“Bữa sáng 0 đồng” – nghĩa tình của phụ nữ phường Hải Cảng – TP Quy Nhơn

26/07/2021
“Bữa sáng 0 đồng” là mô hình đầy nhân văn của Hội LHPN phường Hải Cảng – TP Quy Nhơn nhằm chia sẻ những phần ăn sáng miễn phí đến người dân lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 trên địa bàn.
Cán bộ Hội LHPN phường cấp phát bữa ăn sáng tới người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn

Thông qua việc đặt tủ bánh phát miễn phí đồ ăn sáng tại 2 địa điểm số 89 đường Phan Chu Trinh và số 68 đường Trần Hưng Đạo, mỗi bữa sáng trung bình 50 suất bánh mì thịt hoặc bánh bao, tương đương 500 nghìn đồng được trao tận tay người dân lao động. Đến nay, mô hình đã tổ chức được 2 “Bữa sáng 0 đồng”.

Việc xây dựng mô hình đã phát huy vai trò của tổ chức Hội, huy động được tinh thần tương thân, tương ái của hội viên, phụ nữ cùng tham gia vào mô hình, chung tay giúp đỡ người dân lao động tự do trên địa bàn phường bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh. Một “Bữa sáng 0 đồng” cũng là một “Bữa sáng nghĩa tình” mang lại một niềm tin về sự nhân ái, sẻ chia.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội LHPN phường nhằm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nguồn kinh phí triển khai mô hình được đóng góp trong Ban chấp hành Hội LHPN phường Hải Cảng cùng việc đóng góp từ các cá nhân hỗ trợ cho mô hình hoạt động vào các sáng ngày 10 và 20 của tháng.

Kim Thương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video