• ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức

  Thượng viện Đức vừa xác nhận bà Annegret Kramp-Karrenbauer (56 tuổi) sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức, thay thế bà Ursula von der Leyen vừa trở thành Chủ tịch Ủy ban châu Âu. Bà Annegret Kramp-Karrenbauer là người dày dặn kinh nghiệm chính trường, có khả năng đàm phán nhưng cứng rắn hơn cả thủ tướng Đức Angela Merkel.
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức

  Bà Zuzana Caputova (45 tuổi), luật sư kiêm nhà hoạt động vì môi trường vừa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Slovakia tại một phiên họp đặc biệt của Quốc hội.
 • Truyền thống cổ xưa ‘Nyumba ntobhu’ giúp phụ nữ Tanzania tránh bạo hành

  Từng đổ vỡ hôn nhân, những người phụ nữ của bộ lạc Kuria (Tanzania) chuyển đến sống chung dưới một mái nhà, nương tựa vào nhau theo truyền thống cổ xưa có tên “Nyumba ntobhu” (Ngôi nhà của phụ nữ). Tập tục này ngày càng phổ biến khiến đám cưới giữa những phụ nữ chiếm tới hơn 20% tổng số các cuộc hôn nhân ở đây hiện nay.
 • Những phụ nữ Sara Khatun tài ba

  Phụ nữ Azerbaijan có một vị trí không thể thay thế trong lịch sử đất nước. Trong mọi giai đoạn lịch sử của dân tộc, Azerbaijan luôn có nhiều tài năng nữ trên các lĩnh vực.
 • Anh có nữ Bộ trưởng Quốc phòng mới

  Bà Penny Mordaunt đang giữ chức vụ Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế của Anh được chỉ định là Bộ trưởng Quốc phòng.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video