7 tháng đầu năm có 17.564 lượt vay vốn ngân hàng chính sách

18/08/2017
Ngày 17/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau – Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách - Xã hội (NHCSXH) tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với đoàn công tác của HĐQT do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Uỷ viên HĐQT NHCSXH làm trưởng đoàn về thực hiện kiểm tra giám sát Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Cà Mau.

Thời gian qua, nguồn vốn NHCSXH đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng, dư nợ tăng trưởng mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2016, có 26.439 lượt hộ vay vốn các chương trình tín dụng chính sách với số tiền giải ngân hơn 452 tỷ đồng.

7 tháng đầu năm 2017, đã có 17.564 lượt hộ vay vốn các chương trình tín dụng chính sách với số tiền giải ngân trên 320 tỷ đồng. Trong đó, tập trung các chương trình cho vay đối với hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, hộ nghèo, học sinh – sinh viên.

NHCSXH đã thực hiện chủ trương đưa hoạt động ngân hàng đến với người dân thông qua việc xây dựng 100 điểm giao dịch/101 xã, phường, thị trấn. Hoạt động giao dịch tại địa phương đã đi vào ổn định, đảm bảo mỗi tháng tổ chức ít nhất 1 ngày giao dịch cố định tại xã. Nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ được quản lý, giám sát chặt chẽ và công khai, minh bạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đề nghị NHCSXH Việt Nam chỉ đạo có hướng giải quyết đối với nợ tồn đọng, điều chỉnh tăng mức vay cho các hộ nghèo và cận nghèo, giúp họ có điều kiện thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Phó tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam Võ Minh Hiệp nhận định, tổng dư nợ của tỉnh Cà Mau thấp hơn so với tổng dư nợ bình quân cả nước; nợ quá hạn không cao nhưng chất lượng tín dụng còn nhiều rủi ro do thiên tai, hộ vay bỏ địa phương đi làm ăn xa còn nhiều, chất lượng tín dụng chưa đồng đều giữa các địa phương... Vì thế cần có giải pháp để hạn chế rủi ro. Hộ nghèo, cận nghèo trong toàn tỉnh hầu hết đã được vay vốn tại NHCSXH, tuy nhiên có thể nâng mức cho vay nhưng phải có phương án sản xuất cho vay hiệu quả.

Theo: Hồng Phượng, http://baocamau.com.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video