• Để ngày càng có nhiều phụ nữ hăng say học tập, lao động sáng tạo

  Cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin; được cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tìm ra giải pháp phát huy hơn nữa tiềm năng sáng tạo; khẳng định vị trí, vai trò, sự đóng góp của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng đất nước, là ý nghĩa thiết thực của diễn đàn “Phụ nữ sáng tạo vì phát triển” - một hoạt động chính được tổ chức trong Ngày Phụ nữ sáng tạo 16/10 vừa qua.

 • Phụ nữ Liên Chiểu giúp nhau vượt khó, làm giàu

  Những năm qua, phong trào phụ nữ quận Liên Chiểu phát triển mạnh, với nhiều cách làm năng động, thiết thực, nhất là trên lĩnh vực giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.
 • Phụ nữ Vàm Xáng: Hùn vốn trả nợ ngân hàng

  Trong các hình thức hoạt động hùn vốn để sản xuất của chị em phụ nữ, mô hình góp vốn để trả nợ ngân hàng của Chi hội Phụ nữ ấp Vàm Xáng, xã Phú Mỹ là một mô hình tiêu biểu trong huyện Phú Tân hiện nay. Đây gần như là mô hình duy nhất, nhanh chóng giúp chị em có vốn trả lãi, nợ ngân hàng và xoay xở trong lúc khó khăn.
 • Nữ thẩm phán gốc Việt được đề cử vào tòa phúc thẩm liên bang Mỹ

  Tổng thống Barack Obama vừa có quyết định đề cử bà Jacqueline Nguyễn, hiện là Thẩm phán Liên bang ở khu vực Trung California, lên chức Thẩm phán Tòa phúc thẩm Liên bang khu vực 9. Đây là lần đầu tiên có một vị thẩm phán gốc Việt Nam được đề nghị vào chức vị tư pháp này.
 • Hiệu quả từ các phong trào thi đua

  Hội LHPN huyện Thanh Thủy hiện có 17 cơ sở hội, với trên 15.000 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2006- 2011, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, BCH Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo 100% cơ sở hội tổ chức thực hiện có hiệu quả.
 • Phụ nữ Châu Đức giúp nhau vượt khó, làm giàu

  Với nhiều cách làm thiết thực, thời gian qua phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình ở huyện Châu Đức đã mang lại nhiều hiệu quả.
 • Tiến sỹ Ngô Phương Lan được bổ nhiệm làm Cục phó Cục Điện ảnh

  Vừa qua, Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch đã chính thức điều động TS. Ngô Phương Lan hiện đang giữ chức Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế của Bộ VH-TT-DL sang làm Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh.
 • Thoát nghèo từ mô hình hát triển kinh tế gia trại

  Chăn nuôi gà là một nghề truyền thống và phát triển khá phổ biến trong những năm gần đây ở huyện Yên Thành, Nghệ An. Từ chỗ chăn nuôi nhỏ lẻ, người dân huyện Yên Thành đã phát triển chăn nuôi gà thả vườn theo hướng hàng hoá góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và xoá nghèo cho nhiều hộ dân trong huyện. Chị Hà Thị Hải ở xóm Tân Mỹ, xã Mỹ Thành là một trong những điển hình đi đầu trong phong trào này.
 • Phú Thọ: Phát huy vai trò của nữ đại biểu HĐND tỉnh

  HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016 có sự tham dự của 23 nữ đại biểu - những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân và các tầng lớp phụ nữ quê hương đất Tổ.
 • Phụ nữ huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa): Thoát nghèo nhờ sử dụng hiệu quả các nguồn vốn

  Từ năm 2006 đến 2011, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) có 1.328 phụ nữ nghèo làm chủ hộ được LHPN huyện giúp đỡ nguồn vốn phát triển kinh tế và thoát nghèo, hàng nghìn PN khác cũng được Hội cho vay vốn làm ăn hiệu quả. Hiện với nguồn vốn Hội quản lý hơn 67 tỷ đồng. Công tác này đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện từ 16,25% năm 2006 xuống còn 10,37% năm 2011.
 • Điện Biên: Phong trào thi đua lao động sản xuất ở Hội LHPN xã Luân Giói

  Những năm qua, Hội luôn đặt nhiệm vụ: hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập; đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo làm trọng tâm.
 • Nữ triệu phú người Tày trên vùng đồi Bắc Kạn

  Trên cung đường ngoằn ngoèo từ thị xã Bắc Kạn lên đến đầu xã Lương Bằng (huyện Chợ Đồn) người ta ấn tượng với một căn nhà gỗ đúng kiểu dáng của người Tày rất to, đẹp, khang trang, nổi bật trên vạt rừng thẫm xanh và trù phú. Đó chính là căn nhà của gia đình chị Hoàng Thị Thắm.
 • Phụ nữ thị trấn Năm Căn: Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế

  Chị Huỳnh Kim Hoàng, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Năm Căn, tỉnh Cà Mau khẳng định: "Giúp nhau phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội phụ nữ, nhằm nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho chị em phụ nữ; đồng thời thúc đẩy phụ nữ đến với tổ chức hội ngày càng đông".
 • Khát vọng Đạ Sar

  Đạ Sar là xã đặc biệt khó khăn với 98% người dân tộc thiểu số, vì vậy, vươn lên thoát nghèo vẫn luôn là khát vọng của bà con nơi đây.
 • Nỗ lực làm giàu trên vùng đất khó

  Ở vùng đất bạc màu, cằn cỗi xã Đạ Lây (huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng), nhắc đến bà Hoàng Thị Sửu - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Vĩnh Thủy, mọi người đều trầm trồ thán phục về ý chí vượt khó vươn lên, trở thành gia đình có tiềm năng phát triển kinh tế bậc nhất hiện nay của xã.
 • Hội LHPN xã Tân Quang thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua

  Từ năm 2007, Hội LHPN xã Tân Quang đã vận động hội viên mỗi năm tiết kiệm 1.000 đồng để xây dựng quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo...
 • Làm giàu không chỉ cho riêng mình

  Trong nhiều tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu của Hội LHPN TX.Long Khánh (Đồng Nai), chị Trần Thị Tâm (hội viên chi hội phụ nữ ấp Núi Tung, xã Suối Tre) là một gương sáng về tinh thần và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
 • Cô giám đốc 8X khởi nghiệp từ... phá sản!

  Nguyễn Thùy Liên khởi nghiệp bằng một laptop cũ, làm việc tại một căn phòng nhỏ mượn tạm bạn. Nhưng ba năm sau, cô gái trẻ sinh năm 1987 này sở hữu hai công ty và một trung tâm đào tạo tâm lý lãnh đạo.
 • Bình Thuận: Những người gánh thuê…

  Đội quân gánh thuê cảng cá Phan Thiết áng chừng đến năm bảy chục phụ nữ, đủ mọi lứa tuổi. Dù không được công nhận như nghiệp đoàn xe ba gác trước đây, nhưng họ biết cách sắp xếp, chia sẻ công việc cho nhau một cách hợp lý.
 • Lạng Sơn: Hiệu quả từ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

  Có thể khẳng định, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã mang lại hiệu quả thiết thực, bước đầu xây dựng được thói quen, ý thức vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong cộng đồng.
 • Cô giáo và 12 ha rừng

  Sở hữu hơn 12 ha cây lấy gỗ, 1.000 gốc hồ tiêu và hơn 700 con gà thả vườn, cô giáo Hoàng Thị Thu, thôn Đồng Phú, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đã biến 15 năm lao động của mình thành những tài sản mà nhiều người phải mơ ước.
 • Không cam phận nghèo

  Dám nghĩ dám làm, vợ chồng chị Tạ Thị Hiệp (thôn Thuận An, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) đã thoát khỏi cảnh “chạy gạo từng bữa”, vươn lên làm giàu, tạo việc làm thường xuyên cho gần 100 lao động trong xã.
 • Hội LHPN thị xã Long Khánh: Hiệu quả từ các phong trào thi đua

  Trong những năm qua, các phong trào thi đua của Hội LHPN thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã góp phần cho các nội dung, phương thức hoạt động Hội ngày càng phong phú, thiết thực; đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ trong thị xã được nâng lên rõ rệt.

 • Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan định hướng hoạt động của Hội nữ trí thức Việt Nam

  Trong tháng 6/2011 vừa qua, tại văn phòng Phó Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch danh dự Hội nữ trí thức Việt Nam (Hội) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội nữ trí thức Việt Nam để nắm tình hình hoạt động của Hội thời gian qua và có ý kiến chỉ đạo, định hướng hoạt động Hội trong thời gian tới.
 • Hội nghị giao ban cụm thi đua 6 tỉnh Bắc Trung Bộ

  Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về công tác Thi đua khen thưởng năm 2011, với vai trò là cụm trưởng, Hội LHPN Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị giao ban cụm thi đua 6 tỉnh Bắc Trung Bộ.

 • Nơi những phụ nữ biết vượt lên đói nghèo

  Trước đây gia đình chị Hoàng Thị Thư ở bản Xa, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ là một trong những hộ nghèo nhất nhì của thôn, nhà đông nhân lực song lại thiếu vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.
 • Hiệu quả bước đầu từ mô hình chăn nuôi lợn sinh sản hướng nạc

  Nhằm tạo cơ hội cho hội vên, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn được tiếp cận với các kiến thức khoa học kỹ thuật về chăn nuôi lợn sinh sản, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay; đồng thời làm thay đổi nhận thức, thói quen trong phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn theo hướng đảm bảo môi trường sinh thái và sản xuất nông sản sạch, góp phần xoá đói giảm nghèo, năm 2008, TW Hội LHPN Việt Nam đã hỗ trợ Hội LHPN Lào Cai triển khai mô hình khuyến nông “Chăn nuôi lợn sinh sản hướng nạc” tại xã Lương Sơn và thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

 • Phụ nữ Chiềng Sinh giúp nhau phát triển kinh tế

  Thực hiện mục tiêu XĐGN, hai năm gần đây (2010 – 2011), Hội Phụ nữ xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo thường xuyên vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế.
 • Hội LHPN huyện Hiệp Hòa với công tác quản lý các nguồn vốn cho phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình

  Hiệp Hòa là huyện trung du, miền núi của tỉnh Bắc Giang, dân số ước tính khoảng 24 vạn người. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đồng đất bạc màu, tỷ lệ lao động thiếu việc làm còn cao. Đứng trước nhu cầu vay vốn, phát triển kinh tế của đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện giúp cho phụ nữ vay vốn, phát triển kinh tế gia đình.
 • Hội nghị tổng kết dự án Tín dụng Việt – Bỉ 17 tỉnh/ thành giai đoạn III

  Hội nghị tổng kết dự án “Tiếp cận tín dụng liên kết và các dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh” (Dự án Tín dụng Việt - Bỉ giai đoạn III, 4/2007 – 12/2010) 17 tỉnh/thành Hội vừa được tổ chức tại Đà Lạt – Lâm Đồng.

Video