Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VI

02/08/2005
Trong 3 ngày, từ 16-18/7/2005, tại Hà Nội và Nghệ An đã diễn ra Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VI

Lễ khai mạc được tổ chức tại hội trường Ba Đình. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 400 đội viên tiêu biểu, đại diện cho gần 18 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng cùng hơn 30 cán bộ phụ trách đội xuất sắc.

 

Phát biểu tại đại hội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của thiếu nhi cả nước trong nhiệm kỳ đại hội vừa qua, đồng thời căn dặn đội viên thiếu niên, nhi đồng cần phát huy truyền thống hào hùng của ông cha, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, làm rạng rỡ non sông đất nước. Tổng Bí thư đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo cần quan tâm hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ em vùng sâu, vùng xa.

 

Trong thời gian đại hội, các đại biểu thiếu nhi được giao lưu, gặp gỡ với đại biểu các thế hệ cháu ngoan Bác Hồ và tham dự diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam vâng lời Bác Hồ dạy”; tham gia các hoạt động về nguồn, thăm quê hương Bác…

 

Nhân dịp này, 21 đại biểu được nhận Huy hiệu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VI và 10 đại biểu được tặng giải thưởng Kim Đồng.

Theo Thanh niên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video