Bình Dương: Nhiều mô hình giữ gìn, bảo vệ môi trường

10/08/2018
- Tổ thu gom phế liệu xã Cây Trường
- Mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon” phường Thuận Giao
- Câu lạc bộ “Nói không với thực phẩm bẩn” xã Hưng Hòa

Tổ thu gom phế liệu xã Cây Trường

Cuối tháng 5/2018, Hội LHPN xã Cây Trường, huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương đã thành lập mô hình “Tổ thu gom phế liệu”với 30 thành viên tham gia.

Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền hướng dẫn chị em cách thu gom, phân loại rác thải tại nhà, xử lý chất thải, rác thải khó phân hủy; tổ chức ra quân dọn vệ sinh bảo vệ môi trường, giữ cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp; thu gom và tận dụng nguồn kinh phí phế liệu để giúp đỡ, hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ nghèo. 

Mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon” phường Thuận Giao

Giữa tháng 06/2018, Hội LHPN phường Thuận Giao, thị xã Thuận An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon” với 15 thành viên tham gia.

Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua bán hàng hoá; trồng các loại cây có lá để sử dụng gói thực phẩm để thay cho túi nilon; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giữ gìn, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN huyện Dầu Tiếng tặng giỏ nhựa cho hội viên, phụ nữ tại lễ phát động và thực hiện mô hình “không sử dụng túi nhựa, túi nilông khó phân hủy


Câu lạc bộ “Nói không với thực phẩm bẩn” xã Hưng Hòa

Đầu tháng 7/2018, Hội LHPN xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng đã tổ chức ra mắt CLB “Nói không với thực phẩm bẩn” vớisự tham gia 26 thành viên.

 Ảnh minh họa
Lễ ra mắt CLB “Nói không với thực phẩm bẩn” xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng

CLB có nhiệm vụ thu hút, vận động hội viên, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tiểu thương cam kết sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch.

Tại lễ ra mắt CLB, đại diện Trung tâm Y tế Huyện Hưng Hà đã trao đổi với các thành viên về thực trạng an toàn thực phẩm, cách nhận biết thực phẩm bẩn, cách chọn thực phẩm sạch. Đó là những kiến thức cơ bản để các thành viên CLB truyền tải đến các tiểu thương khu vực chợ, các tiệm tạp hóa, khu thức ăn nhanh, thức ăn đường phố, giúp tiểu thương nâng cao nhận thức trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video