Bạc Liêu: Hỗ trợ phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống

03/12/2021
Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bạc Liêu đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Hội LHPN huyện Phước Long trao tặng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ

Hội LHPN huyện Phước Long vừa tổ chức lễ bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Diễm, ngụ tại ấp 1B, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN huyện đã vận động Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng và sau gần 1 tháng khởi công, ngôi nhà của chị Diễm đã được hoàn thành với tổng kinh phí trên 65 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao, gia đình chị Diễm cũng đã nhận được quà gồm vật dụng gia đình và gạo, do Hội LHPN huyện và địa phương trao tặng.

Dịp này, Hội LHPN thị trấn Phước Long, huyện Phước Long đã tổ chức lễ ra mắt Tổ “Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn”. Tổ được thành lập với 15 thành viên tham gia, kinh phí sẽ được Tổ vận động các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân hảo tâm nhằm thực hiện các mô hình phát triển kinh tế gia đình, cũng như hỗ trợ vốn cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn thị trấn. Tại buổi ra mắt, Tổ “Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn” đã trao vốn hỗ trợ cho 5 chị là chi hội trưởng phụ nữ khó khăn mỗi chị 7 triệu đồng với tổng số tiền là 35 triệu đồng. Trước đó, Tổ đã khảo sát và xem xét nhu cầu của các chị sẽ thực hiện các mô hình: tăng gia sản xuất, chăn nuôi, mua bán nhỏ. Sau 1 năm, các chị sẽ hoàn vốn lại để tổ tiếp tục hỗ trợ cho các chị em khác có nhu cầu.

Đồng thời, để chia sẻ một phần khó khăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là đối tượng trẻ em mồ côi, Hội LHPN TP. Bạc Liêu tổ chức trao tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và quà cho 5 gia đình có trẻ mồ côi do dịch bệnh tại các xã, phường trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Hội LHPN TP. Bạc Liêu cũng đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000 đồng) cho các hộ dân sống trong khu phong tỏa tại phường 1; đồng thời tổ chức khảo sát để cất 3 căn nhà tình thương tại xã Hiệp Thành, phường 7 và phường 1 nhằm giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có căn nhà kiên cố trú ngụ; tiếp tục phát triển kinh tế, cuộc sống gia đình.

                                                                                               

Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video