• Phụ nữ Trạm Tấu giúp xoá đói giảm nghèo.

  Nhằm giúp hội viên từng bước nâng cao thu nhập, Hội LHPN huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã chỉ đạo hội phụ nữ các xã khảo sát, lập danh sách hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, đồng thời xây dựng kế hoạch hướng dẫn, thành lập mô hình điểm ở các xã, trực tiếp giúp đỡ những hội viên nghèo. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã được triển khai rộng khap trong các cơ sở hội toàn huyện.
 • Đồng Khê: Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

  Trong những năm gần đây, nhờ bám sát vào các phong trào, chương trình trọng tâm của công tác Hội các cấp, Hội phụ nữ xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
 • Phụ nữ ngày càng được quan tâm hơn trong xã hội.

  Ngày 07/1/2009, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) thành phố Đà Nẵng đã họp đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch hoạt động VSTBPN năm 2008 và chương trình công tác năm 2009. Đồng chí Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố chủ trì cuộc họp.
 • 1.740 hộ phụ nữ thoát nghèo trong năm 2008

  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh vừa có buổi làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố nhằm đánh giá những kết quả đạt được của phong trào phụ nữ thành phố trong năm 2008 và thống nhất những công việc sẽ triển khai trong năm 2009.
 • Hội LHPN TP. Đồng Hới - Quảng Bình: Thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Năm 2008, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình của Hội LHPN TP. Đồng Hới tiếp tục được phát huy tích cực, đặc biệt là trong việc chị em giúp nhau kinh nghiệm làm ăn, hiểu biết thêm về khoa học kỹ thuật, nuôi và trồng những giống con, cây có hiệu quả kinh tế cao…
 • Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

  Năm 2008, các cấp Hội tiếp tục tích cực hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế trên tinh thần phát huy nội lực, tinh thần tương thân, tương ái; coi trọng tính hiệu quả, bền vững, ưu tiên hộ nghèo do phụ nữ làm chủ.
 • Hội LHPN Phú Thọ: 668 lao động được dạy nghề

  Năm 2008, gắn dạy nghề với giới thiệu việc làm, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với các ngành, các huyện, thành, thị và Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức được 17 lớp dạy nghề.
 • Hội LHPN Phú Thọ: 4.620 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo

  Năm 2008, các cấp Hội phụ nữ Phú Thọ tiếp tục duy trì phong trào giúp nhau có địa chỉ.
 • Hội LHPN Hưng Yên: Tập huấn nâng cao năng lực về dịch vụ phát triển kinh doanh

  Dự án Việt Bỉ - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức 3 khoá đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ Ban QLDA các cấp kiến thức về Dịch vụ phát triển kinh doanh (BDS).
 • Truyền thông nâng cao nhận thức giảm nghèo cho phụ nữ

  Hội LHPN Phú Yên vừa ký kết với Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh chương trình truyền thông nâng cao nhận thức giảm nghèo cho phụ nữ trong tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh An Giang: Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 ( ( Kkóa IX )

  Thực hiện Chương trình hành động số 45/CTHĐ-ĐCT, ngày 21/05/2003 của Đoàn Chủ tịch Trung ương hội LHPN Việt Nam về thực hiện các Nghị quyết TW7 (khóa IX); Nghị quyết số 23/NQ-TW “Về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”; Nghị quyết số 24/ TQ-TW “Về công tác dân tộc”; Nghị quyết số 25/NQ-TW “Về công tác tôn giáo”, qua hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương7, các cấp Hội phụ nữ tỉnh An Giang đã đạt được kết quả như sau:
 • Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Tổ chức kiểm tra phong trào phụ nữ năm 2008

  Từ ngày 6- 11/11/2008, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN tỉnh năm 2008 tại 6 huyện, thành phố: Nam Sách, Kim Thành, Chí Linh, Thanh Miện, Cẩm Giàng và thành phố Hải Dương.
 • Quỹ Tình thương cải tiến sản phẩm tiết kiệm - đáp ứng nhu cầu của người nghèo

  Với 16 năm hoạt động, Quỹ Tình thương đã có trên 32.000 thành viên tham gia gửi tiết kiệm với tổng số tiền lên đến 32 tỷ đồng. Song nhận thấy các sản phẩm tiết kiệm chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của người nghèo về nhiều phương diện nên trong kế hoạch hoạt động sắp tới, Quỹ sẽ cải tiến để nâng cấp sản phẩm tiết kiệm thu hút nhiều hơn nữa phụ nữ nghèo tham gia.
 • Hội LHPN TP. Đồng Hới - Quảng Bình: Tổ chức Hội thảo "Tư vấn quản lý tài chính và kê khai thuế đối với các hộ kinh doanh cá thể"

  Mới đây, tại Quảng Bình, Hội LHPN TP. Đồng Hới đã phối hợp với Dự án phát triển kinh tế tư nhân GTZ tổ chức Hội thảo "Tư vấn quản lý tài chính và kê khai thuế đối với các hộ kinh doanh cá thể" với sự tham gia của các nữ doanh nghiệp nhỏ, cực nhỏ, những hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn thành phố.
 • Hội LHPN Sóc Trăng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2008

  Chỉ trong 9 tháng đầu năm, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra cả năm 2008.
 • Phụ nữ Kon Tum năng động tự tin trong thời kỳ đổi mới

  Kế thừa những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh khắc phục mọi khó khăn thử thách, đoàn kết đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển...
 • Planet rating đánh giá cao hoạt động của Quỹ TYM

  Bản báo cáo đánh giá chính thức vừa được Planet rating hoàn chỉnh và gửi cho Quỹ TYM với kết quả đánh giá chung là xếp hạng “B”.
 • Phụ nữ Bình Định trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (2003 – 2008)

  Lập thành tích chào mừng 78 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2008), vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị biểu dương “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi” lần thứ 2 (2003 – 2008).
 • Quỹ Tình Thương khai trương 2 chi nhánh mới

  Vừa qua, Quỹ Tình Thương đã tổ chức khai trương 2 chi nhánh mới tại Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá và huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong nhiều hoạt động của Quỹ chào mừng 78 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2008).
 • Nghề mới cho phụ nữ Vân Canh

  Núi rừng Vân Canh có rất nhiều đót nhưng chổi đót bán ở Vân Canh lại được chở từ Tuy Phước lên. Phụ nữ người dân tộc thiểu số ở Vân Canh có nhiều thời gian rảnh rỗi sau cấy gặt. Đó là lý do mà lớp dạy nghề làm chổi đót cho 30 phụ nữ thị trấn Vân Canh ra đời, khai giảng vào đầu tháng 10 này.
 • Bến Tre: Nhiều phụ nữ thoát nghèo nhờ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội

  Tại xã An Qui, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, nhiều chị em trước đây rất khó khăn, thiếu thốn, thậm chí phải chạy gạo hằng ngày, nay nhờ Hội LHPN giới thiệu vay vốn của Ngân hàng CSXH mà cuộc sống cơ bản ổn định.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Nữ doanh nhân với chính sách”

  Vừa qua, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nữ - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội thảo “Nữ doanh nhân với chính sách” cho các nữ chủ doanh nghiệp trong tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, các ngân hàng đóng trên địa bàn tỉnh cùng hơn 60 đại biểu là nữ chủ doanh nghiệp trong toàn tỉnh.
 • Không ai có quyền vi hiến

  Ngày 18/9, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội công bố quy hoạch kiến trúc của dự án công viên cây xanh - thư viện phòng đọc tại khu đất 42 Nhà Chung, Hà Nội. Hiện nay công việc xây dựng công viên cây xanh đang được tiến hành. Tuy nhiên, Tòa tổng giám mục đã liên tục có đơn khiếu nại tới các cấp chính quyền nhằm mục đích đòi lại mảnh đất 42 Nhà Chung. Một số giáo sỹ, giáo còn thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Để làm rõ những vấn đề liên quan, sáng 20/9, UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc làm việc với đại diện tòa Tổng giám mục Hà Nội.
 • Quỹ Tình Thương tham gia “Giải thưởng Doanh nhân vi mô Citi” lần thứ hai năm 2008

  Mới đây, Quỹ Tình Thương đã đề cử 17 cán bộ tín dụng và 26 doanh nhân vi mô tham gia “Giải thưởng doanh nhân vi mô Citi” lần thứ 2 năm 2008.
 • Mở rộng cơ hội việc làm cho phụ nữ

  Trong hai ngày 28 và 29/8, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết và chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong thực hiện dự án ILO/Nhật Bản về “Mở rộng cơ hội việc làm cho phụ nữ tại Việt Nam”.
 • Một phụ nữ ven đô đi lên từ nghề trồng rau sạch

  Bất kể trời mưa hay nắng, giá rét hay nóng nực vẫn có một phụ nữ hàng ngày cần mẫn nhổ từng cây cải, xếp thành từng bó để kịp ngày mai mang ra chợ phục vụ bà con. Đó là chị Hồ Thị Thảo, quen gọi là “Thảo rau”,ở Khu phố 8, phường Đông Thanh – Đông Hà, Quảng Trị.
 • Tổng kết dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào chính trị và ra quyết định”

  Mới đây, Ban VSTBPN và Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ (CEPEW) tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào chính trị và ra quyết định” tại tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Vĩnh Tường.
 • Hội LHPN tỉnh Hà Giang: Triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị khóa X

  Nghị quyết số 11 – NQ/TW ngày 27.4.2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” đã một lần nữa khẳng định rõ nét vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đối với sự nghiệp đổi mới CNH-HĐH đất nước.
 • Hỗ trợ chuyển nghề cho người bán hàng rong: còn như muối bỏ bể

  Để giải quyết việc làm cho những người bán hàng rong sau QĐ 02 của Thành phố Hà Nội, một số tổ chức như Hội LHPN, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có chương trình hỗ trợ người bán hàng rong được học nghề, vay vốn để chuyển đổi nghề. Song với gần 20.000 gánh hàng rong trên địa bàn thì hoạt động riêng lẻ của một vài đơn vị, tuy là vốn quý nhưng cũng chỉ như “hạt muối bỏ bể”.
 • Quỹ TYM: Sơ kết 6 tháng hoạt động đầu năm 2008 tại Nghệ An

  Mới đây, tại Nghệ An, Quỹ TYM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm.

TÂM ĐIỂM

Video