Bà Rịa – Vũng Tàu: Gian hàng chia sẻ yêu thương

22/06/2021
Mô hình Gian hàng chia sẻ yêu thương được mở tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với mong muốn giúp đỡ người dân nghèo, khó khăn, người lao động bị mất việc làm bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Gian hàng chia sẻ yêu thương nhằm giúp đỡ người dân nghèo, khó khăn, người lao động bị mất việc làm bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo đó, Hội LHPN xã đã mở cửa “Gian hàng chia sẻ yêu thương” để cấp phát các nhu yếu phẩm cho người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn ấp. Gian hàng có 400kg gạo, 100 chai nước tương và nước mắm, 50 chai dầu ăn, 70 thùng mì gói và 500kg rau, củ, quả cac loại với tổng số tiền là 15,5 triệu đồng, từ khi  mở đã cấp phát cho hơn 100 lượt người dân đến nhận.

Tại các buổi phát quà, Hội LHPN xã đã lồng ghép tuyên truyền và hướng dẫn người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19; thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn cho bà con nhân dân trước khi vào khu vực nhận quà, thực hiện việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, Hội tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức phát khẩu trang tại các điểm nút giao thông đông người qua lại, học sinh tại các trường học và cấp phát cho tiểu thương buôn bán tại chợ Tóc Tiên số lượng 3.500 khẩu trang y tế và 1.500 khẩu trang vải.

Thời gian qua, công tác chăm lo, hỗ trợ và đồng hành cùng phụ nữ nghèo, khó khăn là một trong những nhiệm vụ và hoạt động thiết thực luôn được Hội quan tâm triển khai thực hiện. Trong tháng 5/2021 Hội phụ nữ xã Tóc tiên đã vận động các nhà hảo tâm và trích quỹ Hội tổ chức trao, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn được 65 phần quà, tổng trị giá 23,5 triệu đồng.

Những việc làm của tổ chức Hội được Đảng ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao về phương thức hoạt động và vai trò của Hội LHPN trong việc chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ cũng như người lao động nghèo trên địa bàn xã.

Mỹ Hạnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video