Bắc Ninh: Hội viên phụ nữ Lương Tài đẩy mạnh tiêu thụ nông sản quê hương trong mùa dịch

16/06/2021
Với tinh thần “Kết nối nông sản - chia sẻ yêu thương - vượt qua đại dịch”, Hội LHPN Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh thực hiện khởi động điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong mùa đại dịch Covid-19 tại địa phương.
Phụ nữ Lương Tài hỗ trợ người nông dân thu hoạch và tiêu thụ dưa hấu

Đây là thời điểm thu hoạch nhiều loại rau, củ, quả của người nông dân trên khắp cả nước, tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và ngày càng diễn biến phức tạp đã khiến cho việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn. Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội, chung tay cùng cả hệ thống chính trị đồng hành cùng hội viên, phụ nữ và người dân, Hội LHPN huyện Lương Tài đã triển khai chỉ đạo hội phụ nữ các xã, trị trấn tổ chức điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, trước tiên là tiêu thụ các sản phẩm ngay trong địa phương mình.

Trong 3 ngày, các cấp Hội LHPN huyện Lương Tài đã tiêu thụ được 17,5 tấn dưa lê, dưa hấu tại các địa phương như: Trung Kênh, La Hạ, Trừng Xá, Minh Tân; đồng thời Hội LHPN huyện cũng đã gửi ủng hộ tới các bác sĩ, y tá, những bệnh nhân tại các khu cách ly tập trung trong tỉnh 3 tấn dưa hấu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ nông sản của địa phương trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, giúp bà con nông dân trong tỉnh giảm thiểu tối đa thiệt hại kinh tế, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì, giữ vững ổn định sản xuất.

Hội LHPN Bắc Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video