• Hội LHPN tỉnh Bình Định: Thăm, tặng quà các ni, sư nhân dịp lễ Phật Đản

  Thực hiện công văn số 274/CV-ĐCT về việc hướng dẫn các hoạt động dịp lễ Phật Đản và mùa An cư Kiết hạ 2010 (PL.2554), ngày 26/5 vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức đi thăm và tặng quà cho 5 chùa ni trong tỉnh với 5 xuất quà trị giá 200.000đ/1xuất.
 • Hội thảo “Kết hợp vấn đề bảo vệ sức khỏe với hoạt động tài chính vi mô”

  Vừa qua, đoàn cán bộ của Quỹ Tình Thương đã tham dự Hội thảo “Kết hợp vấn đề bảo vệ sức khỏe với hoạt động tài chính vi mô” tổ chức tại Trung tâm phát triển nông nghiệp - nông thôn (CARD), Philippin. Tham dự hội thảo có 20 đại biểu đại diện cho 9 tổ chức tài chính vi mô tại các nước: Lào, Cămpuchia, Philippin, Indonesia và Việt Nam
 • TW Hội LHPN Việt Nam: Nhiều hoạt động nhân dịp Lễ Phật đản, Phật lịch 2554, dương lịch 2010

  Trong các ngày từ 21/5 đến 30/5, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều đoàn thăm và chúc mừng các chùa ni trên địa bàn TP. Hà Nội nhân dịp Lễ Phật đản, Phật lịch 2554, dương lịch 2010.
 • Nguồn vốn nhỏ, hiệu quả lớn

  Nuôi heo xây nhà lầu…
 • Quỹ TYM nhận vốn tài trợ từ quỹ vốn đối ứng SMF

  Ngày 17/5/2010, tại Thành phố Bắc Ninh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tổ chức công bố kết quả lựa chọn tổ chức tài chính vi mô nhận tài trợ từ quỹ hỗ trợ vốn đối ứng SMF.
 • Hiệu quả sau một năm thực hiện chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”

  Nhiều năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam (Công ty P&G) tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ. Sau thành công của Quỹ “Cô Tấm ngày nay”, cùng với nhãn hàng “Downy một lần xả”, Công ty P&G và Hội LHPN Việt Nam đã triển khai chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”.
 • Giúp hội viên nghèo bằng những việc làm thiết thực

  Là một địa bàn thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh, người dân Hương Trà chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ phụ nữ tham gia Hội đạt 95% trong đó hội viên nghèo chiếm tỷ lệ cao. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, việc tìm ra những giải pháp tích cực nhằm giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống được coi công tác trọng tâm của Hội LHPN xã.
 • Nghệ An: 3 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

  Ngày 27/4/2007, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 11- NQ/TW “ về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục đổi mới công tác phụ nữ để tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của gia đình, đất nước và thực hiện Bình đẳng giới. Từ khi thực hiện Nghị quyết đến nay, tuy chỉ mới 3 năm, với thời gian chưa dài nhưng hệ thống chính trị toàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện Nghị quyết nên công tác phụ nữ đã có nhiều chuyển biến tiến bộ.
 • Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Làm tốt công tác tuyên giáo, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội

  Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ luôn giữ vai trò, vị trí quan trọng, có những cống hiến to lớn và đã xây đắp lên truyền thống vẻ vang. Tiếp bước các thế hệ đi trước trong công cuộc đổi mới, lao động sản xuất và công tác trên mọi lĩnh vực, trong những năm qua Hội LHPN Thái Bình luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.
 • Hội LHPN xã Hương Trà, huyện Hương Khê: Giúp hội viên nghèo bằng những việc làm thiết thực

  Là một địa bàn thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh, người dân Hương Trà chủ yếu sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ phụ nữ tham gia Hội đạt 95% trong đó hội viên nghèo chiếm tỷ lệ cao. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, việc tìm ra những giải pháp tích cực nhằm giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống được coi công tác trọng tâm của Hội LHPN xã.
 • Hội LHPN Mai Sơn (Sơn La): Hỗ trợ 1.900 hộ gia đình hội viên thoát nghèo

  Với chủ đề: "Hướng mạnh về cơ sở, tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập", trong những năm qua, Hội LHPN huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cấp hội triển khai tốt các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ phù hợp với điều kiện và khả năng phát triển của địa phương.
 • Làm giàu từ mãng cầu

  Từ đôi bàn tay trắng, người phụ nữ ấy có tất cả nhờ sự cần cù, chịu khó lao động không biết mệt mỏi của mình...
 • Hội LHPN Hà Nam tập huấn kiến thức phòng trừ sâu bệnh

  Trước tình hình bệnh lùn sọc đen hại lúa đang phát sinh và đang diễn biến phức tạp tại các địa phương trong tỉnh, mới đây, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Sở NN & PTNT tổ chức tập huấn kiến thức về phòng trừ sâu bệnh cho 120 cán bộ Hội phụ nữ là các tuyên truyền viên tại cơ sở.
 • Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa tiếp xúc cử tri cơ quan Trung ương Hội

  Sáng 11/5/2010, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa - Đại biểu Quốc hội khóa XII, đã tiếp xúc với cử tri cơ quan Trung ương Hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII.
 • Phụ nữ nông thôn chìa khóa của tăng trưởng kinh tế

  “Nữ nông dân thường là giám đốc điều hành của khu vực nông thôn và việc hỗ trợ cho phát triển kinh tế là điều cực kỳ quan trọng cho việc tăng trưởng kinh tế và xoá đói giảm nghèo”, một cán bộ cao cấp của Liên hợp Quốc đã phát biểu trong Hội nghị Quốc tế về nâng cao quyền năng cho phụ nữ.
 • Quỹ Tình Thương thực hiện nghiên cứu hành động để tạo công việc bền vững cho người lao động

  Vừa qua Quỹ Tình Thương đã tổ chức nhiều cuộc nghiên cứu hành động nhằm hướng tới việc tạo công việc bền vững cho người lao động trong những điều kiện: tự do, bình đẳng, an ninh và nhân phẩm.
 • Chị Chung làm giàu từ chăn nuôi lợn

  Ở xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) rất nhiều người biết đến chị Lường Thị Hồng Chung, dân tộc Thái, 35 tuổi là hội viên Hội Phụ nữ bản Chao Hạ. Chị là một tấm gương sáng trong lao động sản xuất và là một trong những người đi đầu thực hiện Dự án phát triển chăn nuôi theo quy mô trang trại bước đầu đã mang lại giá trị kinh tế cao.
 • Người phụ nữ dám nghĩ, dám làm

  Nhắc đến chị Nguyễn Thị Tám có lẽ người dân thôn 3, xã Minh Quán, huyện Trấn Yên (Yên Bái) ai cũng bảo chị “liều” bởi cách làm ăn táo bạo, dám nghĩ dám làm và cũng chính cách làm táo bạo đó đã đưa chị đến thành công như ngày hôm nay.
 • Góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo

  5 năm qua, Hội LHPN xã Nghĩa Phương (Lục Nam, Bắc Giang) đã có nhiều nỗ lực, góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương
 • Phụ nữ Diễn Châu tích cực phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu

  Diễn Châu là huyện đồng bằng ven biển, có nền kinh tế đa dạng. Dân số toàn huyện có trên 64.000 hộ, phụ nữ chiếm 51%; trong đó, có 33% lao động nữ thiếu việc làm chủ yếu sau các muà vụ sản xuất chính, đời sống của chị em gặp nhiều khó khăn. Trăn trở tìm hướng đi để vượt qua những khó khăn thử thách đó, trong những năm qua hội LHPN Diễn Châu (Nghệ An)luôn xác định: lấy phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho chị em phụ nữ làm mục tiêu, trọng tâm hoạt động; làm tiêu chí thi đua. Và lời giải cho bài toán ấy đã được chứng minh bằng thực tiễn thông qua tình hình thực tế đời sống chị em phụ nữ cơ sở.
 • Phụ nữ Nghệ An với các phong trào thi đua yêu nước

  Hội LHPN Nghệ An vinh dự tự hào là tổ chức ra đời sớm so với phong trào phụ nữ cả nước, lại được tôi luyện trong Cao trào Xô viết Nghệ - Tĩnh. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức Hội và phong trào phụ nữ không ngừng phát triển, lớn mạnh và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp Cách mạng của quê hương. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ xứ Nghệ lại tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ Nghệ An đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cần cù sáng tạo, vượt qua những khó khăn thách thức, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội phát động, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh.
 • Trường Sa - biển trời Tổ quốc

  Chúng tôi vinh dự có mặt trong Lễ mít tinh kỉ niệm 35 năm giải phóng Trường Sa được UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức ngày 27/4 tại đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dẫn đầu. Hiên ngang nơi đầu sóng ngọn gió, Trường Sa hôm nay đã và đang đổi thịt thay da.
 • Ðội văn nghệ cựu nữ tù

  Chiều thứ tư hằng tuần, họ lại gặp nhau để tập hát, luyện múa những bài ca đi cùng năm tháng. Những chương trình biểu diễn của họ vang lên khắp dọc dài đất nước từ hơn 20 năm nay. Họ là những diễn viên không chuyên, là những nhân chứng sống trong phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" ở nội đô Sài Gòn trước năm 1975. Ðó là đội văn nghệ cựu nữ tù thành phố Hồ Chí Minh, với những thành viên lên chức bà, nhưng có tinh thần văn nghệ... không tuổi.
 • Khai trương dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”

  Chiều 13/4, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) giới thiệu dự án "Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’ Ngăm Niêk Đăm đã tới dự.
 • Khai trương dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”

  Chiều 13/4, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) giới thiệu dự án "Tăng cường tỉ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’Ngăm Niêk Đăm đã tới dự.
 • Giúp hơn 600 phụ nữ thoát nghèo

  Nhằm phát huy truyền thống " Lá lành đùm lá rách" và tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, trong 5 năm qua, Hội LHPN thành phố Sơn La, tỉnh Sơn la đã tích cực quan tâm chỉ đạo tuyên truyền, vận động các thành viên của Hội trong công tác giúp đỡ phụ nữ nghèo, đơn thân, phụ nữ làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo.
 • Tiếp, làm việc với Ban Liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn và Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong

  Ngày 2/4/2010 vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thúy và Phó Chủ tịch Hội H’Ngăm Niê KĐăm đã tiếp, làm việc với Ban Liên lạc toàn quốc nữ chiến sỹ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, Hội đồng nữ Hội cựu thanh niên xung phong TW.
 • Chị Thùy “thắng bạc” với trời

  Mặc đường trơn lầy lội, khó đi, phải lấy từng can nước tận khu dân cư về dùng, tối thắp đèn dầu, vừa chăm mẹ già, vừa lo con nhỏ, vốn liếng không có, chị Thùy thôn Phú Vật, xã Tiến Đức (Hưng Hà - Hưng Yên) vẫn động viên chồng ra cải tạo khu đất trũng thành một trang trại nuôi thả cá, trồng cây ăn quả, xây dựng chuồng trại chăn nuôi.
 • Hát bên bờ giới tuyến

  Câu chuyện dưới đây kể về những con người rất đỗi bình thường trên đất Vĩnh Linh – Quảng Trị.
 • Làm tốt công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Đoàn Đào là một xã có địa bàn dân cư rộng, trong đó lao động nữ chiếm 60% tổng số lao động của xã, có 1.777 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt ở 6 chi hội và 15 tổ Hội PN.

Video