Các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền về bầu cử

19/05/2016
- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: “Bản hòa ca đa sắc - Tôi tin tôi có thể”
- Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Giao lưu văn nghệ tuyên truyền
- Hội LHPN TP Thái Bình: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn về công tác bầu cử cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.
- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: mạn đàm tiểu sử nữ UCV

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: “Bản hòa ca đa sắc - Tôi tin tôi có thể”. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại xã Xuân Lạc do Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp với xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn tổ chức. Chương trình là nơi hội tụ của cộng đồng dân tộc thiểu số (Tày, Dao, Mông) với mục đích tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội, tuyên truyền, vận động cử tri dân tộc thiểu số thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong bầu cử, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử, để ngày bầu cử 22/5/2016 thực sự là ngày hội của toàn dân. Chương trình được chia làm 3 chủ đề chính: “Tôi tin tôi có thể”, “Cô ấy thật tuyệt” và “Bản hòa ca đa sắc”. Mỗi chủ đề đều mang nội dung phong phú và hấp dẫn, mang một thông điệp ý nghĩa trong việc vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Giao lưu văn nghệ tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Hoạt động do Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các xã: Phan Thanh (Lục Yên), Xuân Long (Yên Bình), xã Minh Xuân (Lục Yên) tổ chức với sự tham gia của trên 70 nam, nữ  diễn viên chuyên và không chuyên. Chương trình giao lưu là hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng ngày hội toàn dân tham gia bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong đó, thông điệp được nhấn mạnh: Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; đồng thời nâng cao ý thức và trách nhiệm của cử tri trong việc đi bỏ phiếu bầu cử. Cùng trong hoạt động, Hội LHPN các xã: Phan Thanh, Xuân Long đã phát động phong trào phụ nữ vệ sinh đường làng, ngõ xóm đã thu hút trên 200 hội viên phụ nữ xã quét dọn trên 2 km đường và 500m cống rãnh tại các xã; trong dịp này Hội LHPN tỉnh Yên Bái cũng đã trao 1 nhà Mái ấm tình thương cho hội viên xã Xuân Long, huyện Yên Bình trị giá 25 triệu đồng.

Hội LHPN TP Thái Bình: Với quyết tâm đảm bảo trên 95% cử tri nữ đi bỏ phiếu bầu cử đúng quy định, Hội LHPN TP Thái Bình đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn về công tác bầu cử cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, tìm hiểu hỏi đáp về cuộc bầu cử.… 100% các chi hội đã lồng ghép tuyên truyền về công tác bầu cử qua các buổi sinh hoạt hội viên. Nhiều chi hội linh hoạt trong tổ chức tuyên truyền thông qua chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ, hỏi - đáp tìm hiểu về bầu cử… Các cấp Hội LHPN Thành phố cũng chú trọng cung cấp cho hội viên, phụ nữ những thông tin cần thiết về bầu cử như danh sách người ứng cử, số đại biểu được bầu; ngày giờ, địa điểm bỏ phiếu; nguyên tắc cần nhớ khi đi bầu cử; các tiêu chí, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp... Đồng thời, hướng dẫn hội viên, phụ nữ nghiên cứu kỹ tiểu sử người ứng cử trước khi bỏ phiếu; vận động hội viên, phụ nữ trực tiếp đi bầu cử để lựa chọn người đại biểu xứng đáng. Qua các nội dung tuyên truyền đã giúp hội viên, phụ nữ dễ hình dung về quy trình bầu cử và hiểu sâu sắc ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh công tác tuyên truyền, các cấp Hội LHPN Thành phố cũng bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của hội viên, phụ nữ; đồng thời tham gia tổ giám sát bầu cử nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, chủ động giám sát trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử tại địa bàn được phân công.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Mạn đàm tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Để phấn đấu có ít nhất 30% nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại các chi/tổ Hội phụ nữ được 36 cuộc, thu hút 1.536 hội viên, phụ nữ tham dự mạn đàm tiểu sử cácnữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội.

Bắc Kạn, Thế Cường, Thanh Lý, Tuyết Nga

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video