• Tình bạn đi qua chiến tranh của những người phụ nữ Việt - Mỹ

  Mối quan hệ giữa Phụ nữ Hoa Kỳ và Phụ nữ Việt Nam được đánh dấu bằng sự kiện cuộc gặp mặt đầu tiên vào năm 1965 tại Jakarta (Indonesia) giữa phụ nữ Hoa Kỳ với đại diện Hội LHPN Việt Nam (miền Bắc) và Hội LHPN Giải phóng miền Nam Việt Nam.
 • Triều Tiên: Bước tiến bình đẳng giới

  Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Triều Tiên, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước.
 • Mỹ: Bước tiến nữ quyền và cảm hứng đấu tranh của phái nữ

  Sự kiện chuẩn bị tròn 100 năm phụ nữ Mỹ được quyền đi bầu cử đang truyền cảm hứng cho tinh thần đấu tranh mạnh mẽ trong năm 2019. Đây là năm phụ nữ Mỹ sẵn sàng đương đầu, dấn thân, sẵn sàng giành lấy những vị thế cao trên chính trường, kể cả chạy đua vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng.
 • Người phụ nữ điếc thành triệu phú nhờ lớp học đặc biệt tại nhà

  Sau thời gian dài liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối vì bị điếc, cô Katie Redstar (đến từ thành phố Leeds, Yorkshire, Anh) giờ đã có thể mạnh dạn tuyên bố cô sẽ sớm trở thành triệu phú sau khi thành lập một ngôi trường dạy ngôn ngữ ký hiệu tại nhà.
 • Hai phụ nữ là ‘người hùng thầm lặng’ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Bà Lee Yun-hyang và bà Sin Hye Yong sẽ đóng vai trò “người hùng thầm lặng” trong các cuộc chuyện trò, đàm phán giữa Mỹ với Triều Tiên trong hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai đang diễn ra tại Hà nội trong các ngày 27 và 28/2/2019. Họ trở thành cầu nối cho hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đến với nhau.
 • Cô giáo Tây gắn bó với trẻ khuyết tật

  Là một giáo viên chuyên nghiệp và lâu năm về giáo dục đặc biệt, cô giáo Peng-Sim Eng ấp ủ được mang những kiến thức và kỹ năng của mình để hỗ trợ cho trẻ em các nước đang phát triển như Việt Nam. Đây là động lực để cô Peng tham gia chương trình tình nguyện viên của Chính phủ Australia trong nhiều năm qua.
 • Vì yêu nước Việt

  Nancy Zhou là một tình nguyện viên Úc đã có nhiều đóng góp trong việc tổ chức các hoạt động về bảo vệ môi trường, tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình ở Việt Nam.
 • Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern: Nhà lãnh đạo của sự tiến bộ

  Năm 2017, Jacinda Ardern vươn lên vị trí thủ tướng New Zealand một cách ngoạn mục. Từ đó, bà xuất hiện trên trang nhất của hàng loạt tờ báo lớn nhỏ quanh thế giới.
 • Người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

  Bà Kamala Harris tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 để chống lại những gì mà bà gọi là sự bất công trong 2 năm cầm quyền của ông Donald Trump. Các công ty Trung Quốc cho các nhân viên nữ trên 30 tuổi nghỉ Tết sớm; Nữ chính trị gia khiếm thị là người chuyển giới Emily Brothers là những tin giới nổi bật ngày 22/1.
 • 3 nữ nghị sị đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

  Ngày 15/1, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand đã thông báo tham gia chạy đua trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trước đó, nghị sĩ Tulsi Gabbard và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã góp mặt trong cuộc đua.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video