Cá xào chua cay

05/11/2004
- Nguyên liệu: Cá quả 1 con loại 500g, dứa xanh 1 quả, ớt đỏ 1 quả, dưa chuột 300g, gừng tươi 1 củ, gia vị, dầu ăn, xốt cà chua, tương ớt.

- Cách làm:

 

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Cá quả sơ chế sạch, lọc xương. Phần phi lê cá thái miếng mỏng to cỡ 2 đầu ngón tay, ướp với gia vị, gừng tươi, để khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng lật trở cá cho ngấm gia vị. Dưa chuột chọn quả có gai to, thân thẳng, ít ruột, cắt thành từng khúc dài 5cm, bổ làm 4-6 phần tuỳ theo quả to hay nhỏ. ớt đỏ rửa sạch, tách bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Dứa gọt bỏ mắt, thái miếng to vừa. Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

 

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già cho cá vào rán nổi mỡ cho tới khi vàng ruộm thì gắp ra đĩa.

 

Phi thơm hành khô, cho dưa chuột, ớt đỏ, dứa xanh vào xào qua cùng một chút gia vị. Khi rau củ đã đổi sang màu hơi sẫm thì cho xốt cà chua, một thìa tương ớt vào đảo đều. Tiếp đó trút cá vào rau củ xào tiếp, để lửa nhỏ cho nước xốt ngấm vào cá, khi thấy xốt sền sệt là được. Tuỳ theo khẩu vị có thể gia giảm thêm lượng tương ớt cho phù hợp.

 

Món này sẽ ngon hơn nếu ăn nóng.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video