• Những phụ nữ dũng cảm phá án

  "Ngày đầu, tôi cũng như chị em trong đội bị chồng con phản đối dữ lắm. Có người bảo đàn ông chết hết rồi hay sao mà đến phụ nữ đi làm dân phòng; các bà chân yếu tay mềm, trói gà không chặt mà lại đòi đi bắt cướp", một thành viên Đội cơ động dân phòng nữ chia sẻ.
 • Những tấm gương phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế

  Họ là những người phụ nữ năng động, dám nghĩ, dám làm, vượt qua chính bản thân để trở thành tấm gương sáng trong phát triển kinh tế
 • Những cô gái Trường Sơn

  Khi chúng tôi vào tới tuyến lửa miền Trung mới chứng kiến được người con gái nơi đây dũng cảm kiên cường đến kỳ lạ. Đảng và Bác đã trao tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" để ghi nhận công lao hết sức to lớn mà các chị, các mẹ đã cống hiến cho Tổ quốc.
 • Những bông hoa thép

  Chỉ mới 20-23 tuổi, xinh đẹp, giỏi võ, sử dụng thành thạo nhiều loại súng - đó là chân dung 32 nữ cảnh sát đặc nhiệm đầu tiên của VN, đang được huấn luyện tại tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 1 (Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động - Bộ Công an, Hà Nội).
 • Những tấm gương phụ nữ vượt khó

  Họ là những phụ nữ không may mắn tật nguyền, nghèo khổ. Bằng nghị lực phi thường họ đã vượt lên chính mình, trở thành người có ích cho xã hội
 • Những bóng hồng đạp sóng ra khơi

  Từ lái thuyền máy, chèo xuồng, thả lưới, câu mực... những người phụ nữ này đều không thua kém bất kì thanh niên trai tráng nào. Đi miết rồi quen, không biết từ lúc nào, họ dường như quên cả việc mình là phụ nữ theo cách nhìn của nhiều người.
 • Những câu chuyện của thời gian

  Thời gian - có lẽ đó là một trong những điều tuyệt diệu nhất của cuộc sống. Thời gian cùng hoàn cảnh giúp chúng ta hiểu và khám phá được những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Thời gian cũng giúp chúng ta có thể nhìn lại quá khứ bằng con mắt của hiện tại, chiêm nghiệm những gì mình đã làm được, chưa làm được, để cố gắng hơn... Còn với những nữ TNXP - những người đã sẵn sàng dâng hiến tuổi thanh xuân của mình để đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, thời gian còn là nguồn động lực giúp họ vượt qua khó khăn, gian khổ, viết nên câu chuyện cuộc đời...
 • Tuổi nghỉ hưu của LĐ nữ: Nên có những thay đổi phù hợp

  Ở độ tuổi 55-60, về mặt trí tuệ, nữ và nam không có gì khác biệt, hơn nữa phụ nữ còn có khả năng chống chọi với bệnh tật, nhất là những bệnh không lây (tim, mạch, ung thư, tiểu đường…) tốt hơn
 • Phụ nữ Việt Nam được tôn vinh tại châu Á-Thái Bình Dương

  Việt Nam là thành viên Câu lạc bộ phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2009. Nhiều phụ nữ đã tích cực tham gia vào các hoạt động chung của câu lạc bộ.
 • Nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á Mai Kiều Liên

  Đầu tháng 3 vừa qua, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên đã được tạp chí Forbes (Mỹ) bầu chọn là một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất khu vực châu Á.
 • Kinh nghiệm để thành công trên con đường làm khoa học

  Nhà khoa học nữ phải cố gắng gấp đôi nam giới

 • Tư tưởng và tình cảm của Bác Hồ với phụ nữ

  “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”...
 • Bản lĩnh doanh nhân nữ

  Số lượng doanh nghiệp phá sản, tạm ngừng hoạt động tăng dần theo những khó khăn của kinh tế vĩ mô. Trong số này, theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tỷ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ không cao.
 • Chuyển biến mới trong công tác cán bộ nữ ở tỉnh Nam Định

  Những năm qua, công tác cán bộ nữ ở tỉnh Nam Định có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy tăng hơn so với nhiệm kỳ trước, số lượng và chất lượng cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đều được nâng cao hơn.
 • Hợp tác xã Dì Thàng, mô hình đánh dấu sự thành công của Dự án Rau bản địa

  Bắc Hà không chỉ được biết đến là một vùng đất có cảnh sắc, hương hoa của miền ôn đới, không chỉ nổi tiếng với những trái mận Tam hoa giòn tan, rượu bản phố cay nồng…. mà còn là cái nôi của các giống rau bản địa thơm ngon và bổ dưỡng như cải mèo, cải bắp xòe và khởi tử. Tuy vậy, với tập quán canh tác manh mún và thị trường chưa rộng mở, bà con nơi đây mới chỉ sản xuất một cách tự phát. Chính vì thế, khi vào vụ, rau nhiều, bán rẻ, không tiêu thụ hết đổ đi, khi trái vụ, rau đắt nhưng lại không có để bán…

 • Người “nuôi thần dược” trị ung thư

  Tên tuổi của PGS.TS. Chính có lẽ được “định danh” mạnh mẽ nhất khi bà bắt đầu điều trị thành công căn bệnh ung thư từ các loại nấm dược liệu.
 • Về vùng rau sạch Thành Trung

  Những ngày này, trên cánh đồng rau sạch ở Thành Trung (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế), các bà, các chị đang cố gắng thu hoạch rau đề phòng lũ đến. Gần hai năm triển khai mô hình trồng rau xanh an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, lượng rau sạch ở làng rau này đã cung cấp cho thị trường hàng chục tấn.
 • Chân dung 2 nữ sinh tài năng

  Hành trình của Quỹ học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng VN” năm nay được khởi động vào ngày 14-11, trao tặng 300 suất học bổng cho 300 nữ sinh trên 20 tỉnh/thành. Mỗi tỉnh có 15 nữ sinh được chọn.
 • Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế: Đóng góp xây dựng cấp ủy Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

  Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ, mỗi cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Phòng Tham mưu - Bộ CHQS tỉnh đã phát huy truyền thống “Dũng cảm, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”, xây dựng Hội phụ nữ VMSX ngày càng vững chắc.
 • Phong trào phụ nữ Hải Phòng hướng về hội viên nghèo

  Từ năm 2006 đến nay, 9.698/10.658 hộ hội viên phụ nữ nghèo được các cấp Hội Phụ nữ tạo điều kiện phát triển kinh tế. Trong số đó, 3.266/5.861 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố còn 3,86% (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2006 - 2011).
 • Phụ nữ Tân Thành: Giúp nhau cùng thoát nghèo

  Trong những năm qua, các phong trào thi đua do Hội LHPN huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát động đã phát huy vai trò, thế mạnh của chị em phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bằng nỗ lực của mình, nhiều chị đã vươn lên khẳng định bản thân, trở thành điển hình phát triển kinh tế gia đình.
 • Phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ Công an Điện Biên

  Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua, trình độ đội ngũ cán bộ nữ không ngừng nâng lên, ngày càng có nhiều cán bộ nữ tham gia vào công tác lãnh đạo.
 • Phụ nữ Bình Đại với phong trào thi đua yêu nước

  Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Hội phụ nữ các cấp trong huyện Bình Đại đã phát động sâu rộng trong hội viên và được chị em hưởng ứng tích cực, dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực. Trong đó phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo và hoạt động từ thiện xã hội là 2 điểm sáng của Hội phụ nữ Bình Đại.
 • Phong trào thi đua tạo động lực cho phụ nữ phấn đấu

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Hội Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh với phong trào xóa đói, giảm nghèo

  Trong 5 năm qua, từ cuộc vận động “Phụ nữ giúp nhau làm, kinh tế gia đình”, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh đã đầu tư vốn cho chị em nghèo vươn lên làm kinh tế gia đình, góp phần nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo.
 • Vượt khó, thoát nghèo

  Làm giàu từ hai bàn tay trắng, chăm lo hết mực cho cha mẹ chồng, nuôi dạy con cái chăm ngoan học giỏi, chị Vũ Thị Thao (37 tuổi, ở thôn 3 xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức) là tấm gương cho nhiều phụ nữ trong vùng noi theo.
 • Bến Tre: Mô hình tài chính vi mô song hành cùng người nghèo

  Khai thác các nguồn vốn trong nước và quốc tế để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống được xem là hướng đi tích cực của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre.
 • Phụ nữ Mường Ảng thi đua để làm kinh tế tốt hơn

  Với sự năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Mường Ảng (tỉnh Điện biên) ngày càng tạo vị thế trong xã hội. Các phong trào và hoạt động của cấp hội phụ nữ ở Mường Ảng từng bước phát triển. Các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ II thực sự đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT - XH, QP - AN của huyện.
 • Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

  Ngày 12 tháng 10 năm 2011, tại Hội trường Trung tâm giới thiệu việc làm Hội LHPN tỉnh Yên Bái, Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân tỉnh đã tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt 13 tháng 10 và đánh giá kết quả hoạt động CLB 9 tháng đầu năm 2011.

 • Thế giới cần đến khoa học, khoa học cần có phụ nữ

  Trên 250 đại biểu trong đó có gần 50% là các nữ trí thức trẻ đã có cơ hội được giao lưu với các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước...

TÂM ĐIỂM

Video