• Bà Obama trồng rau trong Nhà Trắng

  Đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ trồng một vườn rau trên dải đất phía nam Nhà Trắng để cung cấp rau ăn cho phủ tổng thống.
 • Nữ y tá Thế chiến thứ 2 vinh danh sau 65 năm

  Eileen Driscoll, một nữ y tá bị lãng quên cuối cùng cũng được vinh danh là nữ anh hùng trong Thế chiến thứ 2 sau 65 năm.
 • Nữ y tá Thế chiến thứ 2 vinh danh sau 65 năm

  Eileen Driscoll, một nữ y tá bị lãng quên cuối cùng cũng được vinh danh là nữ anh hùng trong Thế chiến thứ 2 sau 65 năm.
 • Người vợ thầm lặng của bác sĩ Phạm Ngọc Thạch

  Qua những lần trò chuyện, nghe BS Phạm Ngọc Thạch kể về quê hương, Marie Louise vừa ngỡ ngàng, vừa bắt đầu hiểu ra còn có những vấn đề rất nặng nề, phức tạp giữa những người nắm quyền ở nước Pháp và thuộc địa. Lòng nhiệt thành, tài năng và sự tận tụy của BS Thạch đã thuyết phục cô. Tự bao giờ, trái tim cô đã dành cho người đàn ông Việt Nam hiếm hoi hành nghề bác sĩ trên nước Pháp...
 • Hội phụ nữ châu Á Thái Bình Dương tại Nhật Bản

  Các phu nhân Việt Nam cũng tham gia tích cực vào nhiều hoạt động của Hội, góp phần giới thiệu nét đẹp của phụ nữ Việt Nam với bạn bè trong khu vực.
 • Thế giới kêu gọi: Phản đối bạo lực với phụ nữ

  Hôm nay, ngày 8-3 là ngày thế giới đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ, nhiều quốc gia khắp các khu vực Trung Đông, châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latin… đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện này. Hưởng ứng lời kêu gọi “Chống lại bạo lực” do Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phát động, nhiều nước tổ chức tuần hành kêu gọi phản đối bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
 • Iraq: 740.000 phụ nữ là goá phụ

  Hãng CNN hôm nay (08/3) vừa đăng tải những kết luận từ cuộc khảo sát của tổ chức Oxfam International - Vương quốc Anh về tình trạng và điều kiện sống của phụ nữ ở Iraq, đất nước bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và xung đột sắc tộc.
 • Ngoại trưởng Hillary Clinton viết nhân ngày 8-3

  "Khi kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng ta có cơ hội để điểm lại cả những tiến bộ đã đạt được cũng như các thách thức còn đó và nghĩ về vai trò sống còn phụ nữ cần phải nắm bắt trong công cuộc giải quyết các thách thức phức tạp có tính toàn cầu"- Ngoại trưởng Hillary Clinton.
 • Một cơ sở Hội với nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ

  Nằm ở phía đông huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), năm 2008, Hội LHPN xã Vĩnh Kim đã tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt cho phụ nữ.
 • Ả rập có nữ thứ trưởng đầu tiên trong lịch sử

  Quốc Vương Abdullah của Ả rập xê út vừa chỉ định một phụ nữ làm thứ trưởng Giáo dục hôm thứ bảy vừa rồi.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video