-
Nâng tầm sản phẩm từ đặc sản thịt bò vàng A Lưới
Đó là chia sẻ rất thật của chị May, Chủ Cơ sở sản xuất HanaalFood - Thịt gác bếp và đặc sản A Lưới, Thừa Thiên Huế khi nghỉ việc làm giáo viên để khởi nghiệp từ đầu. -
Tạo giá trị gia tăng cho hải sản Quảng Ninh
Từ nguồn hải sản dồi dào, tươi ngon của vùng biển Vân Đồn, Cô Tô, chị Lê Thị Bích Thảo đã nghiên cứu cách thức chế biến thành những món ăn hấp dẫn, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, nâng tầm giá trị sản vật biển đảo quê hương. -
Giám đốc hợp tác xã giúp nhiều phụ nữ dân tộc có việc làm ổn định, nâng cao vị thế từ sản phẩm truyền thống
Tự tin, hoạt bát, chị Lò Chúc Chi, Giám đốc Hợp tác xã Hoa Ban Trắng giới thiệu dự án đang triển khai tới hội đồng giám khảo, các nhà tài trợ và đông đảo các vị khách quan tâm với mong muốn lan tỏa sản phẩm truyền thống của dân tộc mình, từ đó giúp nhiều phụ nữ dân tộc có việc làm ổn định, nâng cao vị thế. -
Khởi nghiệp sáng tạo với bơ đậu phộng
Xuất phát từ nhu cầu ăn xanh thuần tự nhiên, chị Trần Thị Kim Loan (SN 1991) đã khởi nghiệp với sản phẩm đầu tiên là bơ đậu phộng. Đến nay, sản phẩm đã đa dạng hóa, hỗ trợ bà con nông dân có thêm đầu ra cho nông sản từ mảnh đất quê hương. -
9X thành công từ mô hình du lịch canh nông tinh dầu
Đam mê những mùi hương thiên nhiên, chị Lê Thị Châu (SN 1992) đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng với mức lương khá để làm một “nông dân” cần mẫn trên nông trại. Những sản phẩm chiết xuất từ tinh dầu do chị tạo ra đã thêm sức sống mới cho vùng đất cao nguyên Đà Lạt, Lâm Đồng. -
Khởi nghiệp từ mong muốn mang đến những sản phẩm sạch, tốt cho phụ nữ
Bộ sản phẩm hữu ích cho phụ nữ do Trường ĐH Thành Đô (Hà Nội) nghiên cứu vừa giành giải Ba khu vực, giải Khuyến khích toàn quốc trong Cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2023. -
Khởi nghiệp làm giàu từ miến dong truyền thống
Hợp tác xã Hưng Hiền chuyên sản xuất miến dong truyền thống. HTX đã mang lại nguồn thu mỗi năm trên 1 tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, đồng thời giúp tiêu thụ nông sản cho nhiều nông hộ ở vùng cao -
Tiên phong xuất khẩu sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền
Quảng Nam là vùng đất có bề dày văn hóa, giao thoa giữa miền Bắc và Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Phát huy lợi thế này, trong những năm qua, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp mạnh dạn xây dựng thương hiệu để giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Chị Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1982) là một trong những người tiên phong trong hướng đi xuất khẩu với sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền. -
Việt Nam đứng thứ 6 trong nhóm quốc gia có tỉ lệ nữ doanh nhân cao nhất
Việt Nam là đại diện châu Á duy nhất có mặt trong top 10 quốc gia có tỉ lệ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo. -
Tạo việc làm cho phụ nữ khuyết tật nhờ tận dụng nguồn lá đinh lăng
Là một thành viên của CLB Phụ nữ khuyết tật, chị Lê Thị Mỹ Linh nhận thấy nhiều chị em mong muốn có công việc phù hợp với sức khỏe lại có thu nhập, chị đã quyết tâm nghiên cứu và lựa chọn gối đinh lăng để khởi nghiệp. -
8X khởi nghiệp nông sản hữu cơ kết hợp với du lịch trải nghiệm
Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ thiên nhiên, môi trường và sức khỏe của cộng đồng, chị Bùi Thị Thủy (35 tuổi, Đồng Nai) quyết định khởi nghiệp từ trồng nông sản hữu cơ theo hướng xanh, sạch, bảo vệ môi trường. -
Phụ nữ Thanh Hóa đóng vai trò ngày càng quan trọng trong phát triển kinh tế
Đó là ghi nhận của đồng chí Nguyên Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa -
Những nữ doanh nhân năng động trên quê lúa Thái Bình
Thái Bình hiện có hàng trăm phụ nữ tiêu biểu là các chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, tổ hợp tác... Dù mỗi người một lĩnh vực, song các chị đã đạt được nhiều thành công cho gia đình và xã hội. -
Người phụ nữ đam mê với nghề truyền thống
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có nghề dệt truyền thống, từ thuở lọt lòng chị Phạm Thị Huyền, thôn Phú Ốc - xã Thái Hưng đã quen tiếng máy và quen tay với từng con thoi, khung dệt. Bằng sự cần mẫn, cẩn thận dưới bàn tay của chị Huyền đã làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương nhất là chị em phụ nữ trong thôn. -
Khát khao nâng cao giá trị hạt muối Cần Giờ
Khát khao đó đã khiến chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết - chủ cơ sở sản xuất muối Ngọc Long Thiềng Liềng (ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ) - trăn trở, tìm hướng đi và cho ra đời dự án “Muối thảo dược Cần Giờ”. -
Nữ Doanh nhân tâm huyết tạo nên những giá trị tốt đẹp
Với vai trò UV BCH Hội nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE), chị Châu Hồng Anh luôn tích cực trong tham gia tổ chức các hoạt động của HAWEE, thành lập câu lạc bộ Mentoring, dẫn dắt, hỗ trợ các thành viên là doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp. -
Bỏ công việc văn phòng về khởi nghiệp cùng mật ong
Chị Lê Thị Kim Tuyến từng là quản lý nhân sự trong một công ty chuyên về công nghệ, có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung. Thế nhưng với đam mê bào chế các sản phẩm từ mật ong, chị đã bỏ việc, về khởi nghiệp cùng mật ong. -
Mang hơi thở hiện đại vào làng nghề hơn 500 năm tuổi
Hơn 500 năm tồn tại, trải qua bao thăng trầm, những người thợ làng gốm như chị Trần Thị Tuyết Nhung vẫn bền bỉ, nỗ lực gìn giữ khôi phục nghề làm gốm men, gốm sành đang có nguy cơ thất truyền của làng. -
Nghệ An: Nữ giám đốc trẻ biến sâm dại thành tiền
Nữ giám đốc trẻ ở tỉnh Nghệ An đã sản xuất thành công dòng mì sợi thuần hữu cơ (organic) đạt chứng nhận an toàn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) từ các loài rau, củ, đặc biệt là sâm cát (sa sâm). -
Người phụ nữ ở ấp đảo khởi nghiệp từ hạt muối biển
Với mong muốn tạo ra sản phẩm là quà tặng cho du khách du lịch khi đến với ấp đảo Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ, TPHCM), chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã tìm tòi và cho ra mắt sản phẩm muối biển thảo dược.
Video
Update Required
To play the media you will need to either update your browser to a recent version or update your Flash plugin.