Các cấp Hội phụ nữ trên cả nước tiếp tục chung tay phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn

28/12/2021
- Đồng Tháp: Hội Phụ nữ Xây dựng lực lượng quan tâm, hỗ trợ cho 2 cháu bé mồ côi mẹ được học tập, phát triển tốt
- ​Bình Định: Phụ nữ thị xã Hoài Nhơn tiếp tục đẩy lùi và kiểm soát dịch Covid-19 tại địa phương
- Đắk Lắk: Mô hình bán hàng của phụ nữ xã Ea Păl giúp phụ nữ và trẻ em nghèo đón lễ Tết Nhâm Dần 2022 no ấm, hạnh phúc
Hội Phụ nữ cơ sở Xây dựng lực lượng trao tiền và quà hỗ trợ cho gia đình 2 cháu bé

- Đồng Tháp: Hội Phụ nữ Xây dựng lực lượng quan tâm, hỗ trợ cho 2 cháu bé mồ côi mẹ được học tập, phát triển tốt

Nhằm thực hiện công trình “Phụ nữ Xây dựng lực lượng san sẻ yêu thương - chung tay hỗ trợ, chăm lo các cháu học sinh có cha mẹ mất vì dịch Covid-19”, vừa qua, Hội Phụ nữ cơ sở Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho hai cháu bé Lê Ngọc Diệu Anh, 11 tuổi và Lê Trinh Phúc Anh, 4 tháng tuổi đã mồ côi mẹ.

Được biết, cha và mẹ 2 cháu bé làm công nhân tại tỉnh Bình Dương, khi mang thai bé Phúc Anh chưa tròn 8 tháng thì không may người mẹ bị nhiễm bệnh Covid-19, buộc phải mổ cứu con. Người mẹ đã qua đời sau 3 ngày bé Phúc Anh chào đời. Hiện 2 bé được ông bà nội chăm sóc, lao động chính trong gia đình là cha của 2 cháu.

Chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn trên, Hội Phụ nữ cơ sở Xây dựng lực lượng đã nhận hỗ trợ cho 2 cháu bé số tiền 8 triệu đồng/năm; đồng thời, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm sữa và gạo. Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm hỗ trợ cho 2 cháu bé được học tập và phát triển trong điều kiện tốt.

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha mẹ, người thân. Hơn lúc nào hết các em rất cần sự hỗ trợ, đùm bọc từ cộng đồng, giúp các em sớm tìm được một điểm tựa trong cuộc sống. Trong hoàn cảnh đó, Hội Phụ nữ Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Đồng Tháp sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền các cấp giúp chăm lo nuôi dưỡng các em để không một ai bị bỏ lại phía sau. 

 

- ​Bình Định: Phụ nữ thị xã Hoài Nhơn tiếp tục đẩy lùi và kiểm soát dịch Covid-19 tại địa phương

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thị xã đang diễn biến rất phức tạp, từ đầu tháng 12/2021 đến nay, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thị xã tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho chị em trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Phụ nữ phường Tam Quan Nam tặng nước sát khuẩn cho trường học

Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thực hiện nghiêm việc quét mã QR-Code khi vào/ra trụ sở cơ quan, đơn vị và các địa điểm kiểm soát; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch bệnh, khắc phục những hậu quả do dịch bệnh gây ra, vừa duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh,...

Đồng thời, tham gia hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin Covid-19; theo dõi, giám sát các hộ cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo sự phân công; vận động hội viên phụ nữ “Đi chợ giúp dân”; hỗ trợ thu hoạch nông sản; vận động hội viên phụ nữ ủng hộ gần 300kg rau, củ, quả các loại tặng cho 43 hộ đang điều trị F0 và cách ly tại nhà…

Phụ nữ xã Hoài Sơn tặng quà cho gia đình bị cách ly y tế tại nhà

Ngoài ra, Hội đã tổ chức thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng; vận động, tiếp nhận hàng hóa để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch với số tiền hơn 6 triệu đồng; trao tặng 70 chai dung dịch sát khuẩn cho 4 trường học trên địa bàn phường với tổng số tiền là gần 4 triệu đồng (Tam Quan Nam).

- Đắk Lắk: Mô hình bán hàng của phụ nữ xã Ea Păl giúp phụ nữ và trẻ em nghèo đón lễ Tết Nhâm Dần 2022 no ấm, hạnh phúc

Vừa qua, Hội LHPN xã Ea Păl, huyện Ea Kar đã ra mắt mô hình bán hàng chia sẻ yêu thương cho hội viên phụ nữ nghèo trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 nhằm gây quỹ giúp đỡ hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đón ngày lễ Tết đầm ấm và hạnh phúc. Mô hình được thành lập với 12 thành viên là các chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn xã. Các mặt hàng bao gồm: mứt gừng, mứt dừa non, trái cây và các loại hạt do chính tay hội viên phụ nữ làm, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán.

Các thành viên mô hình ra mắt

Đây là hoạt động từ thiện thiết thực, có ý nghĩa nhân văn nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ, các cá nhân, mạnh thường quân và người dân trên địa bàn để chia sẻ tấm lòng nhân ái đến hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 

 

Đoàn Diểu; Hội LHPN TX. Hoài Nhơn; Hội LHPN Đắk Lắk

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video