500 học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng “Quỹ tiếp bước cho em đến trường”

18/09/2020
50 học sinh nghèo vượt khó tỉnh Nam Định trong số 500 học sinh nghèo vượt khó của 5 tỉnh được TW Hội LHPN Việt Nam trao học bổng năm 2020 từ “Quỹ tiếp bước cho em đến trường”
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (hàng trên ảnh), lãnh đạo tỉnh Nam Định, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh nhận học bổng

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em”, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức trao tặng học bổng “Quỹ tiếp bước cho em đến trường” cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tới dự chương trình trao học bổng có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Trần Lê Đoài.

Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do Ban Dân vận TW phối hợp với TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TW Hội LHPN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức… nhằm vận động các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong, ngoài nước và cả xã hội chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường.

Đây là cuộc vận động có ý nghĩa hết sức to lớn, được tổ chức thường xuyên hàng năm, lâu dài, góp phần thực hiện chủ trương đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của Đảng và Nhà nước.

Năm 2020, từ nguồn quỹ vận động, TW Hội LHPN Việt Nam trao 500 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại 05 tỉnh còn nhiều khó khăn, biên giới, vùng nói cao, nghèo bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ, dịch covid -19. Trong đó Nam Định được TW Hội LHPN Việt Nam trao 50 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của 5 huyện, thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBPN tỉnh Trần Lê Đoài, đã ghi nhận, biểu dương những hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Nam Định trong công tác khuyến học, khuyến tài góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục tỉnh Nam Định (26 năm liên tục là đơn vị xuất sắc tiêu biểu toàn quốc, đứng trong tốp đầu toàn quốc về chất lượng Giáo dục - Đào tạo; Năm 2020, tỉnh Nam Định đứng đầu toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó trong đó môn Toán, Vật lý, Hóa học xếp thứ nhất, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn quốc lần thứ 5 trong 6 năm Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi chung). Hai đồng chí cũng chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, thành tích của 50 học sinh tiêu biểu được nhận học bổng “Quỹ tiếp bước cho em đến trường”, vượt qua hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, mất mát, bằng ý chí, nghị lực các em đã nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành niềm tự hào của mỗi gia đình, dòng họ, xứng đáng với phần thưởng của quỹ học bổng; đồng thời tin tưởng rằng với phần thưởng mà các em nhận được từ Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”, sẽ là động lực để các em vun đắp, chắp cánh ước mơ trên con đường thu nhận tri thức.

Được nhận học bổng từ “Quỹ Tiếp bước cho em đến trường”, em Nguyễn Đình Hiếu – học sinh lớp 12 trường THPT Trần Hưng Đạo - thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định xúc động chia sẻ: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn: bố bị bệnh hiểm nghèo mất lúc con mới được 4 tuổi; mẹ làm công việc tự do, không ổn định, thu nhập thấp, nhưng với tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, 2 chị em con vẫn được cắp sách đến trường. Con rất vui mừng khi nhận được học bổng từ “Quỹ Tiếp bước cho em đến trường”, giúp con và các bạn còn nhiều khó khăn có cơ hội hiện thực những ước mơ của mình. Con trân trọng cảm ơn các cấp Hội và mong Quỹ tiếp bước cho em đến trường đến được nhiều hơn nữa với những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước”.

Thu Phương – Hội LHPN tỉnh Nam Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video