Các cấp Hội Phụ nữ Đà Nẵng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác

22/05/2020
Trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các cấp Hội phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tỏ lòng kính yêu và khắc ghi công ơn vĩ đại của Người đối với cách mạng, dân tộc Việt Nam nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng; đồng thời đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP và bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen cho 10 chi hội đạt Giải thưởng “Chi hội phụ nữ tiêu biểu” năm 2019

Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và trao Giải thưởng “Chi hội phụ nữ tiêu biểu” năm 2019.

Tại chương trình đã trao thưởng cho 10 chi hội đạt Giải thưởng “Chi hội phụ nữ tiêu biểu” năm 2019. Đây là những chi hội có những mô hình hay, nổi bật thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, giúp phụ nữ thoát nghèo, giải quyết việc làm, tham gia bảo vệ môi trường và thực hiện hiệu quả các chương trình, hoạt động của Hội.

Ghi nhận những thành tích của các điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ giai đoạn 2015-2020, Hội LHPN TP cũng đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 21 cá nhân điển hình tiên tiến là những tấm gương xuất sắc trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, trong lao động, sản xuất, công tác, nghiên cứu khoa học, văn học nghệ thuật, thể dục - thể thao…

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Hội LHPN thành phố đã tổ chức trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân đ/c Hoàng Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hội LHPN quận Thanh Khê tổ chức tôn vinh, tuyên dương 14 tập thể, 26 cá nhân về điển hình tiên tiến lần thứ V giai đoạn 2015-2020 và trao giải thưởng “Chi hội phụ nữ Thanh Khê tiêu biểu” năm 2019 cho 4 chi hội phụ nữ xuất sắc; Phát động công trình thi đua năm 2020 với tổng số tiền 198 triệu đồng để hoàn thành chỉ tiêu nâng mức nguồn quỹ tín dụng nhỏ lên 700 triệu theo Nghị quyết đã đề ra và thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Hội LHPN quận Thanh Khê tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Hội Cựu Chiến binh (CCB) quận tổ chức chương trình “Hành quân về nguồn” – Lễ báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu V và phát động mô hình Tủ sách “Phụ nữ học tập theo gương Bác”. Theo đó, Hội LHPN mỗi phường xây dựng 1 tủ sách có ít nhất 50 đầu sách giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ, trong đó chú trọng những đầu sách về “Bác Hồ với phụ nữ”, để các chị có cơ hội đọc sách nhiều hơn, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong các cấp Hội phụ nữ, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp Hội. 

Hội LHPN huyện Hòa Vang tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 07 tập thể và 06 cá nhân điển hình tiên tiến vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đồng thời trao thưởng cho 09 Chi hội đạt giải thưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu cấp huyện năm 2019.

Hội LHPN quận Liên Chiểu tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương, khen thưởng 7 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học và làm theo Bác giai đoạn 2015-2020.

Hội LHPN quận Hải Châu tổ chức phát động và thực hiện Công trình thi đua “Tiết kiệm làm theo lời Bác” trong các cấp Hội phụ nữ nhằm thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ quận Hải Châu, nhiệm kỳ 2020-2025, để hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ các phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ phụ nữ thực hiện các ý tưởng kinh doanh, hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn quận. Kết quả, Hội đã phát động được 104 triệu đồng, trao hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 18 chị. Dịp này, Hội cũng đã trao thưởng cho các đơn vị đạt giải tại cuộc thi “Những khoảng khắc đẹp trong công tác phòng chống dịch Covid-19” do Hội phát động.

100% Hội LHPN các phường và các chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: báo công dâng Bác; thăm và tìm hiểu các Di tích lịch sử tại Bảo tàng quân khu 5, Nhà lưu niệm và Tượng đài Mẹ Nhu, khu căn cứ cách mạng lõm B1 Hồng Phước…; gặp mặt chia sẻ những chiến tích lịch sử với các nhân chứng sống lịch sử; tổ chức Cuộc thi Viết về “Gương phụ nữ điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt”; sinh hoạt chuyên đề gắn với phát động các phong trào/mô hình “Nhà nhà treo ảnh Bác”, các mô hình tiết kiệm theo gương Bác như “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi heo đất” trong cán bộ, hội viên phụ nữ…

 

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video