Các cấp Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng tại các chốt kiểm dịch

20/07/2021
Đồng hành trong cuộc chiến chống Covid-19, các cấp Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, ý nghĩa hỗ trợ phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian qua.
Đồng chí Trương Hồng Trang – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu trao tặng quà cho lao động nghèo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Hội LHPN các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các quy định của địa phương về phòng chống dịch và tích cực quan tâm, chia sẻ và tiếp sức ngày công cho các khu cách ly tập trung và các chốt chặn kiểm soát trong toàn tỉnh. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh đã thăm và tặng quà các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại 10 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tại các chốt kiểm dịch, bà Trương Hồng Trang - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp, tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của các lượng lượng trong việc kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, siết chặt các cửa ngõ đường thủy, đường bộ vào địa bàn tỉnh, góp phần cùng với các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như kịp thời ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Tại mỗi chốt chặn, Hội LHPN tỉnh đến thăm, trao tặng 10 thùng nước suối và 10 thùng mì, bánh… nhằm chia sẻ khó khăn, vất vả và động viên tinh thần các lực lượng tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh cũng phát động và kêu gọi vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay đóng góp kinh phí, vật chất, nhu yếu phẩm, nước rửa tay, khẩu trang y tế…; vận động và trao tặng 500 suất quà cho người lao động nghèo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid và phát động cho công đoàn viên cơ quan tham gia làm 1.000 tấm chắn giọt bắn gửi tặng các chốt chặn và các khu cách ly trong tỉnh.

Hội LHPN huyện Phước Long trao tặng quà và tấm chống giọt bắn cho chốt chặn kiểm soát dịch trên địa bàn huyện

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN của các huyện, xã, thành phố cũng tích cực tham gia phòng chống dịch tiêu biểu như: Hội LHPN huyện Phước Long và Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi phối hợp với Công an huyện tổ chức thăm và tặng quà cho các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở tham gia nấu ăn để chuyển đến các khu cách ly tập trung và các chốt trạm trong toàn huyện. Hội LHPN các huyện như: Hòa Bình, Hồng Dân, Giá Rai, Đông Hải cũng tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ chấp hành nghiêm tinh thần phòng chống dịch theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Sự đồng hành của cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp trong tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Hội LHPN các cấp sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tích cực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

 

Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video