Các cấp Hội chào mừng Ngày sinh nhật Bác

18/05/2018
Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới 70 Năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua Ái quốc, các cấp Hội LHPN trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Biểu dương 100 điển hình tiên tiến

Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào “Phụ nữ Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Qua 02 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã lựa chọn những việc làm theo Bác một cách cụ thể, thiết thực, phù hợp với chuyên đề của từng năm, gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh: mô hình tiết kiệm (nuôi lợn nhựa tiết kiệm, tiết kiệm thóc, gạo, thành lập các tổ tiết kiệm vay vốn...) đạt 141 tỷ đồng cho 28.000 chị vay; các mô hình 10 giúp 1, Cặp lá yêu thương, Nghĩa tình chị em... đã giúp cho nhiều phụ nữ nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo, nhiều trẻ em có cơ hội được đến trường... Các mô hình phụ nữ bảo vệ môi trường (thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình; tuyến đường phụ nữ tự quản; đường hoa, bồn hoa phụ nữ; cánh đồng sạch; chợ sạch...) đã được nhân rộng ở hầu hết các xã trong tỉnh.

Tại hội nghị, 15 tập thể, cá nhân điển hình đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 85 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; phụ nữ Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Sôi nổi các hội thi chào mừng sinh nhật Bác

Hội LHPN huyện Châu Thành và huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đoàn viên, hội viên, phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó lan tỏa tinh thần học tập, làm theo Bác sâu rộng trong các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ. Cùng với đó, Hội LHPN huyện Gò Dầu phối hợp Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội thi “Tự tin – Duyên dáng – Tài năng” năm 2018. Thông qua các hội thi thể hiện tình cảm kính trọng, yêu thương của cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN huyện Gò Dầu tổ chức Hội thi “Tự tin – Duyên dáng – Tài năng” năm 2018

Lê Phượng, Tây Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video