"Xanh An Bình - Xanh Việt Nam" – Tết yêu thương cho phụ nữ vùng biên Quảng Nam

20/01/2021
Hội LHPN - Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), UBND huyện Tây Giang vừa tổ chức Chương trình Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam”.
Tặng quà Tết An Bình 2021 cho phụ nữ vùng biên Tây Giang, Quảng Nam

Trong khuôn khổ Chương trình đã tổ chức thăm, tặng hơn 160 suất quà Tết và trao 11.200 cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho phụ nữ nghèo khu vực biên giới thuộc 03 xã A Vương, xã Lăng và xã Ch’ơm - huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó có 10 hộ gia đình là người dân tộc thiểu số, bị ảnh hưởng trận lũ lịch sử xảy ra tại huyện Tây Giang vừa qua, được trao tặng 7.700 cây Keo, 3.300 cây Lim xanh và 200 cây Quế (thuộc danh mục cây trồng phòng hộ, chống xói mòn, sạt lở đất).

Ông Vũ Minh Lý – Phó giám đốc Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Chương trình là một hoạt động ý nghĩa mang tính tiên phong trong việc thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng 01 tỷ cây xanh cho Việt Nam.

Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” có ý nghĩa sâu sắc trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho phụ nữ, người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và phòng chống thiên tai cũng như tầm quan trọng của việc trồng rừng, của rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn Việt Nam.

Các đại biểu và người dân địa phương tham gia trồng cây tượng trưng

Để hỗ trợ hoạt động trồng cây của các gia đình đảm bảo hiệu quả, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam thống nhất với nhà tài trợ giao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Giang đại diện địa phương tổ chức công tác theo dõi, chăm sóc, quản lý chương trình trồng cây và thực hiện báo cáo theo định kỳ.

Kết thúc chương trình, các đại biểu và người dân địa phương tiến hành trồng cây tượng trưng, số lượng cây còn lại Ban tổ chức sẽ phối hợp với người dân để triển khai trồng đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật.

Thanh Hóa

TÂM ĐIỂM

Video