Đồng chí Phan Diễn tiếp đoàn đại biểu Hội LHPN Lào

30/05/2005
Chiều 27/5, tại trụ sở TW Đảng, đồng chí Phan Diễn -Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Hội LHPN Lào do đồng chí On-chăn Thăm-ma-vông, Ủy viên TW Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào dẫn đầu. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Hà Thị Khiết, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và đồng chí Bun-thon Xẻng-khăm-my, Đại sứ nước Cộng hoà DCND Lào tại Việt Nam.

Đồng chí Phan Diễn đánh giá cao những thành tựu to lớn trong mọi lĩnh vực mà Đảng, Chính phủ, nhân dân các bộ tộc và phụ nữ Lào đã đạt được trong suốt 50 năm qua trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Lào, đặc biệt là những thành công trong công cuộc đổi mới hiện nay. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện của Đảng, Chính phủ, nhân dân và phụ nữ hai nước, đồng thời đánh giá cao vai trò, sự tham gia tích cực và những đóng góp to lớn của phụ nữ hai nước trong sự nghiệp phát triển ở mỗi nước cũng như phong trào phụ nữ khu vực và quốc tế. Nhân dịp này, đồng chí Phan Diễn đã chúc mừng Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết vừa được Chính phủ Lào trao tặng Huân chương Hữu nghị.


Thay mặt đoàn đại biểu phụ nữ Lào, đồng chí o­n-chăn Thăm-ma-vông chân thành cảm ơn đồng chí Phan Diễn đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ sự biết ơn đối với những tình cảm và sự giúp đỡ quý báu mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và phụ nữ Việt Nam đã dành cho Lào. Đồng chí rất vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự quan tâm, ủng hộ của Đảng và Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ, và việc thực hiện bình đẳng giới ở Việt Nam.

Bài & ảnh: Mạnh Hà

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video