Đậu phụ sốt nấm

01/06/2005
Bạn có thể chế biến được bao nhiêu món ăn từ đậu phụ?

Nguyên liệu: 2 miếng đậu phụ loại lớn, 4 tai nấm đông cô, 1 trái cà chua, 1 củ cải muối nhỏ, 1 muỗng canh bột năng, 2/3 chén nước dùng, 1 cây tỏi tây, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.

 

Cách làm:

 

- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín, vớt ra cho vào đĩa sâu lòng.

 

- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch thái hạt lựu.

 

- Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

 

- Củ cải muối thái sợi rửa sạch nước cho bớt mặn.

 

- Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ.

 

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi tây vào phi thơm, cho nấm, cà chua, củ cải vào xào chín, sau đó cho 2/3 chén nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn.

 

- Cho tí bột năng pha loãng với nước vào để hỗn hợp sánh lại.

 

- Sau cùng chan hỗn hợp lên nước sốt lên đậu phụ là dùng được.

 

- Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm với nước tương.

Theo Món ngon

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video