• Nghi ngờ nhiễm virus Corona mới thì đến bệnh viện nào để kiểm tra

    Trong công văn gửi các bệnh viện về việc phân luồng tiếp nhận, thu dung, điều trị và quản lý người nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virus corona (virus 2019 nCoV), Bộ Y tế hướng dẫn: khi nghi ngờ nhiễm virus corona, người dân sẽ được tiếp nhận, theo dõi, cách ly triệt để tại địa phương. Cụ thể là tại khoa truyền nhiễm của các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh.
  • Thủ tướng ra công điện tăng cường phòng, chống dịch Corona

    Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành công điện số 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó nêu rõ: Hạn chế tập trung đông người; các tỉnh đã công bố dịch dừng tổ chức các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc; quyết định cho học sinh nghỉ học.
  • Các cấp Hội LHPN Việt Nam cần xác định phòng chống dịch do virus Corona là nhiệm vụ cấp bách

    Ngày 31/1, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã có công văn số 3990/ĐCT-TG đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các ban, đơn vị xác định phòng chống dịch do virus Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.
  • Phát động thu thập 1 triệu chữ ký đề nghị công nhận Áo dài là Di sản Quốc gia

    Tối 17/1, trong sự kiện “Xuân Canh Tý: Áo dài và Hoa” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã ký tên lên chiếc áo dài đặc biệt, mở đầu cho việc phát động thu thập 1 triệu chữ ký đề nghị công nhận Áo dài là Di sản Quốc gia.
  • “Đội quân tóc dài” đã trở thành biểu tượng tự hào của phụ nữ Việt Nam

    Chiều 16/1, tại tỉnh Bến Tre, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự cuộc họp mặt trên 200 đại biểu "Đội quân tóc dài", cựu nữ Thanh niên xung phong, "Bộ đội Thu Hà" ở các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.
  • Gần 60% phụ nữ từng kết hôn trải qua ít nhất 1 hình thức bạo lực

    Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo tham vấn xây dựng mô hình thí điểm trung tâm một cửa hỗ trợ phụ nữ, trẻ em do Hội LHPN Việt Nam tổ chức chiều ngày 16/1 ở Hà Nội. Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, dự và chủ trì hội thảo.
  • Nữ tướng Nguyễn Thị Định: “Linh hồn” của phong trào Đồng Khởi

    Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phó Tư lệnh giải phóng miền Nam là cô Nguyễn Thị Định. Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho dân tộc ta”. Những người từng biết đến nữ tướng Nguyễn Thị Định vẫn gọi bà bằng cái tên đầy trìu mến “bà Ba Định”.
  • Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản

    Tối 14/1, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với TƯ Hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.
  • Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà: Đổi mới, đổi mới và đổi mới!

    Phải có bước đi chủ động, hiểu rõ con đường mình đang đi và đích phải đến; đổi mới, đổi mới và đổi mới, sáng tạo; có khát vọng và dấn thân; chung sức, đồng lòng; mỗi cán bộ Hội là một đại sứ của tổ chức Hội là những yêu cầu của Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đối với mỗi tập thể, cá nhân cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam tại Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức người lao động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam sáng 2/1/2020
  • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Ngăn chặn tình trạng suy thoái đạo đức, bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng nay (30/12), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị Chính phủ và các địa phương chủ động, tích cực hơn, năng động, sáng tạo hơn và đạt được kết quả tổng thể năm 2020 cao hơn năm 2019; cùng với đó quan tâm tới các vấn đề văn hóa - xã hội; ngăn chặn tình trạng suy thoái đạo đức, bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

TÂM ĐIỂM

Video