Các hoạt động sôi nổi của phụ nữ Lâm Đồng

13/03/2007
Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hướng tới Đại hội phụ nữ lần thứ X, phụ nữ tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thúc đẩy phong trào thi đua lập thành tích của Hội.

Quyên góp tặng 73 ngôi nhà tình thương cho các gia đình khó khăn

Trong nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng vận động, quyên góp, từ tấm lòng hảo tâm của các chị, các mẹ…Hội đã thu được trên 500 triệu đồng tiền tình nghĩa để xây tặng 73 căn nhà tình thương cho các gia đình khó khăn của tỉnh. Không những thế, Hội còn hỗ trợ, giúp đỡ tiền và hiện vật, ngày công lao động trị giá trên 400 triệu đồng giúp đỡ gia đình các chị em gặp khó khăn, hoạn nạn. Chỉ tính riêng đợt quyên góp xây dựng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, cán bộ, hội viên trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng với số tiền lên tới 48 triệu đồng.

152 tỷ đồng giúp 26.100 lượt phụ nữ vay phát triển sản xuất: Thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lâm Đồng đã huy động được 52 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với Nghị quyết đề ra, giúp cho trên 26.000 lượt phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình, trong đó 80% là phụ nữ nghèo. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn thành lập 3.080 tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ phụ nữ giúp nhau, tổ phụ nữ hùn vốn, thu hút 5.000 chị em tham gia và duy trì phong trào “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” với tổng số tiền lên đến gần 500 triệu đồng. Nhờ có nguồn vốn này cùng với các hoạt động chuyển giao KHKT, đã có 6.058 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ đã thoát khỏi đói nghèo, góp phần giảm tỷ lệ đói nghèo trong toàn tỉnh từ 9,7% xuống còn 7,19%.

100% cán bộ Hội được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp

Nhằm nâng cao nhận thức, trình độ cho phụ nữ, các cấp Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho chị em phụ nữ học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Đặc biệt đã mở được 42 lớp xoá mù chữ cho 1.679 lượt chị em; phổ cập tiểu học cho 394 cán bộ, hội viên, phụ nữ. Hàng năm có 100.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ được tuyên truyền học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

ĐCSVN.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video