước uống an toàn đến cho người dân nông thôn

  Ngày 26/5 vừa qua, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam và Trung tâm Quốc gia Nước sạch & Vệ sinh Môi trường Nông thôn – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án Nước uống an toàn cho người dân nông thôn. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương tham dự Hội thảo.

 • Phụ nữ Hà Nam chăm lo gia đình với bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Hà Nam và Quỹ Unilever - Nhãn hàng Knorr vừa phối hợp tổ chức buổi Hội thảo Bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe tại xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng và thị trấn Bình Mỹ huyện Bình Lục .

 • Hà Nam: Hội thảo bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe

  Hội LHPN tỉnh Hà Nam và Quỹ Unilerver - Nhãn hàng Knorr vừa phối hợp tổ chức Hội thảo Bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe tại huyện Kim Bảng và huyện Bình Lục với sự tham gia của hơn 1.000 hội viên, phụ nữ.
 • Phụ nữ Nam Định tưng bừng tham gia ngày hội vi chất dinh dưỡng

  Từ 11-13/5/2014, hàng nghìn chị em, hội viên phụ nữ 02 huyện Ý Yên và Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) đã tích cực tham gia hội thảo “Bữa cơm thơm ngon tròn vị tốt cho sức khỏe” do Hội LHPN tỉnh phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Knorr phối hợp tổ chức.
 • Quảng Ninh: Nâng cao kiến thức về dinh dưỡng bữa ăn cho hội viên, phụ nữ

  Nhằm cung cấp kiến thức giúp chị em hội viên phụ nữ nấu ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Quỹ Unilever, Nhãn hàng Knorr tổ chức Hội thảo “Bữa cơm ngon tròn vị, tốt cho sức khỏe” năm 2014
 • Hiệu quả bước đầu hoạt động tài chính vi mô tỉnh Hà Nam

  khẳng định chiến lược phát triển tài chính vi mô của TW Hội LHPN Việt Nam đúng, trúng, đi vào đời sống thực tế của phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện chương trình nông thôn mới.
 • Xúc tiến thành lập Quỹ “Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Hải Dương”

  Sáng 1/4/2014, Hội LHPN tỉnh Hải Dương kết hợp với Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức hội thảo định hướng thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Hải Dương”. Tham dự hội thảo có đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, đại diện Quỹ Unilever Việt Nam, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan.
 • Hội LHPN - Quỹ Unilever: hợp tác nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ Việt Nam

  Vừa qua, tại Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam năm 2013 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2014. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương dự và chỉ đạo Hội nghị.
 • Hội LHPN huyện Tuy An: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Nhiều làng nghề được khôi phục, tỉ lệ hộ nghèo giảm và xuất hiện nhiều điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, đó là những gì mà Hội LHPN huyện Tuy An đã làm được trong thời gian qua.
 • “Chị tôi” – Chương trình thân thương vì phụ nữ nghèo

  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với nhãn hàng ENAT - Công ty Mega Wecare vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Chị tôi”. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, đại diện Công ty cùng lãnh đạo 16 tỉnh thành triển khai Chương trình.
 • Những lớp học nghề mang Xuân đến vùng sâu

  Nhờ những lớp miễn phí học nghề đơn giản như nấu ăn, thêu móc, cắt may… trong hành trình “ENAT - Chị Tôi”, không ít chị em thoát nghèo và hy vọng về một năm mới yên ấm, đủ đầy hơn… Lớp học thoát nghèo
 • Tranh thêu tay tạo việc làm cho phụ nữ

  Nghề làm tranh thêu tay không quá khó, có thể thêu trong lúc nông nhàn, rảnh rỗi. Nghề này khá phù hợp với đức tính cần cù, tỉ mỉ, cầu kỳ của đa số chị em phụ nữ, nên chỉ một thời gian ngắn, mô hình tranh thêu tay đã phát triển mạnh tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm.
 • Các cấp Hội tăng cường công tác dạy nghề cho phụ nữ

  Nam Định: 50 phụ nữ nghèo được dạy nghề thêu ren
 • Thái Bình có 242 làng nghề và 8 xã nghề được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trong năm 2013

  Nghề, làng nghề ở Thái Bình từ lâu đã được cả nước biết đến. Đến nay, nhiều nghề truyền thống vẫn được duy trì và phát triển mạnh như: nghề dệt khăn, dệt vải ở Thái Phương, dệt đũi ở Nam Cao, chiếu cói ở Tân Lễ, Thị trấn Hưng Nhân; chạm bạc Đồng Xâm, mây tre đan ở Thượng Hiền, đúc đồng ở Đông Kinh, một số nghề mới du nhập đang có chiều hướng phát triển tốt như: nghề làm lông mi giả ở Quỳnh Phụ, nghề đan đệm ghế cói ở Đông Hưng, Tiền Hải, làm song nứa ghép sơn mài ở Thành phố, Kiến Xương.
 • Hội LHPN Hà Nam tăng cường hỗ trợ nước sạch cho phụ nữ nông thôn

  Đề án “Xây dựng thí điểm và triển khai nhân rộng mô hình cấp nước, vệ sinh môi trường bền vững, phù hợp cho khu vực nông thôn tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam” của Hội LHPN tỉnh Hà Nam là một trong 15 dự án được Quỹ Unilever Việt Nam chọn và tài trợ thực hiện trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ thường niên của Quỹ năm 2013 với tổng ngân sách là 300 triệu đồng.
 • Unilever Việt Nam hoạt động vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

  Ngay từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, Unilever đã cam kết giúp người dân Việt Nam cải thiện cuộc sống, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em. Đó cũng chính là nền tảng tạo nên mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài giữa Hội LHPN Việt Nam (VWU) và Quỹ Unilever Việt Nam (UVF).
 • ''Vì một Việt Nam không dịch bệnh''

  Tài trợ xây bể chứa nước và nhà tiêu hợp vệ sinh tại Vĩnh Long
 • Sôi nổi các hoạt động dạy nghề cho phụ nữ

  Đề án dạy nghề cho phụ nữ đã và đang thực hiện trong các cấp hội, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho nhiều hội viên, phụ nữ

 • Ghi nhận từ Hội thi “Phụ nữ dân tộc thiểu số với chính sách học nghề, tạo việc làm năm 2013”

  Ngày 12-12, Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi “Phụ nữ dân tộc thiểu số với chính sách học nghề, tạo việc làm năm 2013”. Tham gia hội thi có 35 thí sinh đến từ Hội Phụ nữ 7 huyện, thành phố, trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm, nội dung liên quan đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm.
 • Hai năm, nhiều triệu người Việt hưởng lợi từ Unilever

  7 triệu người được hưởng lợi trực tiếp và 19 triệu người hưởng lợi gián tiếp từ các chiến dịch giáo dục thay đổi nhận thức, hành vi và cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe: Đó là một trong số những thành tích ấn tượng mà Unilever đã đạt được trong Hai năm đầu tiên triển khai Kế hoạch Phát triển bền vững của minh tại Việt Nam.
 • Ninh Bình: Giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Những năm qua, các cấp, các ngành đã dành sự quan tâm tới lao động nữ, giúp chị em nâng cao vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội. Nhưng công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nữ vùng nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.
 • Trung tâm dạy nghề phụ nữ Hải Phòng: mở rộng ngành nghề đào tạo phù hợp nhu cầu xã hội

  Dạy nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động được Trung tâm Dạy nghề phụ nữ Hải Phòng cực triển khai với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy, học nghề, tạo cơ hội để phụ nữ sau học nghề có việc làm ổn định, nâng cao đời sống vật chất và nâng cao vị thế.
 • Quảng Ngãi: Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

  Những năm gần đây, Hội Phụ nữ các địa phương trên địa bàn tỉnh tích cực thực hiện việc đào tạo nghề cho lao động nữ ở khu vực nông thôn. Trong đó, chú trọng đến giải quyết việc làm sau đào tạo, đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Mô hình này đã bước đầu mang lại hiệu quả cho hội viên hội phụ nữ ở xã Phổ An (Đức Phổ).
 • Tạo việc làm: nâng cao vị thế phụ nữ

  Hạn chế về tuổi tác, trình độ, bận rộn với công việc nội trợ, con cái, nữ lao động nông thôn như “khép mình” trong khuôn khổ gia đình. Tuy vậy, phụ nữ (PN) đang chiếm một phần không nhỏ trong lực lượng LĐNT. Ðể “khơi thông” nguồn lực, những năm qua, công tác dạy nghề cho lao động nữ ở nông thôn được các cấp, các ngành quan tâm. Từ đó, tạo cơ hội để PN tìm kiếm việc làm, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao vị thế…
 • Unilever phát triển bền vững để cải thiện cuộc sống

  Chiều 11/12, tại Hà Nội, công ty Unilever Việt Nam đã công bố báo cáo hai năm thực hiện Kế hoạch phát triển bền vững. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đối tác chiến lược quan trọng của Unilever Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan thông tấn báo chí, các đối tác kinh doanh và khách hàng của Unilever Việt Nam. Đại diện TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương tham dự, phát biểu và trao tặng bằng khen của Hội cho Công ty và kỷ niệm chương cho lãnh đạo công ty Unilever.
 • Nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Việt Nam

  Ngày 3/12, tại Thái Bình đã diễn ra hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ trung tâm nâng cao năng lực dạy nghề cho phụ nữ Việt Nam năm 2013. Hội nghị do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc tổ chức.
 • Chi hội điển hình trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập ở Quảng Trị

  Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trọng tâm “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”, chi hội phụ nữ thôn Quang Thượng, xã Gio Quang, huyện Gio Linh đã “Đạt thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước”, được Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen “Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua và hoạt động Hội”.
 • Cần lắm một vòng tay

  Việt Nam, phụ nữ và trẻ em vẫn là nhóm dễ bị tổn thương và chịu nhiều ảnh hưởng của HIV, số phụ nữ bị nhiễm mới đang tăng. Nhiều người trong số họ đã mất, nhiều người vẫn phải bươn chải mưu sinh giữa khó khăn, đói khổ, vẫn phải sống giữa sự kì thị, xa lánh, phân biệt đối xử của họ hàng, làng xóm. Họ cần lắm một vòng tay đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ.
 • Unilever và “hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” cho 10 triệu người Việt Nam

  Hưởng ứng Ngày Vệ sinh Thế giới 19-11, Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim cùng Cục Quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế chính thức công bố quyết định “Khung kế hoạch hợp tác chiến lược nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam” trong thời gian 5 năm (giai đoạn 2014-2018) với tổng trị giá 60 tỷ đồng thông qua chương trình “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” do Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng VIM khởi xướng.
 • Vươn lên từ nghề mộc

  Chị Nguyễn Thị Hồng Tuyết, tổ dân phố Hồng Bàng, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên được nhiều người biết đến là một phụ nữ làm kinh tế giỏi. Chị đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động ở địa phương.
 • Bến Tre: Tuyên truyền, tư vấn nghề cho phụ nữ khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

  Từ ngày 18-26.11. 2013, Hội LHPN tỉnh Bến Tre tổ chức tuyên truyền, tư vấn nghề, việc làm cho lao động nữ nông thôn khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
 • TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ phụ nữ lỡ lầm hoà nhập với cộng đồng

  Chuyển đổi công tác quản lý, giáo dục, hỗ trợ người bán dâm từ cơ sở chữa bệnh xã hội sang quản lý tại cộng đồng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính, TP Hồ Chí Minh đã và đang có nhiều biện pháp giúp đỡ những người phụ nữ từng một thời lầm lỡ được học nghề, hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời.
 • Phụ nữ Quảng Trị: hưởng ứng Ngày Phụ nữ sáng tạo 2013

  Những hoạt động thiết thực của hội LHPN Quảng trị giúp phụ nữ phát triển kinh tế như hỗ trợ vốn; tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ; chuyển giao khoa học kỹ thuật và đỡ đầu phụ nữ nghèo... đều góp phần hưởng ứng Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013.
 • Trợ giúp NCH tiếp cận các dịch vụ y tế, xã hội

  Chiều 29/11/2013, Mái ấm tình thân (MATT) đã tổ chức tọa đàm “Những thuận lợi, khó khăn của người có HIV (NCH) trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, xã hội. Chương trình có sự tham gia của đại diện nhà tài trợ Quỹ Unilever Việt Nam, các thành viên của MATT tại Hà Nội.
 • Chung tay cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở phụ nữ và trẻ em

  “Ngày hội vi chất dinh dưỡng” là sáng kiến của Hội LHPN Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam, Nhãn hàng Knorr nhằm chung tay cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở cộng đồng dân cư nói chung và phụ nữ và trẻ em riêng tại 16 tỉnh thành phía Bắc. Chương trình đã và đang mang lại hiệu quả tích cực đối với sức khỏe mỗi người dân, mỗi gia đình, đồng thời giải quyết “nạn đói tiềm ẩn” lâu dài ở nước ta hiện nay.

 • Thái Bình: Gần 750 hội viên phụ nữ tham gia Ngày hội vi chất dinh dưỡng

  “Ngày hội vi chất dinh dưỡng, thơm ngon tròn vị, tốt cho sức khỏe” do Hội LHPN tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và nhãn hàng Knorr của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam vừa được tổ chức tại hai huyện Đông Hưng và huyện Tiền Hải đã thu hút 745 hội viên, phụ nữ.

 • Unilever Việt Nam tăng cường hợp tác nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam

  Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim và Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế vừa ký kết “Khung kế hoạch hợp tác chiến lược nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam” (giai đoạn 2014-2018) với tổng trị giá 60 tỉ đồng.
 • Phụ nữ sáng tạo vì cộng đồng

  Từ hạt thông khô, vỏ ốc, vải vụn, vỏ bắp ngô, bã củ dong, báo cũ, những vật dụng tưởng chừng như phế phẩm, rẻ tiền qua bàn tay tài hoa, sự sáng tạo, các chị đã biến chúng thành hàng hóa. Không chỉ là cơ hội làm giàu cho bản thân, gia đình, các chị còn tạo công ăn việc làm cho cộng đồng, nhất là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Những hành động nhân văn ấy, bắt nguồn từ "Ngày phụ nữ sáng tạo" do Hội LHPN Việt Nam tổ chức.
 • Sản phẩm sáng tạo từ giấy, vải tận dụng hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật

  Đó là sản phẩm thủ công từ nguyên liệu giấy, vải tận dụng, thân thiện với môi trường của bạn trẻ khuyết tật Trung tâm Vì Ngày Mai đã được tôn vinh tại Ngày phụ nữ sang tạo năm 2013 vừa qua.
 • Gương cán bộ Hội phụ nữ Thủ đô:

  * Tấm gương bà Dụ xoá sổ bãi rác
 • Gia Lai: Dạy nghề cho phụ nữ vùng sâu

  Lớp dạy nghề trồng và chăm sóc cây cà phê do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện-Xây dựng và Nông lâm Trung bộ (tỉnh Bình Định) dành cho chị em nghèo làng O Ngol (xã Ia Vê, huyện Chư Prông) đã kết thúc tốt đẹp. Mặc dù chỉ diễn ra trong gần hai tháng nhưng lớp học đã đem lại những kiến thức hữu ích giúp chị em phụ nữ trong làng áp dụng vào cuộc sống.
 • Hội LHPN Bắc Kạn quan tâm đến công tác dạy nghề cho phụ nữ

  Tạo việc làm, hỗ trợ nguồn vốn giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình là một tiêu chí lớn luôn được Hội Phụ nữ các cấp đặc biệt quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ.
 • Kinh nghiệm tạo việc làm lúc nông nhàn cho phụ nữ nông thôn của Hội LHPN huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

  Mộ Đức vốn là huyện có vựa lúa lớn nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, việc sản xuất lúa chuyển từ một năm 03 vụ sang còn 02 vụ cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc cắt lúa, máy gặt đập liên hợp đã góp phần gia tăng thời gian nông nhàn của nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng.
 • Những ý tưởng sáng tạo giúp phụ nữ yếu thế trong xã hội

  Nhiều năm nay, các cấp hội phụ nữ trong cả nước đã có nhiều ý tưởng hay giúp phụ nữ hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ