Bình Định: Phụ nữ An Nhơn thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid-19

27/10/2021
Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân, trong đó đặc biệt là hoạt động kinh doanh của chị em phụ nữ và hoạt động phong trào của các cấp hội phụ nữ.
Chị Lê Vũ Vân Kiều - Chủ tịch Hội LHPN thị xã tặng Giấy khen đơn vị đạt giải nhất Cuộc thi làm video clip tuyên truyền tuyến đường hoa năm 2021

Tuy dịch bệnh đã gây ra nhiều khó khăn nhưng chị em đã “biến thách thức thành cơ hội trải nghiệm mua bán hàng online thành thạo”. Ngoài việc tiếp nhận, trao đổi thông tin, đa số chị em tiểu thương còn tham gia tích cực những gian hàng online và có thu nhập tốt ngay trong mùa dịch. Các chị đã sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo cá nhân để giới thiệu mặt hàng, tiến hành giao dịch với khách hàng; tham gia vào các trang web khác do các hội, nhóm, chính quyền địa phương thành lập.

Chủ tịch Hội LHPN xã Nhơn Phong Hồ Thị Tuyết Ngân cho biết, trong thời gian toàn xã thực hiện Chỉ thị 16, có gần 20 chị em tiểu thương sử dụng trang web chợ Nhơn Phong online của xã, cung cấp đầy đủ mặt hàng rau củ quả thịt cá cho người dân trên địa bàn mỗi ngày. Hiện tại, các chợ của xã đã hoạt động lại nhưng vẫn còn một số người đặt hàng qua trang web này và các chị vẫn duy trì việc tiếp nhận thông tin, giao hàng tận nhà cho họ. Hay chị Phạm Thị Thanh Huệ - thành viên của “Đội hình Áo xanh đi chợ giúp dân” đã thành lập gian hàng online khi An Nhơn thực hiện giãn cách xã hội với mục đích cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân, đến nay gian hàng online của chị vẫn duy trì hoạt động và vẫn được các hộ dân quen mua, tin tưởng.

Tờ gấp tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

Hoạt động tuyên truyền, vận động cũng được thay đổi linh hoạt phù hợp trong điều kiện dịch bệnh như: lắp đặt panô, làm tờ gấp, tờ rơi cấp phát, lập các nhởm các trang mạng xã hội để chia sẻ thông tin của Hội LHPN thị xã và các cơ sở Hội. Nhằm phát huy hiệu quả đạt được và động viên, khuyến khích chị em đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cho hoạt động tuyên truyền, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã An Nhơn đã tổ chức Cuộc thi làm video/clip tuyên truyền về tuyến đường xanh sạch - đẹp; tuyến đường hoa do phụ nữ trồng và chăm sóc. Kết quả, 15 Hội LHPN xã, phường đã tích cực hưởng ứng tham gia, xây dựng các video/clip tuyên truyền sinh động, sáng tạo kết hợp quay video với phỏng vấn, tạo hiệu ứng tuyên truyền hiệu quả, thể hiện đầy đủ hoạt động.

“Qua 2 ngày đăng tải các video clip trên trang facebook của Hội và kết nối các trang facebook của Hội LHPN các xã phường, đã có gần 20 nghìn lượt người xem, like và chia sẻ, trong đó nhiều đơn vị có lượt like cao như: phường Nhơn Hòa (2.012), Nhơn Hưng (1.700), Nhơn Tân (1.500)…”, chị Lê Vũ Vân Kiều, Chủ tịch Hội LHPN thị xã An Nhơn trao đổi.

 

Hội LHPN An Nhơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video