“Giấc mơ có thật 2020” - Lễ cưới tập thể dành cho người khuyết tật lần 3 sẽ diễn ra vào tháng 12

29/10/2020
Chương trình Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 năm 2020 dành cho các cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tổ chức đám cưới hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 06/12/2020.
Bà Dương Ngọc Linh (áo dài xanh) chia sẻ hạnh phúc của một cặp đôi khuyết tật từng được tổ chức lễ cưới tập thể, hiện họ đã có con.

Bà Dương Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cho biết, Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 06/12/2020 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Lễ cưới là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau, đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không đủ khả năng để tổ chức đám cưới chính thức.

Bà Linh cho biết, thông qua việc tổ chức lễ cưới tập thể, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển mong muốn mang tới cho họ động lực để phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp.

Cho đến nay, đã có 43 cặp đôi được lựa chọn tham gia Lễ cưới, trong đó 15 cặp dưới 35 tuổi, 19 cặp từ 35-45 tuổi, 9 cặp trên 45 tuổi. Ban Tổ chức đã tiến hành các hoạt động chuẩn bị cho lễ cưới như: chụp ảnh, xây dựng các clip về cặp đôi, chuẩn bị hậu cần, …

Vợ chồng chị Hoàng Hồng Kiên và anh Phạm Hồng Thức

Hai gương mặt đã quen thuộc với chương trình - vợ chồng chị Hoàng Hồng Kiên và anh Phạm Hồng Thức, một trong những cặp đôi được tổ chức lễ cưới đầu tiên vào năm 2018, cho biết anh chị rất vui khi biết có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay góp sức tạo nên chương trình, nhờ đó có thêm nhiều cặp đôi khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn có cơ hội cùng dắt tay nhau tiến vào lễ đường.

Chị Kiên nhớ lại, ngày cưới của mình, khi ngồi trên xe lăn áo cưới dính hết vào bánh xe nên áo bị hỏng hết, phải thiết kế lại riêng cho chị. Một trong những khó khăn ngày đầu thực hiện chương trình đó là “Áo cưới cho những người như chúng tôi rất là tốn kém bởi vì toàn những người không cong queo chỗ này thì chỗ khác” - chị Kiên cho biết.

Vượt qua bao khó khăn, đến nay chương trình “Giấc mơ có thật” đã đồng hành với hơn 100 cặp đôi được tổ chức lễ cưới tập thể từ năm 2018 đến nay. Hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc này đã góp phần gửi tới xã hội thông điệp cùng nhau lan tỏa tình yêu thương và tinh thần không để ai bị bỏ ại phía sau, cùng chung tay vì “Giấc mơ có thật”.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video