• Tăng tuổi nghỉ hưu: Bổ sung đánh giá cơ sở chênh lệch tuổi giữa nam và nữ

  Trong 6 nội dung quan trọng tập trung bàn thảo tại phiên họp 36 Ủy ban Thường vụ Quốc hội liên quan đến dự thảo BLLĐ (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu ban soạn thảo bổ sung thêm các đánh giá tác động, trong đó có vấn đề bình đẳng giới khi quy định độ tuổi hưu của nam và nữ. Việc làm rõ lộ trình tăng tuổi hưu, tránh hiểu lầm trong nhân dân, cũng được đặt ra tại phiên họp này.
 • Chú trọng cơ hội bình đẳng để phụ nữ dân tộc thiểu số không bị bỏ lại phía sau

  Sáng 12/8 tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam với sự hỗ trợ của một số tổ chức quốc tế đã tổ chức Hội thảo “Thách thức và giải pháp để phụ nữ dân tộc thiểu số không bị bỏ lại phía sau”.
 • Cần thay đổi cách tiếp cận, tăng quyền cho phụ nữ

  Đây là những nội dung được nhiều đại biểu đề cập đến trong phiên kỹ thuật thứ 3 của Hội thảo chính sách “Thách thức và giải pháp để phụ nữ DTTS không bị bỏ lại phía sau”.
 • Để phụ nữ dân tộc thiểu số không bị bỏ lại phía sau

  Việc làm và Rào cản - 2 vấn đề lớn liên quan đến phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) đã được tập trung “mổ xẻ” tại 2 phiên kỹ thuật của Hội thảo chính sách “Thách thức và giải pháp để phụ nữ DTTS không bị bỏ lại phía sau” diễn ra ngày 8/8 ở Hà Nội.
 • Chỉ còn 1 phương án tăng tuổi nghỉ hưu?

  Chiều 6-8, tại phiên họp toàn thể lần thứ 14, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho ý kiến sơ bộ về định hướng giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

TÂM ĐIỂM

AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

TÀI LIỆU SINH HOẠT HỘI VIÊN

Video