Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham dự Đại hội đồng ACWO lần thứ 16 tại Ma-lai-xi-a

27/08/2014
Nhận lời mời của Hội đồng Quốc gia các Tổ chức Phụ nữ Ma-lai-xi-a (NCWO), tổ chức chủ nhà giữ chức Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Phụ nữ ASEAN (ACWO) lần thứ 16, đoàn đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đã tham dự Cuộc họp Ban Lãnh đạo và Đại hội đồng ACWO lần thứ 16 kết hợp làm việc với một số đối tác tại Kuala-Lumpur, Ma-lai-xi-a từ ngày 20-25/8/2014.

Trước khi diễn ra Đại hội đồng ACWO, đoàn đã tham dự Cuộc họp Ban Lãnh đạo ACWO với sự tham gia của 9 tổ chức thành viên (vắng Mi-an-ma). Cuộc họp đã thông qua nhiều nội dung như Biên bản cuộc họp lần thứ nhất Ban Lãnh đạo ACWO ngày 30/10/2013, báo cáo tài chính, thảo luận về việc thành lập Ban Thư ký thường trực ACWO... Tại Cuộc họp, đại diện các tổ chức thành viên tham dự đã trình bày báo cáo quốc gia của từng nước trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ trong ASEAN. Thay mặt đoàn Việt Nam, PCT Trần Thị Hương đã trình bày báo cáo của Việt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, trong đó có đóng góp của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Với chủ đề “Bình đẳng cho phụ nữ là tiến bộ cho tất cả - Kết quả thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ trong ASEAN”, Đại hội đồng đã tập trung thảo luận và thông qua Cam kết của ACWO hướng tới Cộng đồng ASEAN. Nhân dịp này, tổ chức chủ nhà NCWO đã chuyển giao chức Chủ tịch ACWO nhiệm kỳ 2014-2016 cho Hội đồng Quốc gia Phụ nữ Thái Lan.

Cũng trong thời gian công tác tại Ma-lai-xi-a, đoàn đã có một số buổi tiếp xúc và làm việc với các tổ chức phụ nữ của Ma-lai-xi-a như: NCWO – tìm hiểu về hoạt động của NCWO trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ Ma-lai-xi-a; Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng và Tổ chức Di cư Quốc tế - IOM của Ma-lai-xi-a–trao đổi và tìm hiểu về phụ nữ Ma-lai-xi-a, các chính sách thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ, chương trình hỗ trợ lao động nhập cư, trong đó có lao đông nữ và cô dâu nước ngoài. Đặc biệt, đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a để tìm hiểu tình hình chung của cộng đồng người Việt tại Ma-lai-xi-a, lao động di cư, di cư kết hôn…và gặp gỡ một số phụ nữ kiều bào tiêu biểu trong cộng đồng người Việt tại Ma-lai-xi-a.

Ban Quốc tế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video