• Nữ phi hành gia phá kỷ lục sống lâu nhất trên trạm vũ trụ

  Christina Koch (40 tuổi) vừa lập cột mốc mới khi phá kỷ lục về nữ phi hành gia có thời gian du hành không gian liên tục lâu nhất. Tính đến ngày 29/12, cô đã du hành không gian được 289 ngày, phá kỷ lục 288 ngày của nữ phi hành gia Peggy Whitson.
 • 16 tuổi là nhân vật của năm 2019

  Nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg (16 tuổi) vừa được tạp chí Time (Mỹ) trao danh hiệu Nhân vật của năm 2019 khi trở thành biểu tượng của giới trẻ trên toàn cầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
 • Tân Thủ tướng Phần Lan - Thủ tướng nữ trẻ tuổi nhất lịch sử thế giới

  Trở thành nữ Thủ tướng thứ 3 của Phần Lan, sau Thủ tướng Anneli Jäätteenmäki (2003) và Mari Kiviniemi (2010-2011), tân Thủ tướng Phần Lan (bà Sanna Marin, 34 tuổi) trở thành nữ Thủ tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử thế giới.
 • Người mẹ bao dung của 127 trẻ mồ côi, khuyết tật

  Bà Nadia Al Sayeg ((ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE), dành thời gian tận hưởng tuổi già sau khi về hưu cống hiến cuộc đời mình cho xã hội, đặc biệt là những đứa trẻ kém may mắn.
 • CEO nữ 57 tuổi có mức lương cao nhất nước Úc

  Giám đốc điều hành của Tập đoàn Macquarie - Shemara Wikramanayake - kiếm được 18 triệu USD trong năm tài chính 2018/19 - nhiều hơn 5 triệu USD so với người đứng thứ nhì.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video