• Đắk Lắk: Mang lại giá trị sống cho người khiếm khuyết từ tranh giấy xoắn

    Với mong muốn mang lại giá trị sống cho những người khiếm khuyết, chị Lê Thị Mùi đã dành trọn tâm huyết cho dòng tranh nghệ thuật đặc biệt này
  • Lâm Đồng: Gia tăng giá trị hạt điều ở Cát Tiên

    Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hưng Yên, chị Tường Thị Thùy Anh theo gia đình vào huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, phát triển kinh tế từ năm 2000 và gắn bó với mảnh đất này từ đó đến nay. Tốt nghiệp đại học, chị Thùy Anh quyết định khởi nghiệp từ cây trồng thế mạnh của địa phương là cây điều.
  • Lào Cai: Khởi nghiệp lưu giữ hương vị miến dong riềng truyền thống

    Từ niềm đam mê của bản thân và mong muốn lưu giữ lại hương vị riêng của miến dong truyền thống, chị Cồ Thị Hiền (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã khởi nghiệp với thông điệp “Miến sạch an sinh cho người Việt”.
  • Quảng Ninh: Nữ doanh nhân "Say" chè làm nên sự nghiệp từ chè

    Bà Hà Ngọc Quỳnh, dân tộc Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Quỳnh, đã dành cả cuộc đời gắn bó với vùng chè của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Bà là người phụ nữ bình dị, có tư duy nhạy bén và có nhiều hành động ý nghĩa vì cộng đồng. Mọi người có thể “say” chè khi uống, còn với bà Quỳnh thì “say” chè khi chế biến và nhìn thấy cây chè góp phần đổi thay vùng đất khó khăn này.
  • Mở homestay kiểu mới, chuyển hướng kinh doanh trong mùa dịch Covid-19

    Từ một quả đồi bỏ hoang ở Ba Vì (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thanh đã “hô biến” thành một khu homestay nghỉ dưỡng kiểu mới dành cho những du khách muốn tìm không gian thư giãn trong mùa dịch Covid-19.
  • Thanh Hóa: Khởi nghiệp từ “vàng xanh” thảo mộc

    Với suy nghĩ: Thảo mộc tự nhiên chính là vàng xanh của đất nước, chị Trần Thị Hồng (sáng lập Hồng Giang Farm, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đã về quê khởi nghiệp với việc trồng và sản xuất các sản phẩm từ hoa, thảo mộc và các loại dược liệu bản địa theo hướng sinh thái không hóa chất.
  • Hà Nội: Đạt OCOP 4 sao từ ý tưởng thưởng trà của người Việt

    Tiếp nối, kế thừa tinh hoa trà Việt của cha ông, chị Trần Thị Thuần và các thành viên HTX Tâm Ngọc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã sản xuất ra những món trà thảo dược tốt cho sức khỏe. Trong đó, 3 sản phẩm đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao.
  • Đồng Tháp: 8X khởi nghiệp vì “nghiện” nước mắm cá linh

    Vì “nghiện” hương vị đặc biệt của nước mắm cá linh, năm 2016, Lương Thị Bích Tuyền (SN 1988) – người con của vùng đất An Hòa, huyện Tam Nông quyết tâm khởi nghiệp với sản phẩm nước mắm cá linh truyền thống của quê hương.
  • Khôi phục vùng trồng đậu tương không biến đổi gene, gây dựng thương hiệu đậu phụ

    Tạo ra điểm khác biệt cho những sản phẩm dân giã từ đậu tương là cách chị Đỗ Thị Ngọc Trâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Organic Green Nut, lựa chọn để khởi nghiệp với thương hiệu Đậu phụ Quê Mình.
  • Nâng cao giá trị đặc sản cà phê, hạt tiêu Tây Nguyên

    Làm thế nào để nâng cao chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, các giải pháp để phát triển bền vững là gì? Đó là những trăn trở của chị Huỳnh Thị Nga - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Nam Tây Nguyên - trước khi lựa chọn khởi nghiệp với sản phẩm từ hồ tiêu và cà phê.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video