Đậu phụ sốt nấm
Nguyên liệu: 2 miếng đậu phụ loại lớn, 4 tai nấm đông cô, 1 trái cà chua, 1 củ cải muối nhỏ, 1 muỗng canh bột năng, 2/3 chén nước dùng, 1 cây tỏi tây, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín, vớt ra cho vào đĩa sâu lòng.
- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch thái hạt lựu.
- Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
- Củ cải muối thái sợi rửa sạch nước cho bớt mặn.
- Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi tây vào phi thơm, cho nấm, cà chua, củ cải vào xào chín, sau đó cho 2/3 chén nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn.
- Cho tí bột năng pha loãng với nước vào để hỗn hợp sánh lại.
- Sau cùng chan hỗn hợp lên nước sốt lên đậu phụ là dùng được.
- Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm với nước tương.