• Pháp phản đối bỏ luật về quấy rối tình dục

  Dưới sự kêu gọi của các tổ chức nữ quyền, ngày 5/5, khoảng 200 người đã tập trung trước cửa hàng Colette tại Paris (Pháp), ngay gần phố Montpensier - trụ sở của Hội đồng Lập hiến để phản đối việc xóa bỏ luật về quấy rối tình dục.
 • Đôi nét về các tổ chức phụ nữ ở New Zealand

  Hiện nay ở New Zealand có nhiều cơ quan, tổ chức và mạng lưới phụ nữ hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trên các lĩnh vực, trong đó cơ quan quản lý nhà nước chính thức về các vấn đề phụ nữ là Bộ phụ nữ New Zealand.
 • Đôi nét về các tổ chức phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài

  Sự phát triển các tổ chức phụ nữ Viêt Nam ở nước ngoài
 • Những bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon

  Danh sách những phụ nữ quyền lực nhất ở thung lũng Silicon không thể thiếu nhân sự cấp cao từ những công ty danh tiếng như Facebook, HP. Người trẻ nhất trong số họ mới 20 tuổi.
 • Những nữ doanh nhân thành đạt trên thế giới

  Mặc dù hiện nay tỷ lệ phụ nữ trên toàn thế giới tham gia vào chính trường hay các công việc ngoài xã hội vẫn còn khoảng cách so với nam giới, nhưng không ít phụ nữ đã thể hiện vai trò và tầm ảnh hưởng lớn. Dưới đây là 4 nhân vật được mệnh danh “ngôi sao kinh tế” của thế giới.
 • Đức đặt mục tiêu tăng tỉ lệ nữ giới lãnh đạo các công ty lớn

  Ba mươi công ty hàng đầu của Đức đã công bố các chỉ tiêu tự nguyện nhằm tăng tỉ lệ nữ giới nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong công ty. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Đức vẫn đang cân nhắc khả năng có nên đưa ra một chỉ tiêu bắt buộc được quy định trong luật về tỉ lệ phụ nữ nắm quyền lãnh đạo quản lý trong các công ty hay không.
 • 10 quốc gia phụ nữ bị đối xử tồi tệ nhất

  Trong thời đại khoa học và công nghệ thông tin nở rộ, có những nơi mà phụ nữ vẫn không có quyền lợi gì và bị coi như là những người thuộc tầng lớp dưới. Họ có thể bị bạo hành bất cứ lúc nào, thậm chí là sát hại. Những người phụ nữ phải sống cực khổ, bị coi khinh và niềm hy vọng duy nhất của họ là có thể đem lại một cuộc sống tốt hơn cho con cái.
 • Phụ nữ nước nào sướng nhất thế giới?

  Trong danh sách 165 quốc gia và vùng lãnh thổ được xem xét, phụ nữ Iceland là những người sướng nhất thế giới.
 • Lần đầu tiên trong lịch sử, phụ nữ Ả Rập Saudi được tham gia bỏ phiếu

  Ngày 25-9, Quốc vương Ả Rập Saudi Abdullah bin Abdul-Aziz đã công bố sắc lệnh cho phép phụ nữ nước này được tham gia bỏ phiếu và ứng cử trong các cuộc bầu cử địa phương. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ả Rập Saudi, phụ nữ được hưởng quyền bầu cử.
 • Nga có nữ Chủ tịch Thượng viện đầu tiên

  Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện Nga) vừa nhất trí bầu cựu Thị trưởng Saint-Peterburg, bà Valenitna Matvienko, làm Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga. Đây là lần đầu tiên một phụ nữ Nga được bầu làm Chủ tịch Thượng viện.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video