• Quảng Ngãi: Cô gái “biến tấu” cá bống Sông Trà thành sản phẩm đặc sản

    Từ nguồn nguyên liệu chính là con cá bống sông Trà, với niềm đam mê đặc sản quê hương và sự năng động, sáng tạo, chị Thượng Thị Bình Uyên (33 tuổi) ở thôn An Phú, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành đã chế biến thành công các sản phẩm “đặc sản” từ cá bống là Cơm cháy cá bống sông Trà, Bánh phồng cá bống sông Trà được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, tin dùng.
  • Mô hình làm bánh lá truyền thống của phụ nữ Đồng Xoài, Bình Phước

    Từ vài trăm cái bánh lá truyền thống ban đầu được gói vào những ngày Tết, ngày rằm theo đơn đặt hàng, đến nay gia đình chị Đặng Thị Điệp (khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã làm ra hàng ngàn cái bánh trong 1 tháng, mang đến nguồn thu nhập tăng thêm cho gia đình.
  • Nữ doanh nhân đưa sắc tím hoa ban vào các món bánh dân tộc kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

    Ký ức về người bà nhỏ bé mà vĩ đại, về những câu chuyện nơi chiến trường xưa đã khơi niềm cảm hứng cho nữ doanh nhân Hà Nội Trịnh Hồng Giang nghiên cứu những sản phẩm, set quà tặng ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; chào mừng năm Du lịch quốc gia và Lễ hội Hoa Ban 2024.
  • Hành trình nâng tầm giá trị của trái bưởi non

    Mô hình kinh tế mà chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1988 tại Đà Nẵng) đang thực hiện là một mô hình kinh tế tuần hoàn. Với mô hình này, chị Tâm đã làm ra sản phẩm giúp nâng tầm giá trị trái bưởi non, tái tạo tài nguyên theo một vòng khép kín, giảm thiểu ô nhiễm môi trường để ứng phó với biến đổi khí hậu.
  • Vượt qua bệnh tật, khởi nghiệp ở tuổi U60

    Khởi nghiệp ở tuổi ngoài 50, bà Đào Thị Hà, chủ cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo Phúc Khang (tỉnh Nam Định), chia sẻ với PNVN về hành trình khởi nghiệp của mình.

GƯƠNG PHỤ NỮ

NỮ NÔNG DÂN

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

Video