• Nhớ nữ danh cầm Margaret Baxtresser

  Nghệ sĩ piano nổi tiếng nước Mỹ - bà Margaret Baxtresser đã dành gần trọn 1 năm để chuẩn bị cho chuyến đi thăm và biểu diễn ở Việt Nam.
 • “Cách mạng Việt Nam đã làm thay đổi cuộc đời tôi”

  Từng hoạt động không mệt mỏi trong phong trào phản đối chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam ngay từ khi còn rất trẻ, Merle Patner (MR), nhà hoạt động xã hội người Mỹ, đồng Chủ tịch Diễn đàn Brecht, Trường Nghiên cứu Chủ nghĩa Mác ở New York, được biết đến như một người luôn hết lòng vì Việt Nam.
 • Marissa Mayer và sự thành công của Google

  Người đàn bà đẹp này nhúng tay vào hầu như tất cả mọi thứ mà ngày nay người sử dụng Google nhìn thấy mỗi khi mở trang web toàn cầu này ra
 • Bà Lore Harp McGovern: Tôi rất ấn tượng với người phụ nữ Việt Nam

  Bà Lore Harp McGovern là thành viên của Uỷ ban C200 - những nữ doanh nhân thành đạt nhất nước Mỹ, họ là những người đứng đầu các tập đoàn, công ty, lĩnh vực kinh doanh có doanh thu hàng năm trên 250 triệu USD, hoặc chủ các doanh nghiệp tư nhân có doanh thu tối thiểu 15 triệu USD… Đến Việt Nam để tham dự Hội nghị nữ doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ. Sau đây là cuộc trao đổi ngắn của phóng viên với bà.
 • Phụ nữ Nhật bao giờ mới được làm “sếp”?

  Tuần báo Time (29-8-2005) vừa thực hiện phóng sự trang bìa, gọi họ là Tương lai của nước Nhật. Họ ở đây là thế hệ phụ nữ thành đạt nhưng tiếp tục bị nhìn như những búp bê hơn là được đánh giá đúng năng lực.
 • Những cứu tinh của Việt kiều bị bão Katrina

  Theresa Nguyen gõ nhịp ngón tay trên chồng hồ sơ trong khi chờ nhiều người Việt chạy sơ tán tránh bão làm thủ tục xin trợ cấp. Bên cạnh, con gái 4 tuổi của cô chơi một mình. Nguyen và con gái mất nhà vì bão, nhưng điều đó không ngăn cô giúp những người khác.
 • Thiên thần của người vô gia cư

  Một ngày cuối năm 2002, Carolyn Hall và chồng, anh Larry, đang dùng bữa tối trong quán ăn rẻ tiền ở phía nam Los Angeles thì một cô gái ăn mặc nhếch nhác tiến đến gần
 • Ro Sa Hà Nội

  Đó là tên cô gái trẻ Venezuela hiện là sinh viên năm thứ ba, khoa Truyền thông, Đại học tổng hợp Caracas tham dự Festival thanh niên thế giới lần thứ 16 vừa qua
 • Tấm lòng của hai bà mẹ Đức

  Ở thị trấn Moritzburg của nước Đức, có hai bà lão người Đức cho đến giờ vẫn được một số người Việt Nam gọi là mẹ. Cách đây 50 năm, họ đã tham gia nuôi dạy 200 trẻ em Việt Nam, nhỏ nhất mới một - hai tuổi, lớn nhất 15 - 16 tuổi.
 • 1001 chuyện sinh con trên thế giới

  Sinh 4 bằng thụ tinh nhân tạo

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video