“5K + 1 = 6 không” – khẩu hiệu hưởng ứng phòng, chống covid-19 của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

05/02/2021
Trong những ngày giáp Tết, dịch Covid-19 tái bùng phát bất ngờ và lan nhanh tại một số tỉnh thành, gây ảnh hưởng đến không khí đón Xuân của người dân cả nước. Với mong muốn lan toả thông điệp an toàn và truyền đi những suy nghĩ tích cực, góp phần cổ vũ tinh thần người dân trong những ngày cả nước đang dốc sức chống dịch, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã hưởng ứng thực hiện việc phòng chống dịch Covid với khẩu hiệu “5K + 1 = 6 không”.

Bộ ảnh cổ động được lấy cảm hứng từ thông điệp 5K trong phòng chống đại dịch của Bộ Y tế kết hợp với những chi tiết tươi vui mang đậm màu sắc Tết, cùng hành động pha chút ngộ nghĩnh của các cán bộ bảo tàng để biến những khẩu hiệu an toàn trở nên thật gần gũi, dễ nhớ.

1. Không khẩu trang, đừng lang thang ngoài phố: Nhắc nhở người dân luôn đeo khẩu trang khi ra nơi cộng cộng để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh - yếu tố quan trọng để phòng ngừa đại dịch Covid – 19 lây lan.

2. Không khoảng cách, thì đừng có trách: Luôn giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với những người xung quanh, đây cũng là cơ hội để nghĩ ra những kiểu chào hỏi “không chạm” trong mùa dịch này.

3. Không tụ tập, lập hội online: Đầu năm luôn là cơ hội của những buổi tụ tập, gặp gỡ bạn bè sau một năm bận rộn nhưng hãy tạm hoãn nhu cầu này lại vì yêu cầu phòng, chống dịch. Gặp nhau online và cùng nâng ly, vừa tiện, vừa nhanh mà lại không sợ cảnh sát giao thông phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe tham gia giao thông.

4. Không khử khuẩn, Cô Vy ẩn mọi nơi: Sát khuẩn thường xuyên là điều kiện tiên quyết để hạn chế khả năng lây nhiễm virus, hãy luôn nhớ sát khuẩn tay khi chúng ta tiếp xúc với các bề mặt.

5. Không khai báo, hại não cộng đồng: Khai báo chính xác là hành động cần thiết, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch Covid 19, khai báo thành khẩn và chính xác giúp công tác khoanh vùng dập dịch diễn ra nhanh hơn, hạn chế nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Và dấu “+1” cuối cùng: Không lo sợ, Tết sẽ bình an: Không khí Xuân đã đến rất gần, hãy cùng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch để đón một năm Tân Sửu nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Với mong muốn góp phần nhỏ bé tham gia tuyên truyền để đẩy lùi đại dịch Covid 19, chủ đề “5K + 1 = 6 không” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác từ cộng đồng. Đặc biệt sự lan tỏa và chia sẻ trong mạng lưới mạng xã hội của Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước, thể hiện sự tham gia tích vực và chủ động của phụ nữ trong góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Bảo tàng PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video