• Dùng kiến thức để biến mình thành một “phiên bản” tốt hơn

  Khởi nghiệp với công nghệ, cô gái Đinh Thị Lý (31 tuổi) quyết tâm vươn cao, vươn xa hơn bằng một suất du học thạc sĩ ngành Quản lý của trường đại học La Trobe (Melbourne, Australia) chuyên về khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo.
 • Bảo tồn văn học dân gian dân tộc Thái

  12 năm công tác, chị Na Ly không nhớ mình đã biên tập, biên dịch bao nhiêu tác phẩm thơ, văn học tiếng Thái. Mỗi số Tạp chí Suối Reo phát hành, trong đó có những tác phẩm thơ, văn học dân gian do chị biên tập, biên dịch lần nét đẹp văn hóa dân gian dân tộc Thái được giữ gìn, lan tỏa.
 • Chuyện về người phụ nữ ''đếm gió, đo mưa''

  Hơn 20 năm qua, bất kể là ngày giông bão hay nắng hạn, chị Đinh Thị Mộng Hoa, Trạm trưởng Trạm Khí tượng Đà Lạt vẫn luôn miệt mài với công việc “bắt mạch ông trời”, tỉ mẩn quan trắc từng số liệu về tình hình diễn biến thời tiết, nỗ lực đem đến cho người dân những thông tin chính xác nhất.
 • Giáo sư người Việt nhận Giải thưởng liên ngành từ Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh

  Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh là người chiến thắng Giải thưởng liên ngành của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh (RSC) nhằm ghi nhận sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.
 • Cô hiệu trưởng giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Đó là cô giáo Lê Thị Cảnh - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Quen biết chị đã lâu, nhưng khi có dịp gần gũi, chuyện trò, hiểu hơn về hoàn cảnh của nữ hiệu trưởng hiền lành, hay cười này, chúng tôi càng cảm phục ý chí và nghị lực vươn lên của chị!
 • Khởi nghiệp ở tuổi… 60

  Những bãi đất ngổn ngang đang trong quá trình xây dựng để nới rộng thêm bến bãi. Nhiều chiếc tàu đang được công nhân hì hục sửa chữa dưới cái nắng gắt gao của miền biển. Cách đó vài chục bước chân, mùi nước mắm từ mấy bể chứa tỏa thơm phức… Đó là không gian của hai công ty nằm sát nhau và đều do một người phụ nữ quán xuyến: bà Võ Thị Hồng Thoại - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Vũ - Võ Bạc Liêu kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thuận Phát Gành Hào.
 • Nữ tiến sĩ tâm huyết với công nghệ chuyển đổi số ứng dụng

  Học vị càng cao thì càng phải làm được những điều thiết thực để giúp ích cho đời sống xã hội. Không chỉ ước nguyện suông, một nữ tiến sĩ cùng đội ngũ của mình đã cho ra hàng chục sản phẩm công nghệ chuyển đổi số mang tính đột phá và ứng dụng cao.
 • Sơn La: Nữ nhà báo nhiệt huyết giữ gìn văn hóa dân tộc Thái

  Gần 30 năm gắn bó với nghề làm báo, Nhà báo Cà Thị Hoan đã góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa ngôn ngữ dân tộc Thái, sáng tác văn học nghệ thuật để đem đến khán giả những tác phẩm có giá trị.
 • Hành trình trở thành giảng viên phong thái đầy lôi cuốn

  Mong muốn trở thành người phụ nữ truyền cảm hứng cho chính những người phụ nữ xung quanh đã mở ra cho Hồng Nhung một hướng đi mới. Đó là chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về văn hoá xã giao, tác phong, lễ nghi trong ăn uống và phong thái nền nã của người phụ nữ chuẩn mực.
 • Giáo sư gốc Việt từng 'dốt tiếng Anh' vươn lên top thế giới

  Đến Mỹ năm 21 tuổi và không thể nói tiếng Anh, GS Nguyễn Thục Quyên kể về khoảng thời gian hai năm đầu nhiều lần khóc đòi về Việt Nam.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video