Các cấp Hội chăm lo, mang Tết ấm áp, đong đầy tình yêu thương đến với mọi người

21/01/2022
Trong không khí mùa Xuân đang ngập tràn khắp mọi nơi, để góp phần chung tay mang đến cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và những gia đình chính sách một cái Tết ấm áp, đong đầy tình yêu thương, các cấp Hội LHPN trên cả nước đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa, nhân văn sâu sắc
Hội LHPN tỉnh Yên Bái và Tổ chức SPIR trao quà tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Hội LHPN tỉnh Yên Bái tặng quà Tết cho hội viên khó khăn trị giá trên 317 triệu đồng

Với nguồn lực của Hội và thông qua vận động tài trợ từ Tổ chức Cứu trợ nhân đạo Quốc tế Mỹ (SPIR) và các tổ chức khác trong, ngoài tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 165 phần quà tới những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 317 triệu đồng.

Cùng với đó, các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh đã quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo tết cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, để động viên chị em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

Các hoạt động đã góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Hội, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của xã hội và thu hút chị em tham gia các phong trào góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Cũng trong dịp này, Hội đã phối hợp cùng với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại (INTRACO), Công ty TNHH Quản lý Carbon Hàn Quốc (KCM) trao 7.545 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ tại 11 xã thuộc 3 huyện Văn Chấn, Văn Yên và Trạm Tấu.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Xuân ấm vùng cao”

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với hệ thống công ty Honda Sông Trà tổ chức Chương trình Xuân ấm vùng cao” tại trường Tiểu học và THCS Ba Trang, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT-TTATGT bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiến lớn của đất nước; đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “130 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XX tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” do Hội LHPN tỉnh phát động.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Theo đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tặng 60 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, 60 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của trường với tổng số tiền 30 triệu đồng. Cùng với đó, Hội Phụ nữ công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh trường Tiểu học và THCS Ba Trang, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.

Hoạt động ý nghĩa của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo, lan tỏa yêu thương và hướng đến lợi ích chung của cộng đồng, xây dựng môi trường sống an toàn cho các em nhỏ trên địa bàn.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ Công an tỉnh sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có điều kiện vươn lên, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Tết yêu thương Xuân Nhâm Dần 2022

Nhằm chăm lo cho Mẹ VNAH, phụ nữ và trẻ em nghèo có một cái Tết ấm áp, đong đầy tình yêu thương sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sáng ngày 19/01, Hội LHPN tỉnh Bình Dương phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh tổ chức chương trình thăm, tặng quà tết cho Mẹ VNAH, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Dĩ An.

Hội LHPN và Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh tặng quà tết cho Mẹ VNAH, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Dĩ An

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Phan Thị Cai, trào quà cho 10 gia đình chính sách, 57 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN tỉnh cũng trao quà cho chi hội công nhân nhà trọ và Hội LHPN phường Tân Đông Hiệp. Tổng kinh phí của chương trình là 86.7 triệu đồng do TW Hội LHPN Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh và Hội LHPN tỉnh thực hiện.

Thanh Khiết, Thu Nghĩa – Thu Phượng, Bình Dương

CÁC ĐỀ ÁN

Video