• Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công

  Qua đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo độc đáo của người phụ nữ, các sản phẩm đan móc đã được nâng lên thành những sản phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê

  Vượt qua 26 thí sinh tài năng khác tại Kỳ thi tay nghề quốc gia 2018, cô gái người dân tộc Thái – Vi Thị Diệu Vui (Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp -Thủ công nghiệp Nghệ An) đã xuất sắc giành giải Nhất nghề may.
 • Viết báo vì những mảnh đời bất hạnh

  Viết báo là cái nghề, cái nghiệp và cũng là niềm đam mê của nhiều người. Với bà Nguyễn Thị Mây Lai ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, viết báo còn là vì những mảnh đời bất hạnh, khốn khó.
 • Nữ nhà báo làm điều tra: Nước mắt rơi vẫn quyết theo đuổi nghề

  Phụ nữ chọn nghề báo đã vất vả nhưng nữ nhà báo làm mảng “nóng”, sự vụ còn vất vả hơn nhiều. Tuy nhiên, trong lúc tác nghiệp, các nhà báo nữ đã khiến không ít đồng nghiệp nam phải nể phục. Bởi khi đã chọn nghề này là họ xác định sẽ vất vả, dù nước mắt có rơi hay khó khăn đến nhường nào.
 • Phụ nữ làm báo - trên tất cả là đam mê

  Phụ nữ làm báo - đã khẳng định được mình không hề thua kém đồng nghiệp nam giới cả về sự đam mê cũng như chuyên môn. Nhưng làm sao để cân bằng cuộc sống, giữa gia đình, hạnh phúc riêng tư và trách nhiệm của một người làm báo? Làm sao có thể thu xếp ổn thỏa để trở thành người vợ, người mẹ, phóng viên, nhà báo được tôn trọng?...
 • Người mang văn hóa đọc đến khu phố

  Từ ý nghĩa thiết thực mà thư viện mang lại, người dân trong khu dân cư đã gọi thư viện sách của bà Liễu với cái tên khá dễ thương “Tủ sách yêu thương”.
 • Tình yêu vượt qua ngục tù

  Có đôi vợ chồng hoạt động tình báo cách mạng bị bắt một ngày, bị giam cùng một ngục. Họ bị đánh đập dã man và đối diện với những thủ đoạn mua chuộc thâm độc của địch nhưng vẫn kiên trung với Đảng, với cách mạng, trước sau không khai báo lưới hoạt động của mình.
 • Phát huy sức mạnh nữ trí thức xây dựng Thủ đô

  Ngày 29/5, Hội Nữ trí thức Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu.
 • Bình dị gương sáng phụ nữ ngành công an

  Bùi Thị Nhiều và Vũ Lan Anh là hai tấm gương được chọn vào vòng chung kết hội thi kể chuyện “Gương sáng phụ nữ công an làm theo Bác” do Hội Phụ nữ Công an TP.HCM tổ chức giữa tháng Năm vừa qua và đã dành được giải Nhất và Nhì của cuộc thi.
 • Nữ doanh nhân thế kỷ 21: sáng tạo và nhân văn

  Nữ doanh nhân luôn là động lực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ, các nữ doanh nhân sẽ tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế bằng sự sáng tạo và kinh doanh nhân văn.
 • Khởi nghiệp từ cây nấm mỗi năm thu nửa tỷ đồng

  Từng thất bại rất nhiều lần khi thực hiện các dự án đầu tư nông nghiệp, trên mảnh đất trồng tiêu nhưng không hiệu quả, gia đình chị Trần Thị Dơn (thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi sản xuất, chuyển sang trồng nấm và thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Cô gái không chọn đại học, theo đuổi nghề bếp

  Với những thành tích đạt được, Vũ Hoàng Trinh vinh dự được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần IX năm 2018
 • ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM lần đầu có nữ Hiệu trưởng

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM).
 • Nữ tiến sĩ Việt giải mã enzym về lão hóa và ung thư

  Nữ TS Nguyễn Thị Hoàng Dương là một trong số ít nhà khoa học xuất sắc trên thế giới được chọn để tham gia công trình vẽ bản đồ enzym được cho là có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa thông qua chỉnh sửa nhiễm sắc thể ở thực vật, động vật và con người.
 • Người phụ nữ Việt Nam giành giải thưởng môi trường hàng đầu thế giới

  Ngụy Thị Khanh là một trong 6 người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman 2018 nhờ những đóng góp của mình trong lĩnh vực tìm giải pháp cho năng lượng tái tạo và bền vững.
 • Cô gái mê sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, làm đẹp an toàn

  Chọn vùng đất Phú Yên đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Sue’N Vegan, Cát Như đã vượt qua không ít chông gai để sản xuất ra các sản phẩm làm đẹp an toàn, thân thiện với môi trường.
 • Tọa đàm “Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới, sáng tạo”

  Ngày 12 tháng 4 năm 2018 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam và Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới, sáng tạo”. Đây là một trong những hoạt động khởi đầu và quan trọng nhất trong Tháng hành động kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay.
 • Phụ nữ Quân đội tiếp nối truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

  Suốt chặng đường gần 74 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam luôn có sự đóng góp xứng đáng của Phụ nữ Quân đội (PNQĐ).
 • Nghệ nhân Y Tor giữ văn hóa truyền thống cho làng

  Nhiều năm qua, nghệ nhân Y Tor (63 tuổi) miệt mài với việc truyền dạy các điệu múa xoang truyền thống cho phụ nữ và trẻ em trong làng Kon Gu 1, xã Ngọc Wang (huyện Đăk Hà). Nghệ nhân Y Tor xem đây là cách để bà góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho bà con dân tộc Xơ Đăng của làng mình.
 • Nữ giới làm báo có sức mạnh và đam mê nghề không kém bất cứ ai

  Tại Hội báo Toàn quốc 2018, lần đầu tiên các nữ Tổng biên tập - những phụ nữ “đầu tàu” cơ quan báo chí - được chia sẻ, trải lòng về chặng đường không ít gian nan dẫn dắt cơ quan báo chí vươn lên, khẳng định vị trí trong nền báo chí nước nhà.
 • Quân nhân nữ Cà Mau giỏi việc quân, đảm việc nhà

  Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa tham gia công tác xã hội, đồng thời phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, người phụ nữ hiện đại đang phải đối mặt với nhiều áp lực rất lớn. Tuy nhiên, không ít phụ nữ không những vượt qua được áp lực để hoàn thành công việc mà còn gặt hái được những thành công rực rỡ, được xã hội công nhận là những phụ nữ thành đạt.
 • Hà Nội: Phụ nữ Ninh Hiệp mở 'con đường tơ lụa' ngàn tỷ

  Ở Ninh Hiệp lâu nay, phụ nữ đóng vai trò kiếm tiền, còn đàn ông lại là người chăm lo nhà cửa, con cái. Với tài năng, truyền thống lâu đời, phụ nữ ở Ninh Hiệp luôn tự hào vì họ đã tìm ra “con đường tơ lụa” về Việt Nam, làm thay da đổi thịt đời sống của cả xã.
 • Những mốc son và bước phát triển của Phụ nữ Quân đội

  Trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, lực lượng Phụ nữ Quân đội (PNQĐ), ngành công tác PNQĐ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương (QUTƯ), Bộ Quốc phòng (BQP), Thủ trưởng Tổng cục Chính trị (TCCT) và cấp ủy Đảng, cơ quan chính trị các cấp trong quân đội.
 • Những người vợ liệt sĩ Gạc Ma 30 năm thờ chồng nuôi con

  30 năm sau trận hải chiến Gạc Ma, những người vợ liệt sỹ của trận hải chiến Gạc Ma năm ấy chịu cảnh góa bụa, ở vậy nuôi con đến bây giờ.
 • Đội ngũ nhà khoa học nữ đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHQGHN

  Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ khoa học nữ đối với sự phát triển của ĐHQGHN tại buổi gặp mặt và tọa đàm với các nữ trí thức tiêu biểu ĐHQGHN ngày 7/3 vừa qua.
 • Cán bộ nữ ngoại giao trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0

  Ngày 7/3, nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi tọa đàm “Kỷ nguyên số và Hội nhập quốc tế sâu rộng: Những vấn đề đặt ra đối với cán bộ nữ ngoại giao”.
 • Những “chị ong chăm chỉ” làm đẹp cho phố phường

  Thường xuyên phải đối mặt với công việc nặng nhọc, vất vả và độc hại thế nhưng đội ngũ nữ công nhân lao động Công ty cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum – những “chị ong chăm chỉ” vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các chị tự hào vì đã góp phần làm đẹp cho phố phường, làm đẹp cho cuộc sống.

 • Đại đội nữ pháo binh anh hùng trong chiến tranh chống Mỹ

  Đại đội pháo binh nữ với 91 cô gái tuổi đôi mươi với ở Lệ Thủy (Quảng Bình) đã bắn hạ nhiều tàu chiến Mỹ.
 • Nữ sinh sáng chế kính thông minh hỗ trợ người khiếm thị

  Sản phẩm kính thông minh hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị kết hợp định vị GPS với smartphone của hai nữ sinh Giang Thanh Tú Uyên và Nguyễn Thị Thu Tuyết, lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Ðà Lạt, Lâm Đồng) đã đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Xã hội.
 • Cảm phục người phụ nữ tật nguyền vẽ tranh, làm thơ bằng… miệng

  Vừa sinh ra đã bị liệt toàn thân, chưa một lần được đến trường, nhưng với nghị lực của mình, chị đã khiến nhiều người phải nể phục khi có thể vẽ tranh và viết hơn 400 bài thơ bằng miệng. Chị là Nguyễn Thị Hồng, 38 tuổi, ở xóm Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Nữ bưu tá vùng cao tận tụy với nghề

  Với địa hình vùng núi đất pha cát tại xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, những người làm nghề bưu tá gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng 12 năm qua, nữ nhân viên bưu điện - văn hóa xã (BĐ-VHX) kiêm bưu tá Nông Thị Hiền đã vượt qua những khó khăn đó để hoàn thành tốt công việc được giao.
 • Quảng Ninh: Nữ nông dân thu 2,8 tỷ/năm từ con rươi, con cáy

  Với những thành công từ mô hình nuôi và kinh doanh đặc sản địa phương, chị Nguyễn Thị Chúc đã mang đến công việc ổn định, thu nhập tốt cho bà con nông dân, góp phần phát triển kinh tế nông thôn mới tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
 • Nữ giảng viên mặc áo xanh đam mê nghiên cứu khoa học

  Báo cáo thành tích của Thiếu tá Phan Thị Kim Dung, Trưởng bộ môn Điện - Nhiệt kỹ thuật, Khoa Cơ bản - Kỹ thuật cơ sở tại Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017 của Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô (Tổng cục Kỹ thuật), không chỉ gây ấn tượng bằng chất giọng ngọt ngào, trầm bổng, cảm hóa lòng người mà còn bởi tinh thần, sự đam mê, nhiệt huyết của một nhà giáo.
 • 85 nữ nhà giáo được vinh danh nhà giáo tiêu biểu năm 2017.

  Đó là những nữ nhà giáo tiêu biểu vừa được vinh danh tại Lễ trao thưởng cho 168 nhà giáo tiêu biểu do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 18/11 vừa qua tại tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
 • Cô giáo bám bản: hành trang là nhiệt huyết và lòng yêu nghề mến trẻ

  Vượt qua bao nỗi khó khăn, vất vả các cô giáo vùng cao đã gạt lại niềm riêng để đem con chữ đến với những bản làng xa xôi của Tổ quốc. Hành trang mang theo là nhiệt huyết, là tấm lòng bao dung và trên hết lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo.
 • Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang tăng trưởng với tốc độ trên 20%

  Báo cáo của IFC cho thấy, phụ nữ Việt đang quản lý và điều hành hoạt động của gần 45.000 Doanh nghiệp vừa VN thuộc các lĩnh vực khác nhau, các nữ doanh nhân tạo ra lợi nhuận trung bình hằng năm tương đương với các nam doanh nhân và các DN của họ đang tăng trưởng với tốc độ trên 20%.
 • Những tấm gương phụ nữ trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

  Hiến đất làm được, hỗ trợ, tạo việc làm cho phụ nữ... là những việc làm thiết thực của nhiều chị em phụ nữ, đã góp xây dựng Nông thôn mới của địa phương.
 • Cô giáo với những dự án dạy học sáng tạo

  Cô giáo Trần Thị Kim Nhung luôn mang đến cho học sinh những tiết học thú vị, bổ ích, hiệu quả bằng việc đổi mới, sáng tạo trong dạy học tích hợp liên môn.
 • Cô Bình “cắm bản”

  29 năm “3 cùng” với bà con dân bản, gửi lại tuổi thanh xuân nơi núi rừng biên viễn, cô Nguyễn Thị Bình đã thắp sáng ngọn lửa tri thức cho con em đồng bào dân tộc, giúp cho con đường đến trường của học sinh mình bớt đi phần nào khó khăn, thua thiệt…
 • Chuyện ít biết về nữ doanh nhân hiến cả gia sản cho cách mạng

  Cuộc đời của giai nhân Hà Thành này có một số phận kỳ lạ. Sự kỳ lạ đó nằm ở trong tấm lòng của bà, một tấm lòng nhân hậu, luôn hướng tới cái thiện, và những nghĩa cử cao đẹp.
 • PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh được trao Huy chương Pushkin

  Ngày 4/11, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã trao Huy chương Pushkin năm 2017 - Giải thưởng nhà nước Liên bang Nga - cho PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh.
 • Giải thưởng khoa học 20.000 USD của nữ tiến sĩ Việt

  Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, giảng viên trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được trao 20.000 USD sau khi xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi Giải thưởng Khoa học ASEAN - Mỹ lần thứ ba.
 • Nữ sĩ quan Việt Nam đầu tiên đi gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

  Sáng 30-10, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao quyết định và giao nhiệm vụ cho Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc.
 • Doanh nhân nữ-nhân tố quan trọng trong nền kinh tế số

  Đó là khẳng định của có TS. Vũ Tiến Lộc – chủ tịch VCCI tại Diễn đàn Doanh nhân nữ trong nền kinh tế số do Hội đồng doanh nhân nữ Việt nam, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Facebook tổ chức vào ngày 27/10/2017 tại Hà Nội.
 • Nữ Bí thư Chi bộ đăng ký giúp hội viên xóa nghèo và tạo việc làm cho lao động tại địa phương

  Không chỉ tự mình thoát nghèo, chị Hiền còn đăng ký “Giúp hội viên xóa nghèo và tạo việc làm cho lao động tại địa phương”.
 • 10 nữ doanh nhân Việt Nam được ASEAN vinh danh

  Trong số các doanh nhân nữ ASEAN có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp năm 2017 được Mạng lưới Doanh nhân Nữ ASEAN (AWEN) trao giải thưởng tại Hội nghị Doanh nhân nữ ASEAN được tổ chức tại thủ đô Manila (Philippines) tháng 9 vừa qua có 10 nữ doanh nhân Việt Nam.
 • Nghị lực của những “vầng trăng khuyết”

  Ở họ vẫn toát lên tinh thần lạc quan của những người đã từng xông pha trận mạc, cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập dân tộc...
 • “Bông hồng thép” giữa đại ngàn Tây Nguyên

  Là người phụ nữ duy nhất ở một đơn vị chiến đấu, cho đến khi lên lãnh đạo, Đại tá Nghiêm Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Đắk Lắk, vẫn luôn thể hiện bản lĩnh và năng lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
 • Phụ nữ quân đội nỗ lực vươn lên

  Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị khóa X về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”, công tác quy hoạch, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ nữ đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị quân đội được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong toàn quân quan tâm, tạo những chuyển biến tích cực. Tỷ lệ cán bộ nữ đảm nhiệm cương vị chủ chốt tại cơ quan, đơn vị ngày một tăng...
 • Nữ trí thức với cơ hội bình đẳng giới

  Ngày nay, trong hoàn cảnh nước ta đang tiếp cận nền kinh tế tri thức, trong đó vai trò quan trọng của sức mạnh cơ bắp giảm dần, nhường chỗ cho sức mạnh trí tuệ, thì lao động nữ nói chung và nữ trí thức nói riêng càng có điều kiện để đóng góp xứng đáng, nhiều hơn cho xã hội. Dưới đây là chia sẻ của GS. TSKH. Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam.

TÂM ĐIỂM

Video