“Người cha tốt” - mô hình thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" tỉnh Đắk Lắk

09/03/2014
Thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tập trung nhiều nguồn lực cho công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình điểm, tổ chức đội ngũ tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ tại cơ sở.

Nội dung tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ gồm: kiến thức về chăm sóc sức khỏe trong quá trình mang thai và cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ, một số lưu ý trong dạy con tại gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên, vai trò của gia đình trong việc hình thành nhân cách cho trẻ…

Xác định rõ đối tượng hướng tới không chỉ là phụ nữ, mà là mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là người cha, Hội LHPN tỉnh xây dựng mô điểm “Người cha tốt” với sự tham gia đông đảo các ông bố ở nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk, đây là phong trào hết sức ý nghĩa và phù hợp với thời điểm hiện nay. Câu lạc bộ “Người cha tốt” được triển khai thực hiện thí điểm nhằm thu hút các ông chồng tham gia phong trào, đảm bảo phong trào bền vững.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video