5 loại nước rau quả có giá trị dinh dưỡng cao

13/04/2006
5 loại nước rau quả mà chúng tôi giới thiệu sau đây rất đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại rất cao
  1. Nước cà rốt: Kích thích ăn uống và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, hạn chế bệnh viêm kết mạc, ngăn ngừa các bệnh về mắt. Các bà mẹ đang cho con bú nênuống nhiều nước ép cà rốt, chất lượng sữa tiết ra sẽ được cải thiện đáng kể.
  2. Nước rau cần: Được coi là bài thuốc tốt giúp lợi tiểu và giảm cao huyết áp, đặc biệt thích hợp đối với những người thiếu hụt các vitamin.
  3. Nước bắp cải: Thúc đẩy quá trình hồi phục chức năng tạo máu, ngăn ngừa hiện tượng chuyển hoá đường thành mỡ, phòng tránh hiện tượng kết sỏi trong gan. Uống kết hợp nước bắp cải với nước ép cà rốt còn có tác dụng làm sạch khoang miệng, rất tốt cho những bệnh nhân đang điều trị các bệnh về răng lợi như viêm, nha chu...
  4. Nước dưa chuột: Có khả năng điều tiết huyết áp, phòng tránh bệnh sơ cứng động mạch và chữa chứng tim đập nhanh, hồi hộp. Nước dưa chuột còn có tác dụng trấn tĩnh hệ thốngthần kinh và tăng cường trí nhớ. Các nguyên tố có trong dưa chuột đều là những nguyên tố mà tóc và móng tay, móng chân cần để phát triển suôn mượt, khoẻ mạnh.
  5. Nước cà chua: Chứa một lượng lớn vitamin C của chanh và táo, rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, kích thích tiết dịch vị, tăng cường tiêu hóa thức ăn nhiều mỡ./.
Nguyễn Thu Hiền
Dịch từ Zhongguo Meirong.net

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video