“Lắng nghe, ủy quyền, ra quyết định” – kỹ năng quan trọng của lãnh đạo nữ

31/08/2021
Kỹ năng “Lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định” là chủ đề chính của hội thảo tập huấn trực tuyến nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử, nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là nữ đại biểu dân cử lần đầu tham gia Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm do TW Hội LHPN tổ chức với hình thức trực tuyến, sáng ngày 31/8/2021.
Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương (giữa ảnh), TS. Ngô Doãn Hợp tại chương trình tập huấn điểm cầu TW Hội

Diễn giả trình bày tại hội thảo là TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tham gia hội thảo có 112 đại biểu gồm: đại biểu lần đầu tham gia Quốc hội, HĐND thuộc 12 tỉnh từ Nghệ An trở ra; các chị UVBCH TW Hội khối bộ, ngành là thành viên Mạng lưới lãnh đạo nữ; nữ lãnh đạo cấp vụ và cán bộ nữ trong quy hoạch của 21 bộ/ngành TW và cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương nêu rõ, trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam trong việc tích cực tham mưu phát hiện, giới thiệu, tạo nguồn cán bộ nữ cho hệ thống chính trị đã được xác định trong Nghị quyết số 11/NQ-TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 21/CT-TW của Ban Bí thư. Để thực hiện được trách nhiệm này, Hội đã luôn chủ động kết nối, phát huy vai trò cán bộ nữ, giới thiệu nguồn nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ nữ, nữ đại biểu dân cử.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn hội thảo chuyên đề “Kỹ năng lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định của lãnh đạo nữ” là hoạt động tiếp nối trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ Việt Nam trong chính trị và lãnh đạo công” do Quỹ Châu Á tài trợ, nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ lãnh đạo, góp phần thúc đẩy hơn nữa tiến trình bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị tại Việt Nam. Đây là chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều đại biểu, muốn được chia sẻ, tìm hiểu.

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu đã được TS. Lê Doãn Hợp cung cấp một số kiến thức, kỹ năng quan trọng, đặc biệt là những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình giữ vai trò người làm lãnh đạo; Yêu cầu về các tiêu chuẩn, phẩm chất chung của người làm lãnh đạo; những kỹ năng cần thiết trong quá trình lãnh đạo, đặc biệt là các kỹ năng “Lắng nghe, ủy quyền và ra quyết định”, từ đó ứng dụng trong thực tiễn góp phần hoàn thành, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.

TS. Ngô Doãn Hợp (phải ảnh hàng trên) trao đổi chuyên đề tại chương trình tập huấn

Để đồng hành cùng các nữ đại biểu dân cử, thời gian tới Hội LHPN Việt Nam tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về các chuyên đề lãnh đạo, quản lý. Các bài giảng được ghi và đăng tải tại thư viện Video trên Cổng thông tin điện tử của Hội (https://hoilhpn.org.vn). Hiện nay đã có 3 bài giảng do những giảng viên giàu kinh nghiệm hoạt động nghị trường (TS Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; TS Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc Hội và TS Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của QH khóa XIV).

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video