Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

06/08/2018
Chiều ngày 01/8, Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
Làm việc với Đoàn về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Phương - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đơn vị liên quan.

Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", thời gian qua, Sở Công Thương đã thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm nhiều rào cản gia nhập thị trường, tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, đã rà soát nhằm giảm các thủ tục hành chính về lĩnh vực thương mại, tăng cường các biện pháp quản lý thị trường; xử lý nghiêm minh các đơn vị, cá nhân vi phạm pháp luật về giá cả, thị trường.

Công tác đưa hàng Việt về địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp được Ban Chỉ đạo tỉnh quan tâm và trở thành một nội dung trọng tâm của các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động. Đã phối hợp tổ chức Hội chợ Xuân Đinh Dậu năm 2017 có 140 gian hàng với 80 cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp tham gia với doanh số giao dịch đạt 3 tỷ đồng; vận động tổ chức đưa 11 chuyến hàng Việt về nông thôn kết hợp bán hàng bình ổn thị trường Tết Nguyên đán; 7 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các huyện Nam Đông, A Lưới, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền và thị xã Hương Trà. Mỗi phiên chợ có quy mô 22 đến 40 gian hàng và 100% hàng hoá tham gia là hàng Việt.

Đặc biệt, các cấp uỷ Đảng đã thường xuyên chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện cuộc vận động trong cơ quan, đơn vị và địa phương. Các cấp chính quyền đã quan tâm rà soát việc thực hiện các cơ chế, chính sách, pháp luật, giảm bớt các thủ tụ hành chính không cần thiết, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm phục vụ người tiêu dùng.

Qua thực hiện cuộc vận động ở tỉnh Thừa Thiên Huế, người tiêu dùng đã dần nhận thức sâu sắc mục đích ý nghĩa cuộc vận động và từng bước thay đổi thói quen tiêu dùng, nhất là các vùng nông thôn, người dân đã quen dùng và ưa chuộng hàng chất lượng tốt sản xuất trong nước.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương của tỉnh trong việc triển khai, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhất là công tác tuyên truyền cuộc vận động đã được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận vá các đoàn thể triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, qua đó mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Để Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đề nghị các cấp, ngành, địa phương của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung của cuộc vận động. Đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, ngăn chặn hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của nhà sản xuất và người tiêu dùng.
Theo thuathienhue.gov.vn/TTH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video