• Cô gái Huế 9X biến gừng thành đồ uống thông dụng

    Cô gái 9X Trương Thị Lệ từng học chuyên ngành pha chế và sau đó đi làm ở nhiều nơi. Nhưng đến khi dịch Covid xảy ra, cuộc sống bị đảo lộn, khu vực cô sinh sống bị phong tỏa, thời gian trong nhà gần như 24/24h đã khiến cô nghĩ đến việc làm một công việc mới đó là làm trà thảo mộc tự nhiên.
  • U50 biến bài thuốc thành món ăn lành sống khỏe

    Khởi nghiệp từ những món ăn có lợi cho sức khỏe, chị Nguyễn Thu Hà (SN 1970) đã dành trọn tâm huyết cho ẩm thực. Đặc biệt, cháo nấm đông trùng hạ thảo do chị nghiên cứu và chế biến đã gây thương nhớ với những người yêu thích thực phẩm chay.
  • Những phụ nữ Tà Ôi góp sức đưa sản phẩm dệt zèng vươn xa

    Lấy tên Aza Koonh, một lễ hội của đồng bào Pa Cô - Tà Ôi, Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, để đặt cho Hợp tác xã (HTX) Dệt Zèng, Nghệ nhân ưu tú Mai Thị Hợp và đồng sự muốn bảo tồn và phát triển nghề dệt zèng gắn với gìn giữ giá trị truyền thống giàu bản sắc của dân tộc mình.
  • Đồng Nai: CEO nữ 8X 2 lần khởi nghiệp thành công

    Chị Nguyễn Thị Minh Đăng (SN 1989) khởi nghiệp 2 lần và đều đạt được những thành công nhất định. Đó là khởi nghiệp đổi mới với sản phẩm nghiên cứu khoa học về thiết bị lọc nước.
  • Phú Yên: CEO nữ bảo vệ môi trường với các sản phẩm từ tre

    Ống hút tre có thể thay thế ống hút nhựa, giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. Đồ dùng bằng tre dễ dàng phân hủy trong vài tháng, lại là nguồn phân bón cho thực vật, tốt cho đất. Vì thế, nhiều người đã theo đuổi con đường tạo ra những sản phẩm tự nhiên để giúp ích cho việc bảo vệ môi trường sống.
  • Lào Cai: Tái hiện trang phục truyền thống người Mông xưa và nay

    Dân tộc Mông có nền văn hóa đặc sắc, nổi bật là sự đa dạng trong trang phục. Mỗi nhóm dân tộc Mông lại có những đặc điểm trang phục riêng biệt từ màu sắc, hoa văn đến phụ kiện đi kèm. Đem lòng yêu mến vẻ đẹp đó, chị Chấu Thị Nung (28 tuổi, người Mông Hoa tại Lào Cai) đã cho ra mắt bộ ảnh "Tái hiện trang phục truyền thống người Mông xưa và nay". Bộ ảnh đã quảng bá và truyền cảm hứng về tình yêu văn hóa Mông.
  • Nâng cao giá trị cây chuối vùng Tiên Phước

    Chuối có ở nhiều nơi trong các vườn, rẫy của hộ gia đình miền núi cùng với rất nhiều giá trị đời sống. Nhưng người nông dân lại chưa tận dụng hết lợi ích của chuối. Nhìn thấy được điều đó, chị Phạm Thị Mỵ Nương (SN 1990) đã bắt tay vào việc nghiên cứu các sản phẩm từ giống cây gần gũi với người Việt này.
  • Thành công từ sản phẩm dành cho “lối sống xanh”

    Chị Phạm Thị Dung (SN 1986) bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình từ một cửa hàng nước ép nơi góc phố. Đến nay, chị đã có một thương hiệu sản phẩm hữu cơ lành tính, phục vụ lối sống ăn uống lành mạnh, sống xanh cho cộng đồng.
  • 2 nữ sinh GenZ gọi vốn 200 triệu đồng cho startup nến thơm

    Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập cuối chào đón màn gọi vốn của cặp đôi nhà sáng lập trẻ nhất trong cả mùa, là 2 chị em ruột Nguyễn Hoàn Triệu Vy (2001) và Nguyễn Hoàn Lê Vy (17 tuổi). Triệu Vy hiện đang học năm 3 tại ngành Kỹ thuật hoá học, Đại học Bách Khoa TPHCM, còn Lê Vy đang là học sinh THPT. Cả hai lên gọi vốn cho thương hiệu nến thơm Jaros Candle - startup được thành lập từ giữa năm 2021.
  • Bỏ việc quản lý cấp cao khởi nghiệp khai vấn thành công

    Sau hơn 20 năm đi làm thuê với vai trò quản lý cấp cao trong các tập đoàn đa quốc gia và ở vị trí quản trị nhân sự, chị Đặng Thu Dung (SN 1976) đã chứng kiến nhiều thế hệ các bạn trẻ ngồi nhầm chỗ, làm nhầm nghề và sống cuộc đời người khác do hệ lụy của việc không được hướng nghiệp đúng lúc, đúng thời điểm và chọn bừa trường khi chuẩn bị vào đại học. Chính vì vậy chị đã tâm huyết khởi nghiệp với nghề khai vấn.
  • Chấp nhận thử thách và dịch chuyển để lập nghiệp

    Chấp nhận thử thách và sự dịch chuyển nơi sinh sống, lập nghiệp, chị Nguyễn Mai Anh (SN 1993) đã tạo dựng cho mình một thương hiệu làm đẹp. Khát khao mang tới vẻ đẹp và sức khỏe cho những người phụ nữ, chị đã vượt qua mọi thử thách để làm kinh tế từ chính sở trường của mình.
  • Những cô gái khởi nghiệp từ khi còn là học sinh phổ thông

    Vừa học vừa kinh doanh có nhiều áp lực nhưng những cô gái này chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ.
  • Tạo hướng đi mới cho sản phẩm ăn kiêng từ các hạt dinh dưỡng

    Với mong muốn lan tỏa giá trị của nông sản Việt trong việc hỗ trợ sức khỏe con người, chị Tường Thị Thùy Anh sau khi tốt nghiệp Đại học Đà Lạt, chị cùng với ba đã phát triển sản phẩm của hợp tác xã (HTX) chuyên về hạt điều ở huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
  • Quyết tâm trở thành “nghệ sĩ” làm bánh ngọt

    Làm bánh là một nghề mang tính nghệ thuật bởi mỗi sản phẩm đều hướng tới cái đẹp, độ ngon và sự tinh xảo trong ẩm thực. Từ một nhân viên pha chế trong nhà hàng, bị những chiếc bánh ngọt kiểu Pháp quyến rũ, chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1990) đã quyết định trở thành một “nghệ sĩ” trong nghề làm bánh ngọt.
  • Mang trọn bộ nguyên liệu làm bánh Trung thu đến nhà khách hàng

    Chị Nguyễn Thu Hoài mong muốn những bộ nguyên liệu làm bánh tại nhà của mình sẽ mang đến những hoạt động trải nghiệm thực tế cho các bạn nhỏ trong Tết Trung thu đoàn viên đang đến gần.
  • Giáo viên Hóa học sáng tạo sản phẩm chăm sóc cơ thể và bảo vệ môi trường

    Khi đời sống xã hội được nâng cao, việc sử dụng các sản phẩm lành tính ngày càng được người tiêu dùng chú trọng. Vì thế, chị Đặng Thị Việt Hà - giáo viên môn Hóa học ở Đà Nẵng - đã nghiên cứu ra các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ thảo dược thiên nhiên.
  • Thừa Thiên Huế: 8X khởi nghiệp bằng sản phẩm thiên nhiên

    Đam mê dược liệu, cô giáo tiếng Anh Nguyễn Thị Trà My (SN 1981) đã “bản lĩnh bước ra khỏi vùng an toàn để thực hiện ước mơ của mình”, lập nên dự án với sản phẩm thiên nhiên từ dược liệu.
  • Doanh nhân nữ kết nối cùng phát triển trong nền kinh tế số

    Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số” là một trong những nỗ lực của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ vượt qua các khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, thích ứng với nền kinh tế số và phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh thực tiễn mới.
  • 9X khuyết tật khởi nghiệp với tranh giấy xoắn nghệ thuật Quilling

    “Luôn cố gắng làm điều gì đó để giảm nhẹ gánh nặng cho người khác” - suy nghĩ này đã trở thành động lực để cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Lan vượt qua những giới hạn của bản thân và khởi nghiệp với dòng tranh giấy xoắn nghệ thuật Quilling.
  • Tự chủ hiện tại, tự tại tương lai

    Tìm kiếm sự tự do và hạnh phúc khi bước sang tuổi trung niên là mong ước của nhiều người. Có một nguyên tắc chung giúp mỗi người đạt được điều này chính là khả năng tự chủ và sự chuẩn bị ở cả 4 khía cạnh: tài chính, sức khỏe, tinh thần và mối quan hệ xã hội từ khi còn trẻ.
  • Điều hành hệ thống trung tâm anh ngữ ở tuổi 22

    Mới bước sang tuổi 22, cô gái sinh năm 2000 - Đặng Hồng Cẩm Vân đã điều hành một hệ thống trung tâm anh ngữ. Bên cạnh đó, cô còn là phiên dịch, thông dịch viên cabin, MC song ngữ và hoạt động như một diễn giả tự do ở nhiều lĩnh vực.
  • Giữ bản sắc dân tộc từ cây trà Thái Nguyên

    Nhận thấy đất đai quê hương bắt đầu bị bỏ phí cũng như nhiều vườn trà đã chuyển thành đất trồng cây lâu năm do không có người làm, chị Trang Lưu (SN 1997) đã quyết định thành lập doanh nghiệp mới nhằm mục đích nâng cao giá trị cây trà bằng cách tạo ra những sản phẩm phong phú và bảo tồn những giá trị văn hoá các dân tộc đang sống tại xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.
  • Gây dựng thương hiệu BM Gallery từ nguyên liệu rẻ, dễ kiếm

    Với mong muốn đóng góp cho quá trình phục hồi du lịch ở nơi mình đang sinh sống, cô giáo mỹ thuật Nguyễn Ngọc Mến (SN 1984) đã dùng khả năng sáng tạo nghệ thuật của mình để “thổi hồn” cho những vật dụng vô tri như chiếc nón lá, túi, mũ cói...
  • Niềm hạnh phúc từ ngôi nhà có gió và hoa

    Bản Tà số 2, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nằm ở độ cao 1.050 mét so với mực nước biển, cách Hà Nội 180km về phía Tây Bắc, xanh mát và yên bình. Cũng như 130 hộ dân tộc Mông khác trong bản, thu nhập chính của gia đình chị Sùng Y Hoa và anh Mùa A Hạng là từ nông nghiệp.
  • Nữ Tổng giám đốc tài ba - Mẹ đỡ đầu của 22 trẻ em mồ côi

    Bà Nguyễn Thị Đông - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hoa Lan có trụ sở đóng trên địa bàn xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên năm nay đã bước sang tuổi 76, khuôn mặt phúc hậu, đôi chân khỏe mạnh và tấm lòng nhân ái, bà Đông vẫn bước nhanh thoăn thoắt trên những con đường vào thôn xóm, đến với những mảnh đời thiếu may mắn. Bà là mẹ đỡ đầu của 22 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
  • 8X kể chuyện qua những hộp quà

    Nếu như ai đó nói rằng tặng quà là một nghệ thuật, thì đối với chị Nguyễn Hoàng Diệu Huyền (SN 1987) đúng là như vậy. Khởi nghiệp từ lĩnh vực quà tặng, chị Diệu Huyền đã giúp được nhiều người, nhiều doanh nghiệp trải nghiệm tặng và nhận quà sáng tạo, khám phá thông điệp qua câu chuyện từ mỗi món quà.
  • Hướng tới sản phẩm bền vững từ ống hút tự nhiên

    Hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường, CEO Marina Trần Vũ, Tổng giám đốc EQUO, đã tạo ra các sản phẩm ống hút vô cùng đa dạng làm từ cỏ, gạo, bã mía, bã cà phê, nước dừa.
  • TP. HCM: Người phụ nữ kiên trì với túi tự hủy làm từ tinh bột

    Dẫu biết sẽ còn nhiều khó khăn nhưng chị Liêu Ngọc Minh Tuyến vẫn kiên trì với dòng sản phẩm túi sinh học tự hủy làm từ tinh bột - thân thiện với môi trường.
  • Hà Giang: Cô gái Mông 9X khai thác tiềm năng du lịch ở Mèo Vạc

    Cô gái người Mông Sùng Mỹ Yên (SN 1994) ước muốn khai thác tiềm năng du lịch tại mảnh đất Mèo Vạc (Hà Giang) để tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là người dân tộc thiểu số.
  • “Thủ lĩnh” ngành bưu điện tỉnh và câu chuyện đổi mới

    “Nếu không đổi mới thì không phát triển. Nhưng đổi mới không phải là bỏ hoàn toàn cái cũ, đổi mới đúng hướng mới là thành công” –Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lạng Sơn nói.
  • Liên kết phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum

    Nỗ lực ra mắt dòng sản phẩm mới để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19. Giờ đây, khi dịch đã đi qua, chị Lương Thi Mỹ Huệ một lần nữa đang tích cực thay đổi để thích ứng với giai đoạn bình thường mới.
  • 9X đưa đặc sản thịt chua Phú Thọ đến mọi miền đất nước

    Hàng chục năm qua, chị Nguyễn Thị Thu Hoa (SN 1992, dân tộc Mường) đã dành thời gian, tâm huyết để xây dựng thương hiệu thịt chua Phú Thọ.
  • Nữ CEO làm giàu từ hoa lan

    Để sáng lập thương hiệu Hoa lan Hà Nội có thể cạnh tranh dòng hoa nhập khẩu, CEO Nguyễn Thị Thu Hương cho biết từng trải qua thời gian khởi nghiệp gian nan.
  • U50 khởi nghiệp - Không có gì quý bằng đồng đội giúp nhau

    Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Tuấn (xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về động lực đưa người thanh niên xung phong năm nào đến với việc khởi nghiệp ở tuổi 50.
  • Từng thất bại và nợ số tiền lớn, chị Hồng Duyên đã có cơ sở phun xăm đàng hoàng

    Nắm bắt các xu hướng làm đẹp hiện đại và có đôi bàn tay “vàng”, chị Lê Thị Hồng Duyên (SN 1987) đã tạo cho mình một cơ sở phun xăm thẩm mỹ được nhiều người biết đến ở Hà Nội.
  • Dành trọn đam mê với nghệ thuật sáng tạo

    "Sau khi làm khách hàng họ đã trở thành những người bạn thân thiết với chúng tôi" - CEO Sugar Wedding, chị Đoàn Dung chia sẻ.
  • Nữ Giám đốc HTX nông nghiệp Kỳ Như với các món ăn chế biến từ cá thát lát "một lần ăn bao lần nhớ"

    Nhắc đến HTX Nông nghiệp Kỳ Như, ở ấp Tầm Vu 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, ai cũng biết chị Nguyễn Kim Thùy, Giám đốc HTX đã đạt được thành công với những món ăn ngon được chế biến từ cá thát lát đạt chuẩn 4 sao luôn làm thực khách một lần ăn bao lần nhớ…
  • Quảng Trị: Cô gái Pa Kô quyết tâm khôi phục giống chuối lùn bản địa

    Sinh ra tại vùng đất “thủ phủ” của cây chuối lùn đang dần bị mai một, người phụ nữ dân tộc Pa Kô, chị Hồ Thị Hằng đã quyết tâm khôi phục giống chuối bản địa này. Bên cạnh đó, chị Hằng còn nhân rộng giống chuối nhằm duy trì loại cây mang giá trị kinh tế cao tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
  • Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay vì một môi trường xanh

    “Chúng tôi mong cộng đồng chúng ta, ngày càng có thêm nhiều giải pháp, sáng kiến, lan toả những hành động bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn và tôn tạo mỹ quan đầy ý nghĩa này” - bà Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chia sẻ.
  • Nàng dâu Việt ở Đức và "tuyệt chiêu" đứng vững trong bão giá trời Âu

    Sống ở Đức đã được nhiều năm, Thảo Brinkschulte (hiện đang là nhân viên văn phòng kiêm foodblogger của kênh @lazyvietkitchen) vốn đã cảm thấy quen với việc chi tiêu đắt đỏ hơn hẳn Việt Nam. Theo lời Thảo, nhiều tháng trở lại đây, giá cả sinh hoạt ở châu Âu cao hơn, tại nơi Thảo sinh sống, giá tiêu dùng nói chung gia tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, nhờ một vài yếu tố chủ quan mà cuộc sống của cô và gia đình gần như không bị ảnh hưởng.
  • Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái

    Chị Đào Ngọc Thủy - Giám đốc công ty cổ phần thương mại và xây dựng Hoàng Long thành phố Nam Định - ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 là một nữ doanh nhân thành đạt, không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn giàu lòng nhân ái, có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
  • Bị chê không có tương lai, 10 năm sau người mẹ trẻ kiếm bộn tiền, cực nổi tiếng

    Những biến cố dồn dập đến khiến Uyên Nhi nhiều lần nghĩ mình không thể vượt qua. Nhưng sau tất cả, nó lại là động lực đẩy cô tới tương lai rực rỡ.
  • Những điều cần biết về khởi nghiệp khi đang đi học

    Có tâm tính tốt, có kiến thức chuyên môn vững vàng, các bạn trẻ sẽ gặp được những nguồn lực giúp các bạn mở dần những cánh cửa đi tới thành công.
  • Hà Tĩnh: Khởi nghiệp thành công từ bột ngũ cốc dinh dưỡng

    Tâm huyết và nghiêm túc nghiên cứu, chị Nguyễn Thị Thu Lê (SN 1985, ở thôn Cửa Nương, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm ra loại ngũ cốc lợi sữa của riêng mình và từng bước nâng tầm sản phẩm lên thành OCOP 3 sao.
  • Bí quyết khởi nghiệp của CEO Homefarm gần 800 m2

    Khác với nhiều bạn trẻ quyết định xa quê lên thành phố với mong muốn tìm những công việc có thu nhập cao, cô gái 9x Phan Diệu Linh sau khi tốt nghiệp đã quyết định rời xa thành phố để tìm được môi trường thực sự phù hợp với bản thân mình.
  • Phụ nữ Hậu Giang “5 sao”

    Những món chế biến từ cá thát lát đạt chuẩn 4 sao của Hợp tác xã Nông nghiệp Kỳ Như do chị Nguyễn Kim Thùy luôn làm thực khách một lần ăn bao lần nhớ...
  • Cô gái Tày mang không gian Tây Bắc đến Đà Nẵng

    Tham quan, mua sắm tại "Phiên Chợ Hàng Việt" tổ chức vào trung tuần tháng 5/2022 tại Đà Nẵng, nhiều người ấn tượng với gian hàng của "Hoa Ban Farms".
  • Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc SHB

    Ngày 20/7, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc, giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm nằm trong lộ trình kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao, nhằm hướng tới mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ theo định hướng chiến lược trung dài hạn của SHB trong thời gian tới.
  • Lan tỏa đặc sản ngon, sạch của Cao Bằng

    Lựa chọn các món đặc sản của quê hương Cao Bằng để khởi nghiệp kinh doanh, chị Chu Thanh Tú đã tìm cho mình cơ hội phát triển và thực hiện mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ngon, sạch, có lợi cho sức khỏe, quảng bá giá trị sản phẩm nông nghiệp vùng miền.
  • Hành trình tạo ra sản phẩm trầm hương sạch

    Câu chuyện lập nghiệp của chị Từ Thị Hồng Ngọc bắt đầu từ 4 năm trước, khi kiến thức về nghề trầm hương chưa có gì. Điều duy nhất mà chị Hồng Ngọc nhìn thấy là cơ hội khởi nghiệp từ thị trường nhang trầm sạch.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video