• Hội LHPN Lào Cai: Nhiều sáng tạo hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

  Thành tích mới nhất của phụ nữ Lào Cai được chị Bùi Thị Kim Dung -Chủ tịch Hội LHPN tỉnh- khẳng định là việc vận động, thuyết phục được 10 phụ nữ người Mông ở thôn Tả Liền, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát từ bỏ ý định vượt biên sang Trung Quốc lấy chồng.
 • Hải Dương: "Điểm sáng" từ một Trung tâm dịch vụ việc làm

  Trung tâm dịch vụ việc làm 8/3, Hội LHPN tỉnh Hải Dương, được thành lập năm 2001 trong điều kiện còn nhiều hạn chế: cơ sở thiết bị kỹ thuật cho hoạt động đào tạo nghề thiếu thốn, dịch vụ việc làm chưa đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, năng lực cán bộ Trung tâm còn hạn chế, thiếu cán bộ chuyên sâu các lĩnh vực hoạt động dạy nghề, lao động và việc làm.
 • Tập huấn “Nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô”

  Nhận thức được tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô, Quỹ Tình Thương (Quỹ TYM) thuộc Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức khoá tập huấn “Nghiên cứu thị trường trong tài chính vi mô” từ ngày 18/10 đến 27/10/2004 tại Hà Nội.
 • Hà Nội: 8 định hướng giúp phụ nữ nghèo

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thành phố lần thứ 12 đề ra về việc đẩy mạnh và nâng cao các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xoá đói giảm nghèo trên địa bàn thành phố, Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo Hội phụ nữ các quận huyện xây dựng kế hoạch tiếp tục giúp các hộ hội viên nghèo trên địa bàn. Mỗi đơn vị Hội phụ nữ cơ sở đăng kí giúp ít nhất 3 hội viên nghèo/năm. Qua 2 năm thực hiện, hoạt động giúp phụ nữ nghèo của Hội phụ nữ đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn thành phố từ 4,01% xuống 1,2%.
 • TP.HCM: Ra mắt Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Ngày 20/10, tại Nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội và ra mắt Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế với nguồn vốn gần 50 tỷ đồng, giúp 35.747 phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, tăng thu nhập với sự tham dự của gần 1.000 hôi viên phụ nữ.
 • Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc với Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

  Từ ngày 19 đến ngày 24/10/2004 Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Sôm - xa - vạt Lềnh - sa - vát, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (UBQGVSTBPN) Lào làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên đến thăm và làm việc với UBQGVSTBPN Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam
 • TP Hải Phòng với mô hình CLB “Lao động nữ trong các doanh nghiệp với hoạt động Hội phụ nữ trên địa bàn dân cư”

  Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với lực lượng lao động nữ trong các doanh nghiệp khu vực công nghiệp nhằm tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ trong lĩnh này đồng thời giúp chị em hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
 • Bước đầu của công tác lồng ghép giới trong hoạch định chính sách

  Ngày nay, ở Việt Nam, nhận thức giới vẫn còn chịu ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo. Mối quan hệ xã hội giữa nam và nữ vẫn mang đặc tính gia trưởng, làm cho phụ nữ trở nên phụ thuộc và thứ yếu trong gia đình.
 • Nhìn lại tỉ lệ trúng cử Hội đồng nhân dân 3 cấp nhiệm kì 2004 - 2009

  Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân địa phương thuộc các cấp dân tộc, tôn giáo và giới tính khác nhau. Để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ trong đời sống chính trị xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra cơ chế chính sách cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa sự tham gia của phụ nữ vào các cơ quan quản lí của Nhà nước và các cơ quan dân cử.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video